HomeKiến ThứcGiải quyết lỗi iPhone 6s không nhận sạc nhanh chóng

Giải quyết lỗi iPhone 6s không nhận sạc nhanh chóng

iPhone 6s không nhận sạc là tình trạng đang làm phiền nhiều người dùng chiếc điện thoại này. Bạn cũng đang phải đối mặt với nó? Hãy đọc ngay bài viết sau.

Cứ trải qua một thời gian sử dụng, các chiếc điện thoại thông minh lại bắt đầu xuất hiện lỗi, làm ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trải nghiệm máy của người dùng. iPhone 6s – một sản phẩm cao cấp của Apple cũng không thể thoát khỏi định luật muôn thuở này. Bởi đã có rất nhiều người phải than thở về việc chiếc iPhone 6s của họ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Một trong số những lỗi hư hỏng đó là iPhone 6s không nhận sạc.

iPhone 6s khong nhan sac
iPhone 6s – một sản phẩm cao cấp của Apple

Nguyên nhân khiến iPhone 6s không nhận sạc là gì?

Nếu bạn cắm sạc cho iPhone 6s khi máy hết pin mà không hề có tín hiệu nhận sạc. Hoặc dù bạn đã cắm sạc nhưng pin iPhone 6s không vào. Lúc này, có thể iPhone 6s không nhận sạc là tình trạng mà bạn đang gặp phải. Bạn thắc mắc tại sao sạc pin iPhone 6s không vào hay không nhận sạc. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời tốt nhất bạn nhé. Đối với tình trạng này, có khá nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như là:

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

✪ Lỗi phần mềm

Chiếc iPhone 6s của bạn chưa được cập nhật bản iOS mới nhất. Điều này có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của điện thoại.

iPhone 6s có ứng dụng gây xung đột, khiến phần mềm bị lỗi. Khi đó, mọi chức năng trên máy đều không thể hoạt động bình thường như trước. Do đó, iPhone 6s không nhận sạc cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân nhân này.

Sử dụng phiên bản iOS cữ có thể làm ảnh hưởng tới quá trình sạc pin

✪ Lỗi phần cứng

Bộ sạc của điện thoại đã bị hư hỏng trong quá trình sử dụng hoặc bộ sạc bạn dùng cho máy không phải là bộ sạc chính hãng. Để kiểm tra, hãy thử dùng bộ sạc này cho một chiếc iPhone khác.

Chân sạc của iPhone 6s bám nhiều bụi bẩn do không được vệ sinh thường xuyên, làm cản trở sự tiếp xúc giữa chân sạc và cáp sạc, khiến điện năng không thể truyền vào máy.

iPhone 6s khong nhan sac

Chân sạc bám nhiều bụi bẩn có thể khiến iPhone 6s không nhận sạc

Chân sạc của iPhone 6s bị hư hỏng, hoen gỉ hoặc ăn mòn do bị ngấm nước hoặc phải chịu những tác động vật lý từ bên ngoài.

Pin, IC nguồn của iPhone 6s đã bị hư hỏng trong quá trình trải nghiệm cũng là một nguyên nhân khiến máy không nhận sạc.

Có thể bạn quan tâm: iPhone 6s hư loa trong

Xử lý thế nào khi gặp tình trạng iPhone 6s không nhận sạc

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

Nếu chiếc iPhone 6s của bạn chưa được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất, bạn hãy update ngay cho máy. Cách cập nhật cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm => Tải về và cài đặt => Cập nhật bây giờ là được.

Nếu nghi ngờ iPhone 6s bị xung đột phần mềm, bạn cần xóa bỏ các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành iOS hoặc không tương thích với một ứng dụng nào đó trên máy. Nếu điều này không có tác dụng, bạn cần đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Xác nhận xóa. Để đảm bảo an toàn, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

Khôi phục cài đặt gốc cho máy

✪ Khắc phục lỗi phần cứng

 Nếu bạn xác định được vấn đề nằm ở bộ sạc thì bạn nên mua mới một bộ sạc chính hãng của Apple.

 Vệ sinh chân sạc thật sạch sẽ bằng tăm bông, đảm bảo không còn vật cản nằm trong chân sạc. Đồng thời, nếu chẳng may iPhone 6s bị ngấm nước, bạn cũng nên nhanh chóng làm khô máy. Khi chân sạc đã bị hư hỏng, bạn không còn cách nào khác là phải thay mới bộ phận này.

 Bạn thấy pin của iPhone 6s có dấu hiệu bị chai, sưng phồng? Nếu vậy, bạn cần thay pin iPhone 6s tại một trung tâm sửa iPhone chuyên nghiệp. Tương tự như vậy, khi IC nguồn của máy bị hư hỏng, bạn cũng cần đem máy đi sửa chữa. Lúc này, điều bạn cần làm là tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa thật uy tín để gửi gắm chiếc iPhone 6s của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nếu như bạn đang tìm cho mình một địa chỉ uy tín để được hỗ trợ và khắc phục. Hãy nhanh chóng liên hệ ngay Jweb để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Hướng dẫn xử lý iPhone 6s sạc pin không vào

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com