HomeKiến ThứcĐiện thoại iPhone bị khoá kích hoạt, iFan cần làm gì?

Điện thoại iPhone bị khoá kích hoạt, iFan cần làm gì?

Khóa kích hoạt là một tính năng hữu ích trên iPhone. Thế nhưng trong nhiều trường hợp, điện thoại iPhone bị khóa kích hoạt lại mang đến nhiều rắc rối cho chính người dùng máy.

Khóa kích hoạt (Activation Lock) vốn là tính năng giúp bảo vệ chiếc iPhone của bạn khỏi sự truy cập của người lạ khi máy bị thất lạc hoặc mất cắp. Dù hữu ích và cần thiết là vậy, nhưng đôi khi, khóa kích hoạt lại khiến iFan – chủ nhân chính thức của thiết bị phải đối mặt với tình trạng “dù sở hữu nhưng lại không thể sử dụng dế yêu”. Điều này thường xảy ra khi bạn mua lại một chiếc iPhone cũ, mà không hề nhận ra nó đã bị khóa trước đó.

Điện thoại iPhone bị khóa kích hoạt
Điện thoại iPhone bị khóa kích hoạt

Vậy với điện thoại iPhone bị khoá kích hoạt, bạn nên làm gì tiếp theo để giải quyết sự cố? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết từ Jweb nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Khóa kích hoạt iPhone là gì?

Khóa kích hoạt iPhone được tự động bật khi bạn kích hoạt trong mục “Tìm iPhone của tôi”. Với tính năng này, người khác không thể truy cập chiếc iPhone của bạn. Do đó, đây luôn được coi là một tính năng giúp bảo vệ chiếc iPhone của bạn, khi không may máy rơi vào tay kẻ khác.

Nếu không có tên người dùng và mật khẩu của Apple ID, bạn không thể reset và tiếp tục sử dụng thiết bị của mình. Đồng thời khi đó, bạn cũng gần như không thể vượt khóa kích hoạt iCloud như mong muốn. Đây là sự cố thường xuất hiện khi bạn mua lại chiếc iPhone đã qua sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp phải tình trạng tương tự trên iPad hoặc Apple Watch – những thiết bị quen thuộc của nhà Táo. 

Lỗi khóa kích hoạt iPhone
Lỗi khóa kích hoạt có thể xuất hiện trên iPhone, iPad và Apple Watch

Cách tắt khóa kích hoạt trên iPhone

Để tắt khóa kích hoạt trên iPhone, bạn cần phải có Apple ID đang được đăng nhập trên máy. Do vậy, đây là thao tác bạn nên áp dụng trước khi định bán chiếc iPhone của mình cho người khác. Trong trường hợp bạn mua lại một chiếc iPhone cũ và nhận ra máy bị khóa kích hoạt, bạn cần liên hệ người bán tắt khóa kích hoạt trên iPhone từ xa.

Các bước thực hiện như sau:

Bạn truy cập trang web icloud.com/find và đăng nhập vào tài khoản Apple ID được sử dụng cho máy.

Chọn mục All Devices và click chọn chiếc iPhone đang bị khóa kích hoạt.

Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn Remove from Account. Nếu không thấy mục này, bạn hãy chọn Erase iPhone=> Remove from Account là xong.

Cách tắt khóa kích hoạt iPhone
Cách tắt khóa kích hoạt iPhone

Ngoài ra, một cách mở khóa kích hoạt iPhone khác cũng được một vài iFan lựa chọn là tìm đến sự trợ giúp của chính Apple. Tuy nhiên, bạn phải có đầy đủ giấy tờ và chứng từ để chứng minh chiếc iPhone bị khóa kích hoạt là thiết bị của mình.

Có thể bạn cần:

  • Cách kiểm tra iPhone có bị Reset Counter không – iFan cần biết
  • Tin nhắn trong iCloud không khả dụng và những việc iFan cần làm

Cách kiểm tra điện thoại iPhone bị khóa kích hoạt khi mua iPhone cũ

Để tránh trường hợp mua phải chiếc iPhone bị khóa kích hoạt – tình trạng mà nhiều iFan đen đủi gặp phải, bạn cần “bỏ túi” những thông tin hữu ích sau đây:

Nếu bật iPhone và nhìn thấy dòng chữ Set up your iPhone, chứng tỏ chiếc iPhone của bạn đã được kích hoạt và không bị khóa bởi Apple ID khác.

Nếu chiếc iPhone của bạn yêu cầu mật khẩu khi mở lên, chứng tỏ máy chưa được xóa. Tương tự, nếu iPhone yêu cầu Apple ID và mật khẩu, chứng tỏ máy đang bị khóa. Vì vậy, bạn cần yêu cầu người bán xóa thiết bị bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau đó, màn hình Set up your iPhone sẽ hiển thị như trên.

Xóa tất cả nội dung và cài đặt
Xóa tất cả nội dung và cài đặt trên iPhone

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về tình trạng điện thoại iPhone bị khóa kích hoạt. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ không còn bối rối khi gặp phải sự cố.

=> Bạn quan tâm: Chiếc iPhone 11 Pro mà bạn đang sử dụng bị hỏng màn hình sau một sự cố ngoài ý muốn. Điều này ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và trải nghiệm máy của máy. Bạn lo lắng và đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay màn hình iPhone 11 Pro. Lúc này, Jweb chính là nơi mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com