HomeKiến ThứcĐừng chủ quan khi điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng

Đừng chủ quan khi điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng

Bỗng dưng điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng trong thời gian bạn sử dụng máy? Bạn không thể bỏ qua tình trạng này, bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo dế yêu đang gặp những vấn đề nghiêm trọng ở phần cứng hoặc phần mềm.

Nóng máy là hiện tượng quen thuộc và không phải lúc nào, bạn cũng nên lo lắng về tình trạng này. Tuy nhiên, khi hiện tượng nóng máy xảy ra thường xuyên, hoặc khi nhiệt độ của máy cao đến mức điện thoại phải thông báo thiết bị quá nóng, rất có thể chiếc dế yêu của bạn đã gặp phải một vấn đề nghiêm trọng nào đó. Cùng Jweb tìm hiểu nguyên nhân cũng như giải pháp xử lý tình trạng điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng bạn nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
dien thoai Samsung bao thiet bi qua nong
Điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng

Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng

Một vài yếu tố sau đây thường là nguyên nhân của lỗi nóng máy trên điện thoại Samsung:

✪ Người dùng sử dụng máy sai cách

Bạn trải nghiệm máy liên tục trong thời gian dài. Bạn sử dụng đa nhiệm nhiều tính năng cùng lúc. Bạn mở các ứng dụng quá nặng trên máy. Các thói quen này đều khiến điện thoại gặp áp lực trong việc xử lý tác vụ. Vì vậy, máy bị nóng cũng là điều dễ hiểu.

Bạn sử dụng điện thoại Samsung trong môi trường nóng ẩm, gần các vật tỏa nhiệt.

Bạn để màn hình của máy ở độ sáng cao. Các kết nối như 3G/4G, Wifi được kích hoạt gần như mọi nơi mọi lúc.

Trong thời gian sạc pin, bạn vẫn sử dụng máy. Bạn sạc pin bằng bộ sạc không đúng chuẩn, chất lượng kém cho dế yêu. Và điều này khiến máy báo thiết bị quá nóng.

=> QC: Bạn đang tìm cho mình địa chỉ sửa điện thoại để tiến hành thay màn hình Samsung S20 FE tại TPHCM. Lúc này, Jweb chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến.

Chơi game trong thời gian dài cũng có thể làm điện thoại bị nóngChơi game trong thời gian dài cũng có thể làm điện thoại bị nóng

✪ Điện thoại Samsung bị lỗi phần mềm

Trên điện thoại có ứng dụng nào đó đang bị treo, đơ hoặc lỗi. Bạn tải về máy các ứng dụng lạ, không phù hợp với smartphone.

Bạn cập nhật phần mềm cho Samsung. Điều này có thể làm một vài ứng dụng không còn phù hợp với máy.

Dien thoai Samsung bao thiet bi qua nongLỗi nóng máy có thể xuất phát từ những ứng dụng có trên thiết bị

✪ Điện thoại Samsung bị hư phần cứng

Pin của điện thoại bị chai sau một thời gian dài sử dụng. Đây là một hiện tượng thường gặp.

Máy bị chạm linh kiện bên trong. Một vài bộ phận khác như IC nguồn, main,… cũng bị hư hỏng, khiến lỗi nóng máy hoặc hao pin nhanh xảy ra.

Nếu pin bị hư, tình trạng nóng máy sẽ có nguy cơ cao xuất hiệnNếu pin bị hư, tình trạng nóng máy sẽ có nguy cơ cao xuất hiện

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

  • Fix lỗi điện thoại Samsung bị treo màn hình, logo
  • Nên làm gì khi điện thoại Samsung bị mất âm thanh?

Bạn nên làm gì khi điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng?

Để bảo vệ chiếc smartphone của mình, khi chiếc dế yêu Samsung báo thiết bị quá nóng, bạn nên:

Tắt nguồn điện thoại. Để máy trong môi trường thoáng mát để nhiệt độ trên máy giảm xuống. Sau đó, bạn khởi động lại chiếc dế yêu của mình.

Điều chỉnh thói quen sử dụng điện thoại, tránh làm máy bị quá tải. Để màn hình ở độ sáng vừa phải và chỉ bật các kết nối trên máy khi bạn có nhu cầu dùng đến.

Từ bỏ thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng dế yêu. Khi sạc pin, bạn chỉ nên dùng bộ sạc phù hợp và chất lượng.

Kiểm tra lại các ứng dụng trên Samsung. Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm, gỡ bỏ các ứng dụng không rõ nguồn gốc. Ngoài ra, bạn cũng nên update phiên bản mới cho các ứng dụng, nếu bạn đã update phần mềm mới cho smartphone.

Bạn cần sử dụng bộ sạc phù hợp cho điện thoại SamsungBạn cần sử dụng bộ sạc phù hợp cho điện thoại Samsung

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Khi những giải pháp trên không đem lại tác dụng, chiếc điện thoại của bạn cần được kiểm tra bởi những kỹ thuật viên có chuyên môn, Vì vậy, bạn nên đem máy tới những trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa smartphone Samsung để biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi. Từ đó, bạn cũng được tư vấn cách xử lý phù hợp cho trường hợp mình gặp phải. Thông thường, bạn sẽ phải chạy lại phần mềm, hoặc thay mới các bộ phận bị hư hỏng như pin hoặc IC nguồn.

Chúc bạn thành công xử lý lỗi điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com