Hướng dẫn cách xử lý màn hình iPhone 8 Plus bị giật hiệu quả

Nếu màn hình iPhone 8 Plus bị giật, nhiều tình huống khó chịu sẽ xuất hiện trong quá trình bạn sử dụng các tính năng trên dế yêu. Do vậy, làm sao để khắc phục sự cố này hiệu quả cũng là vấn đề được nhiều iFan quan tâm.

Không quá nổi bật như một số model khác của Apple. Nhưng iPhone 8 Plus vẫn sở hữu một lượng người dùng nhất định. Bên cạnh hiệu năng ổn định vốn là ưu thế nổi bật của các thiết bị nhà Táo. iPhone 8 Plus còn được trang bị màn hình với khả năng hiển thị xuất sắc.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Dù vậy, nhiều tín đồ táo khuyết vẫn cảm thấy thất vọng với iPhone 8 Plus nếu bỗng dưng phải đối mặt với một sự cố nào đó trên máy. Chẳng hạn như lỗi màn hình iPhone 8 Plus bị giật vô cùng phiền phức.

Nguyên nhân khiến iPhone 8 Plus bị giật màn hình

Nếu chiếc dế yêu của bạn bỗng dưng bị giật màn hình. Có thể máy đã rơi vào những trường hợp sau đây:

✪ Lỗi phần mềm

Trên iPhone 8 Plus có ứng dụng không tương thích hoặc chương trình độc hại. Điều này gây ra hiện tượng xung đột phần mềm và khiến màn hình bị giật.

iPhone 8 Plus bị quá tải do có quá nhiều ứng dụng hoặc do người dùng mở nhiều tính năng cùng lúc. Khi phải chạy hết công suất, hiện tượng giật màn hình cũng có khả năng cao xuất hiện.

✪ Hư hỏng phần cứng

Bạn từng để iPhone 8 Plus bị tác động mạnh như rơi rớt, va đập với bề mặt cứng hoặc bị đè cấn bởi vật nặng.

iPhone 8 Plus từng bị ngấm nước hoặc hóa chất trong thời gian dài hơn khả năng chịu đựng của máy.

Bạn từng đem máy đi sửa chữa hoặc thay mới màn hình, nhưng lại sử dụng các dịch vụ kém chất lượng.

=> Các yếu tố trên có thể gây ra những hư hỏng ở màn hình, main, IC hiển thị,… khiến lỗi giật màn hình khó chịu xảy ra.

Màn hình iPhone 8 Plus bị giật

Xem thêm:

  • Hướng dẫn khắc phục iPhone 8 Plus bị vô hiệu hóa chi tiết nhất
  • Màn hình iPhone 8 Plus bị hở sáng và cách xử lý không phải ai cũng biết

Màn hình iPhone 8 Plus bị giật, bạn nên làm thế nào?

Giật màn hình là một sự cố phiền toái. Nếu tình trạng này xuất hiện trên iPhone 8 Plus. Việc trải nghiệm máy của bạn sẽ gặp phải rất nhiều tình huống ức chế khác nhau. Vì thế, nếu gặp phải sự cố, bạn cần tìm cách khắc phục càng nhanh càng tốt.

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

Bạn hãy thử khởi động lại chiếc điện thoại của mình. Bạn chỉ cần nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng. Sau đó, bạn nhấn giữ phím Nguồn để logo của máy hiện lên.

Nếu tình trạng xảy ra sau khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó, hãy thử gỡ bỏ ứng dụng này.

Sao lưu dữ liệu trên máy qua iTunes hoặc iCloud rồi đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Bạn có thể Restore iPhone 8 Plus qua iTunes. Hoặc có thể chọn lệnh Xóa tất cả nội dung và cài đặt ở trong ứng dụng Cài đặt.

✪ Khắc phục hư hỏng ở phần cứng

 Phần lớn trường hợp iPhone 8 Plus bị giật màn hình đều xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Nếu việc áp dụng những thủ thuật trên không đem lại kết quả, bạn cần đem máy đi sửa.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

 Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có cách khắc phục phù hợp dành cho bạn. Có thể bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 8 Plus hoặc những bộ phận hư hỏng khác (nếu có).

Màn hình iPhone 8 Plus bị giật khiến bạn cảm thấy khó chịu? Hãy đem máy đến với trung tâm Jweb để được kiểm tra miễn phí. Đồng thời, bạn cũng được trải nghiệm các dịch vụ chất lượng. Nhờ vậy, lỗi hư hỏng này sẽ được xử lý nhanh chóng. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ HOTLINE: 1800 2057. Jweb luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tận tình và miễn phí.