HomeKiến ThứciPhone 12 Pro Max bị vỡ màn hình, đâu là giải pháp...

iPhone 12 Pro Max bị vỡ màn hình, đâu là giải pháp khắc phục?

iPhone 12 Pro Max bị vỡ màn hình là một trong những sự cố thường gặp nhất trên thiết bị đẳng cấp của nhà Táo. Dù quen thuộc là vậy, nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục tối ưu cho tình trạng khó chịu này.

Đẹp, đắt và sang. Đó là những từ mọi người thường dùng khi nói về chiếc iPhone 12 Pro Max. Chỉ cần sở hữu chiếc smartphone thời thượng này trên tay, bạn ngay lập tức có được những phút giây trải nghiệm hoàn toàn “khác bọt”.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Tuy nhiên, dù đẳng cấp và đắt đỏ thế nào, iPhone 12 Pro Max vẫn chỉ là một chiếc smartphone, và một chiếc smartphone thì không thể tránh khỏi nguy cơ bị hư hỏng trong thời gian sử dụng. Vì thế, chỉ cần một khoảnh khắc lỡ tay, bạn đã có thể khiến iPhone 12 Pro Max bị vỡ màn hình – tình trạng hư hỏng phổ biến đang làm nhiều táo khuyết mất ăn mất ngủ vì “xót xa”.

iPhone 12 Pro Max bể màn hình
iPhone 12 Pro Max bể màn hình

iPhone 12 Pro Max bị vỡ màn hình, bạn cần làm gì để khắc phục?

Với sự cố iPhone 12 Pro Max bị bể màn hình, rõ ràng bạn không thể giải quyết tại nhà. Thay vào đó, bạn cần đem dế yêu đến một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, để máy được kiểm tra và khắc phục sự cố bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, iPhone 12 Pro Max là một thiết bị đắt đỏ nhất nhì trong giới smartphone, đồng thời màn hình cũng là bộ phận có giá trị nhất nhì trên máy. Để có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đem máy đi sửa chữa, bạn cần nắm rõ các giải pháp thường được áp dụng khi màn hình iPhone 12 Pro Max bị bể.

Thông thường, với sự cố này, bạn sẽ cần đến 1 trong 2 giải pháp dưới đây:

✪ Thay mặt kính iPhone 12 Pro Max

Nếu chỉ cần thay mặt kính iPhone 12 Pro Max, bạn vẫn còn khá may mắn. Bởi khi đó, chiếc dế yêu của bạn chưa bị hư hỏng nghiêm trọng và chi phí cần bỏ ra cũng ở mức phải chăng.

iPhone 12 Pro Max chỉ cần thay mặt kính bên ngoài, nếu:

Mặt kính của iPhone 12 Pro Max bị bể hoặc nứt, gây ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của máy lẫn chất lượng trải nghiệm của người dùng.

Tuy nhiên, cảm ứng vẫn phản hồi chuẩn xác và trơn tru. Màn hình trong vẫn hiển thị tốt như xưa, không hề xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

Thay mới mặt kính iPhone 12 Pro Max
Thay mặt kính iPhone 12 Pro Max

✪ Thay màn hình iPhone 12 Pro Max full bộ

Không may mắn như trường hợp trên, nếu cần thay màn hình iPhone 12 Pro Max full bộ, bạn sẽ phải bỏ ra chi phí khá cao. Bởi bao giờ cũng vậy, trên một chiếc smartphone bất kỳ, màn hình luôn được coi là một trong những bộ phận quan trọng và đắt tiền nhất.

Nếu gặp phải tình trạng iPhone 12 Pro Max vỡ màn hình, bạn cần thay màn hình full bộ cho máy khi rơi vào các trường hợp sau:

Màn hình iPhone 12 Pro Max mất khả năng hiển thị nên chỉ còn lại một màu đen thui, dù máy vẫn còn khả năng lên nguồn.

iPhone 12 Pro Max xuất hiện các đường sọc, đốm, vết loang lổ trên màn hình. Bộ phận này bị ám màu, chảy mực, nhấp nháy liên tục,…

Cảm ứng của iPhone 12 Pro Max bị liệt một vài điểm hoặc liệt trên toàn bộ màn hình. Máy bị loạn cảm ứng nên thường xuyên phản hồi lung tung.

Thay mới màn hình iPhone 12 Pro Max
Thay màn hình iPhone 12 Pro Max

LƯU Ý:

✤ Trường hợp iPhone 12 Pro Max lên nguồn nhưng không lên màn hình, có thể bạn sẽ phải thay IC hiển thị. Tương tự, những vấn đề xảy ra ở chức năng cảm ứng có thể liên quan đến IC cảm ứng trên máy, chứ không phải do màn hình.

✤ Trên đây chỉ là những trường hợp điển hình mà người dùng thường gặp phải. Trên thực tế còn nhiều trường hợp ngoại lệ có thể xảy ra. Đồng thời, các dấu hiệu này cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Vì vậy, để biết chính xác giải pháp phù hợp cho chiếc iPhone 12 Pro Max của mình, bạn cần gửi gắm máy cho một địa chỉ sửa chữa uy tín.

iPhone 12 Pro Max bị vỡ màn hình là điều chẳng ai muốn. Vì thế, bên cạnh việc cố gắng sử dụng dế yêu một cách thận trọng, bạn cũng đừng quên bảo vệ máy bằng kính cường lực chất lượng, để hạn chế tối đa những hư hỏng trên màn hình thiết bị.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chúc bạn luôn sở hữu những phút giây trải nghiệm iPhone 12 Pro Max trọn vẹn nhất!

Có thể bạn quan tâm:

  • iPhone 12 Pro Max chụp gần bị mờ, đi tìm cách khắc phục
  • iPhone 12 Pro Max không vào được Appstore và những cách khắc phục

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com