HomeKiến ThứciPhone 14 Pro Max bị lỗi Wifi và các thủ thuật iFan...

iPhone 14 Pro Max bị lỗi Wifi và các thủ thuật iFan nên bỏ túi

iPhone 14 Pro bị lỗi Wifi lấy đi của iFan những phút giây trải nghiệm “cực đã” ban đầu. Bởi lúc này, bạn không thể sử dụng nhiều tính năng mình cần trên chiếc smartphone đẳng cấp nhà Táo.

Thông số cấu hình đỉnh cao đi kèm những tính năng thời thượng trên iPhone 14 Pro không còn nhiều ý nghĩa, nếu máy bỗng dưng gặp lỗi về Wifi. Bởi lúc này, bạn không thể trải nghiệm các tính năng online trên thiết bị, khiến hầu hết mọi nhu cầu, từ liên lạc, giải trí cho tới làm việc đều bị ảnh hưởng trực tiếp.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

iPhone 14 Pro Max bị lỗi Wifi vốn nghiêm trọng nên iFan không thể chịu đựng lâu. Bất cứ ai khi gặp phải sự cố này đều mong muốn khắc phục trong thời gian sớm nhất. Bạn cũng nằm trong số đó? Đừng quên tham khảo ngay những thông tin sau đây.

iPhone 14 Pro Max bị lỗi Wifi

iPhone 14 Pro Max bị lỗi Wifi, dấu hiệu và nguyên nhân

Những sự cố Wifi thường gặp nhất trên iPhone 14 Pro Max phải kể đến:

iPhone 14 Pro Max không bắt được Wifi. Biểu tượng Wifi hoàn toàn “mất tích” trên màn hình của máy.

iPhone 14 Pro Max không dò được những mạng Wifi xung quanh hoặc dù dò được nhưng không thể kết nối.

iPhone 14 Pro Max bắt được Wifi nhưng không vào được mạng. Máy bắt Wifi yếu, thường xuyên bị chập chờn.

Những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi Wifi trên iPhone 14 Pro Max phải kể đến:

Do mạng Wifi iPhone 14 Pro Max đang kết nối xuất hiện vấn đề. Khi đó, không chỉ thiết bị cao cấp nhà Táo, mà ngay cả những thiết bị khác khi kết nối với mạng Wifi này đều gặp sự cố tương tự.

Máy đang gặp xung đột ở phần mềm. Điều này thường xảy ra khi iPhone 14 Pro Max sử dụng phiên bản iOS quá lỗi thời hoặc ngược lại, khi vừa mới update một phiên bản iOS nào đó, nhiều iFan cũng đen đủi gặp phải lỗi Wifi.

Bộ phận Wifi trên iPhone 14 Pro Max đã bị hư hỏng do tác động từ bên ngoài như rơi rớt, va đập hoặc ngấm nước. Đây được coi là trường hợp nghiêm trọng nhất của sự cố.

Chắc ai đó sẽ cần:

  • Cách chụp màn hình iPhone 14 Pro Max nhanh chóng
  • Hướng dẫn cách sạc pin iPhone 14 Pro Max đúng chuẩn cho iFan

Giải pháp nào tình trạng iPhone 14 Pro Max bị lỗi Wifi?

iPhone 14 Pro Max bắt Wifi kém làm bạn thấy phiền? Máy không bắt được Wifi khiến bạn khó chịu mỗi khi trải nghiệm? Đừng quên tìm hiểu và áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau:

✪ Kiểm tra mạng Wifi đang kết nối

Nếu có thể, bạn hãy reset Modem/Router của mạng Wifi mà iPhone 14 Pro Max đang kết nối hoặc thử kết nối với mạng Wifi khác xem sao.

Trong trường hợp “thủ phạm” nằm ở mạng Wifi, thao tác này sẽ ngay lập tức phát huy tác dụng.

✪ Tắt rồi bật lại Wifi trên máy

Tắt rồi bật lại Wifi tuy đơn giản nhưng hữu ích. Nếu không có tác dụng, bạn nên bật rồi tắt chế độ máy bay – thao tác giúp reset nhanh chóng các kết nối trên dế yêu.

Bên cạnh đó, táo khuyết cũng không thể bỏ qua thao tác khởi động lại máy quen thuộc. Dù là một thủ thuật truyền thống, nhưng restart có thể mang tới hiệu quả cho nhiều sự cố “không mời mà đến”.

Bật rồi tắt chế độ máy bay

✪ Reset kết nối mạng

Để reset kết nối mạng trên iPhone 14 Pro Max, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Chuyển hoặc đặt lại iPhone => Đặt lại.

Sau đó, bạn chọn Đặt lại cài đặt mạng và xác nhận là xong. Sau khi reset, bạn sẽ phải nhập mật khẩu của Wifi khi kết nối lại đấy nhé.

Nếu thủ thuật này cũng không đem lại tác dụng, bạn có thể chọn Đặt lại tất cả cài đặt – thao tác đưa toàn bộ thiết lập trên 14 Pro Max về ban đầu nhưng không ảnh hưởng tới dữ liệu của thiết bị.

Đặt lại cài đặt mạng

✪ Một vài thủ thuật khác

Ngoài những giải pháp khắc phục iPhone 14 Pro Max không bắt được Wifi ở trên, bạn có thể áp dụng thêm một vài thủ thuật khác cũng hữu hiệu không kém:

Quên mạng Wifi bằng cách vào Cài đặt => Wifi => biểu tượng chữ “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối => Quên mạng này. Sau đó, bạn kết nối lại Wifi bằng cách nhập đúng password.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho 14 Pro Max nếu Apple đã phát hành. Bạn chỉ nên update phiên bản mới, đừng nên vội vàng cập nhật bản Beta nhé.

Đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Khi không thể khắc phục sự cố tại nhà, đây sẽ là giải pháp dành cho bạn. Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, có thể bạn sẽ phải thay mới bộ phận Wifi cho chiếc 14 Pro Max của mình.

Bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa

Không thể vô tư trải nghiệm dế yêu vì tình trạng iPhone 14 Pro Max bị lỗi Wifi đáng ghét? Hy vọng với một vài gợi ý trong bài viết, bạn có thể sớm khắc phục tình trạng này thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com