HomeKiến ThứcĐiện thoại Oppo bị mất sóng do đâu, khắc phục thế nào?

Điện thoại Oppo bị mất sóng do đâu, khắc phục thế nào?

Điện thoại Oppo bị mất sóng gây ra muôn vàn rắc rối cho người sử dụng. Bởi lúc này, bạn không thể gọi điện, nhắn tin và sử dụng mạng dữ liệu trên máy, khiến việc liên lạc bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sóng điện thoại là điều kiện cơ bản để nhiều hoạt động trên smartphone có thể diễn ra như bình thường. Vì vậy, khi điện thoại Oppo bị mất sóng, người dùng cũng phải đối mặt với một loạt các tình huống phiền toái. Bạn không thể liên lạc với mọi người bằng phương thức gọi điện và nhắn tin truyền thống. Đồng thời, nhu cầu sử dụng 3G/4G trên máy cũng không thể thực hiện. Từ đó, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều thông tin quan trọng, khiến mối quan hệ, công việc và sinh hoạt hàng ngày bị tác động theo.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
dien thoai Oppo bi mat song
Oppo bị mất sóng là hiện tượng thường gặp

Điện thoại Oppo bị mất sóng do đâu?

Trên thực tế, một số người dùng Oppo thường gặp phải lỗi Oppo không nhận SIM dẫn đến tình trạng máy bị mất sóng. Ở nhiều trường hợp khác, Oppo bị mất sóng, bắt sóng lúc được lúc không dù máy vẫn nhận SIM như bình thường.

Nguyên nhân gây ra những sự cố này thường là:

 Trong quá trình di chuyển, bạn hiện đang ở nơi có sóng yếu. Khi đó, những chiếc smartphone khác ở xung quanh cũng gặp phải tình trạng giống như chiếc Oppo của bạn.

Chiếc Oppo bạn vô tình được đặt ở chế độ máy bay mà không để ý. Ở chế độ này, mọi kết nối trên smartphone đều ngắt bỏ, và khiến điện thoại Oppo bị mất sóng.

SIM mà bạn đang dùng cho chiếc Oppo của mình đã bị hư hỏng. Khay SIM trên máy có vấn đề. Đôi khi, đây cũng là nguyên nhân khiến Oppo lỗi sóng điện thoại.

Phần mềm của Oppo bị xung đột bởi mã độc hoặc ứng dụng bạn tải về không tương thích. Yếu tố này có thể khiến mọi chức năng và hoạt động trên máy bị ảnh hưởng. Vì vậy, khi Oppo bị mất sóng, đây cũng là nguyên nhân mà bạn không nên bỏ qua.

IC sóng, Ăng ten sóng trên Oppo bị hư hỏng sau một sự cố ngoài ý muốn. Khi Oppo từng bị rơi rớt, đã có tuổi thọ cao hoặc bị ngấm nước, trường hợp này rất dễ xảy ra.

=> QC: Nếu như thay mặt kính Oppo Reno 2f là dịch vụ mà bạn đang quan tâm và tìm đến. Hãy nhanh chóng liên hệ ngay Jweb bạn nhé. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ khắc phục thông qua dịch vụ chuyên nghiệp.

dien thoai Oppo bi mat song
Những vấn đề ở SIM có thể khiến Oppo bị lỗi mất sóng

Cách khắc phục lỗi mất sóng điện thoại Oppo bạn cần biết

Lỗi mất sóng trên Oppo khiến việc trải nghiệm của người dùng gặp nhiều bất tiện. Nhất là những ai cần gọi điện và nhắn tin thường xuyên. Để khắc phục tình trạng điện thoại Oppo không có sóng. Một vài giải pháp gợi ý sau đây có thể hữu ích với bạn:

Đảm bảo bạn đang ở vùng có thể bắt sóng ổn định. Ở một số nơi như tòa nhà cao tầng, hẻm sâu, tầng hầm, thang máy,… Oppo bắt sóng yếu hoặc bị mất sóng là tình trạng dễ xảy ra. Để khắc phục, bạn chỉ cần đi tới nơi thoáng đãng hơn là được.

Kiểm tra xem chế độ máy bay có đang được kích hoạt trên Oppo hay không. Nếu có, bạn hãy tắt bỏ.

Gỡ SIM ra khỏi Oppo, dùng khăn mềm lau qua bề mặt SIM rồi gắn lại. Nếu vẫn không có tác dụng, bạn hãy thử gắn một SIM khác vào Oppo xem sao.

Khởi động lại điện thoại. Trong trường hợp nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm, bạn cũng có thể tiến hành đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Tuy nhiên trước khi tiến hành, bạn cần đảm bảo mọi dữ liệu trên máy đã được sao lưu.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

dien thoai Oppo bi mat song
Có thể bạn sẽ phải sửa chữa những hư hỏng trên phần cứng của Oppo

Những thủ thuật trên đều vô dụng với lỗi Oppo mất sóng bạn đang phải đối mặt? Thay vì lo lắng, bạn chỉ cần đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc một trung tâm sửa điện thoại Oppo uy tín. Nếu máy gặp phải các vấn đề về phần cứng, bạn sẽ phải thay mới các bộ phận bị hư hỏng cho dế yêu. Từ đó, lỗi điện thoại Oppo bị mất sóng cũng được xử lý tối ưu.

Xem thêm: Cách thu nhỏ ứng dụng trên màn hình Oppo

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com