HomeKiến ThứcGiúp Mifan khắc phục sự cố camera Xiaomi không nhận mã QR

Giúp Mifan khắc phục sự cố camera Xiaomi không nhận mã QR

Camera Xiaomi không nhận mã QR khiến người dùng gặp nhiều khó khăn? Học ngay tuyệt chiêu khắc phục trong bài viết hôm nay nhé! Tình trạng này sẽ được khắc phục ngay trong một nốt nhạc!

Quét mã QR hiện nay là một trong những tính năng vô cùng cần thiết và tiện ích. Bạn có thể dễ dàng quét mã QR để truy cập wifi, thanh toán online, khai báo y tế…Chỉ với chiếc điện thoại của mình, bạn có thể thực hiện thao tác quét mã QR nhanh chóng trong “nháy mắt”. Và hiển nhiên, điện thoại Xiaomi cũng có sẵn tính năng quét mã QR. Thế nhưng, nhiều bạn đang gặp phải tình trạng: Camera Xiaomi không nhận mã QR. Với sự cố này, người dùng gặp phải nhiều phiền phức khó chịu. Vậy nên, admin sẽ bật mí ngay các cách khắc phục hiệu quả ngay sau đây!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Khắc phục lỗi Camera Xiaomi không nhận mã QR
Khắc phục lỗi Camera Xiaomi không nhận mã QR

Camera Xiaomi không nhận mã QR, tại sao lại vậy?

Mã QR hiện nay đã trở nên rất phổ biến, người dùng có thể dùng mã QR để tra cứu thông tin sản phẩm, khai báo y tế,…Hầu hết, những dòng điện thoại Xiaomi hiện nay đều có sẵn tính năng này. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại gặp khó khăn vì: camera Xiaomi không nhận mã QR. Đối với tình trạng này, có những nguyên nhân phổ biến như:

Người dùng chưa kích hoạt tính năng quét mã QR tại ứng dụng camera.

Người dùng đặt vị trí để quét mã QR không chuẩn nên không thể quét mã QR.

Có thể mã QR bạn đang quét bị vấn đề nào đó nên bạn không thể quét mã vạch được.

Camera Xiaomi bị lỗi nên không thể quét mã QR. Trong trường hợp này, chức năng chụp ảnh/quay video cũng có thể xảy ra trục trặc tương tự với tính năng quét mã QR. Tình trạng này thường xảy ra khi bạn bất cẩn để Xiaomi bị rơi, máy bị va chạm mạnh, ngâm nước… khiến cho phần cứng, nhất là camera của Xiaomi bị hư hỏng.

Nguyên nhân điện thoại Xiaomi không quét mã QR được
Nguyên nhân điện thoại Xiaomi không quét mã QR được

Tìm hiểu ngay: Có cách bật chế độ tự ngắt sạc Xiaomi không nhỉ?

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng camera Xiaomi không nhận mã QR

Nếu bạn đang khó chịu bởi sự cố này, hãy thử áp dụng một vài biện pháp dưới đây để khắc phục nhé!

Cách quét mã vạch trên Xiaomi

Để thực hiện quét mã QR trong ứng dụng máy ảnh của Xiaomi, trước tiên bạn cần phải bật tính năng này lên.

B1: Đi đến ứng dụng Máy ảnh > Nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (nằm phía trên bên phải màn hình).

B2: Chọn vào Cài đặt > Tìm xuống mục “Quét mã QR” (Scan QR codes).

B3: Kéo công tắc sang phải để bật tính năng này.

Bật quét mã QR trên điện thoại Xiaomi
Bật quét mã QR trên điện thoại Xiaomi

Sau đó, bạn hãy chuyển sang máy ảnh sau để quét mã QR.

Bên cạnh đó, một số điện thoại Xiaomi có ứng dụng Máy Quét (Scanner). Bạn có thể truy cập vào ứng dụng này để quét mã QR nhé!

Kiểm tra lại mã QR khi camera Xiaomi không nhận mã QR

Trong quá trình quét mã QR, bạn cần phải thực hiện chuẩn xác. Không nên đặt quá gần hoặc quá xa. Đồng thời, hãy kiểm tra lại mã vạch, có thể mã QR đã bị sự cố nào đó. Lúc này, không chỉ riêng bạn mà những người xung quanh quét mã cũng gặp trường hợp tương tự. Bên cạnh đó, có những mã QR cần phải có kết nối internet mới có thể truy cập được. Do vậy, người dùng cần phải đảm bảo đã bật 3G/4G hoặc kết nối với wifi mạnh để thực hiện.

Khởi động lại điện thoại Xiaomi

Ngay khi camera không quét được mã QR, bạn hãy thử áp dụng phương pháp “truyền thống” là: tắt nguồn và khởi động lại. Đôi khi, những xung đột ở phần mềm có thể ảnh hưởng đến hoạt động của camera. Thao tác nhanh gọn lẹ này sẽ giúp điện thoại xử lý những sự cố không rõ nguyên nhân. Đồng thời, giúp “dế yêu” của bạn hoạt động ổn định và “mượt mà” hơn.

Khởi động lại điện thoại Xiaomi
Khởi động lại điện thoại Xiaomi

Sử dụng ứng dụng khác để quét mã QR

Khi vào camera nhưng không thể quét mã QR, bạn hãy thử đổi qua sử dụng ứng dụng bên thứ 3 khác để hỗ trợ. Nếu dụng ứng dụng zalo, Mifan chỉ cần vào ứng dụng này. Nhấn chọn vào biểu tượng mã QR (góc trên bên phải màn hình). Sau đó thực hiện quét mã QR hoặc scan tùy theo nhu cầu.

Hoặc người dùng có thể tải và sử dụng ứng dụng quét mã QR như: QR BARCODE SCANNER. Hoặc vào chính các ứng dụng thanh toán để quét mã QR nếu cần phải thanh toán online.

Đặt lại điện thoại Xiaomi

Khôi phục cài đặt gốc cho Xiaomi là biện pháp hiệu quả để khắc phục sự cố liên quan đến phần mềm. Đừng quên SAO LƯU DỮ LIỆU trước khi thực hiện, vì thao tác này sẽ xóa dữ liệu trên điện thoại của bạn đấy. Các bước thực hiện là: Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Đặt lại về dữ liệu gốc > Đặt lại điện thoại.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Đặt lại về dữ liệu gốc trên Xiaomi
Đặt lại về dữ liệu gốc trên Xiaomi

Xem ngay: Pin dự phòng Xiaomi bị phồng, phải xử lý thế nào?

Hy vọng những biện pháp trên đây sẽ giúp bạn xử lý tình trạng camera Xiaomi không nhận mã QR. Nếu như vẫn không được, hoặc camera cũng không thể chụp ảnh hoặc quay video. Rất có thể phần cứng của điện thoại cũng như camera đã bị hư hỏng. Do đó, bạn nên mang Xiaomi đến những trung tâm sửa chữa Xiaomi uy tín để kiểm tra và khắc phục nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com