HomeKiến ThứcGiải pháp cho lỗi iPhone 11 Pro Max không xoay màn hình

Giải pháp cho lỗi iPhone 11 Pro Max không xoay màn hình

Trên thực tế, những sự cố lặt vặt trên smartphone lại thường mang đến nhiều khó chịu. Lỗi iPhone 11 Pro Max không xoay màn hình cũng là một tình trạng như vậy.

Xoay màn hình là tính năng cơ bản trên mọi smartphone. Nó giúp việc trải nghiệm máy của người dùng thêm thuận tiện. Khi chơi game, lướt web, xem phim… bạn có thể xoay điện thoại theo chiều ngang để tăng diện tích hiển thị. Khi trải nghiệm những tính năng khác. Bạn có thể đặt máy theo chiều dọc bình thường để việc thao tác thêm dễ dàng. Do vậy, nếu bỗng dưng iPhone 11 Pro Max không xoay màn hình. Bạn cũng không thể thoải mái trải nghiệm các tính năng mà chiếc smartphone cao cấp này được sở hữu.

iphone 11 pro max khong xoay man hinh

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Tìm hiểu lý do khiến iPhone 11 Pro Max không xoay màn hình

Có 3 nguyên nhân chính khiến chức năng xoay màn hình trên iPhone 11 Pro Max không hoạt động. Đó là:

Tính năng “Tắt xoay màn hình” (Portrait Orientation Lock) vô tình được kích hoạt trên máy. Khi đó, chiếc iPhone 11 Pro Max của bạn chỉ giữ màn hình ở một chiều cố định, chứ không thể xoay theo mong muốn của người dùng.

iPhone 11 Pro Max bị lỗi ở phần mềm hoặc hệ điều hành iOS. Tình trạng này rất dễ xảy ra và cũng là nguyên nhân quen thuộc của nhiều sự cố thường gặp.

IC cảm biến trên iPhone 11 Pro Max hoặc một bộ phận liên quan nào đó đã bị hư hỏng. Tình trạng này thường xuất hiện khi bạn bất cẩn để máy phải chịu những tác động không mong muốn từ bên ngoài, chẳng hạn như chủ quan làm máy rơi hoặc để máy bị va đập mạnh, ngấm nước quá lâu.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 11 Pro Max không nhận được cuộc gọi

loi iphone 11 pro max khong xoay man hinh

iPhone 11 Pro Max không xoay màn hình, bạn phải làm thế nào?

Chỉ cần sự cố không liên quan đến những hư hỏng ở phần cứng. Bạn vẫn có khả năng khắc phục lỗi màn hình iPhone 11 Pro Max không xoay tại nhà.

Dưới đây là một vài thủ thuật bạn nên áp dụng khi gặp phải sự cố này:

Bạn mở Trung tâm điều khiển trên máy, kiểm tra xem tính năng “Tắt xoay màn hình” (biểu tượng ổ khóa với đường tròn bao quanh) có đang được kích hoạt hay không. Nếu có, bạn chỉ cần tắt bỏ tính năng này. iPhone 11 Pro Max sẽ xoay được màn hình ngay sau đó.

Bạn khởi động lại chiếc điện thoại của mình để giải phóng RAM và xử lý các xung đột trên điện thoại. Khi cách này không có tác dụng, bạn có thể đặt lại tất cả các cài đặt trên máy (Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt). Sau khi áp dụng thủ thuật này, dữ liệu trên iPhone 11 Pro Max vẫn được giữ nguyên.

Nếu chiếc iPhone 11 Pro Max vẫn được bảo hành. Bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền để được hỗ trợ.

Với các trường hợp còn lại, bạn cần đem máy đến các trung tâm sửa chữa iPhone để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi hiệu quả. Nếu IC cảm biến của máy bị hư hỏng, bạn sẽ cần thay mới bộ phận này cho dế yêu.

xu ly iphone 11 pro max khong xoay man hinh

iPhone 11 Pro Max không xoay màn hình không phải là tình trạng nghiêm trọng. Tuy nhiên chắc chắn, sự cố này vẫn đem đến nhiều phiền phức cho người dùng máy. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé. 

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Hy vọng với một vài thông tin nêu trên, bạn có thể sớm khắc phục sự cố này thành công!

=> Xem thêm: iPhone 11 Pro Max bị treo logo

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com