Samsung S6 Edge bị đơ màn hình phải làm sao?

Samsung S6 Edge bị đơ màn hình là tình trạng mà nhiều người đang gặp phải. Nó khiến người dùng vừa bực lại lo lắng. Vậy làm sao để khắc phục S6 Edge bị đơ màn hình?

Đối với dòng Samsung S6 Edge thì hiện tượng Samsung S6 Edge bị đơ màn hình là lỗi cũng ít gặp. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, khá nhiều người dùng đã gặp phải tình trạng này. Dòng Samsung S6 Edge có thể nói là một siêu phẩm tuyệt vời đem đến cho người dùng những trải nghiệm rất thú vị. Thế nhưng trong khi sử dụng, máy vẫn thường xuất hiện tình trạng đơ màn hình hay liệt cảm ứng. Điều này đã khiến cho người dùng vô cùng khó chịu và lo lắng. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng đơ màn hình trên S6 Edge?

samsung s6 edge bi do man hinh
Samsung S6 Edge gặp phải tình trạng đơ màn hình

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung S6 Edge bị đơ

Samsung S6 Edge được biết đến là một sản phẩm cấu hình khá mạnh của hãng Samsung. Với thiết kế màn hình cong khá lớn vô cùng đẹp mắt, máy luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Do đó khi gặp tình trạng đơ màn hình sẽ khiến người dùng vô cùng lo lắng.

Tuy nhiên theo đánh giá thì sự cố màn hình Samsung S6 Edge bị đơ là tình trạng không quá nghiêm trọng, có thể khắc phục được. Trước hết hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhé:

  • Người dùng làm điện thoại rơi rớt, va đập khiến màn hình bị ảnh hưởng và bị đơ.
  • Sử dụng lâu ngày và đã không reset máy quá lâu.
  • Do bạn cài quá nhiều phần mềm trên máy, một số ứng dụng xung đột với nhau.
  • Sử dụng máy quá nhiều với những ứng dụng hoạt động hiệu suất cao.
  • Có thể lỗi về phần cứng do chân cắm, hay do CPU quá nóng, phần cứng bị bụi bẩn.
  • Bạn đã thay phải màn hình Samsung S6 Edge kém chất lượng trước đó.

Có thể thấy đối với sự cố màn hình Samsung S6 Edge bị đơ.Thì hầu hết các nguyên nhân chủ yếu đều do phần mềm và nguyên nhân từ phía người dùng. Những tác nhân từ phần cứng thường ít xảy ra hơn, bởi các linh kiện S6 Edge vẫn còn tuổi thọ cao.

cach khac phuc samsung s6 edge bi do man hinh
Cách khắc phục Samsung S6 Edge đơ màn hình

Cách khắc phục tình trạng Samsung S6 Edge bị đơ màn hình

Nếu nguyên nhân không phải là do phần cứng, để khắc phục tình trạng này cũng không quá khó khăn. Bạn hãy thử khắc phục bằng những cách dưới đây nhé:

– Reset lại máy bằng cách nhấn phím nguồn trong khoảng 10 giây để khởi động lại máy.

– Nếu reset máy vẫn không khắc phục được thì bạn hãy tiến hành Restore máy bằng cách:

+ Nhấn và giữ tổ hợp phím “Nguồn + Tăng âm lượng + Home” sẽ xuất hiện 1 màn hình màu xanh, lúc này tự động được đưa đến menu Recovery. Bạn sử dụng phím tăng hoặc giảm âm lượng để di chuyển, bạn sử dụng phím nguồn để chọn .

+ Tiếp đó bạn chọn dòng đầu tiên “Reboot system now” và S6 Edge của bạn sẽ được khởi động lại.

Khi máy đã hoạt động trở lại, để tránh tình trạng đơ màn hình còn tiếp diễn. Bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết trên máy, xóa bỏ tập tin rác để giải phóng bộ nhớ cho máy nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung S6 Edge bị đơ màn hình. Thì có nghĩa lỗi do phần cứng, bạn nên đem máy đến địa chỉ uy tín để được kiểm tra nhé. Jweb chính là địa chỉ uy tín trên địa bàn TP HCM mà quý khách nên lựa chọn lúc này đó. Tùy từng trường hợp hư hỏng trung tâm sẽ đưa ra cách khắc phục tốt nhất cho quý khách hàng. Quá trình khắc phục sửa màn hình Samsung S6 Edge bị đơ khá nhanh chóng.

>> Xem thêm: Khắc phục Samsung S6 Edge bị lỗi cảm ứng