HomeKiến ThứciPhone 6s hư mic và cách khắc phục hiệu quả nhất

iPhone 6s hư mic và cách khắc phục hiệu quả nhất

Có khá nhiều người dùng phàn nàn về việc iPhone 6s hư mic, khiến người khác không thể nghe rõ những gì họ nói trong các cuộc gọi điện.

iPhone 6s hư mic tuy không ảnh hưởng nhiều đến việc giải trí của người dùng nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp tới công việc và mối quan hệ của bạn. Lý do là bởi khi sự cố này xảy ra, dù bạn nói to cỡ nào nhưng người khác vẫn không thể nghe thấy âm thanh của bạn trong các cuộc gọi. Đồng thời, bạn còn không thể sử dụng tính năng ghi âm của iPhone 6s và các đoạn video được quay bằng camera của chiếc điện thoại này cũng không hề có tiếng. Vậy nguyên nhân dẫn đến việc iPhone 6s bị hư mic là gì và bạn cần làm sao để khắc phục nó? Hãy tham khảo ngay những thông tin sau đây để không bị bỡ ngỡ khi sự cố này xuất hiện trên chiếc điện thoại của mình nhé.

iPhone 6s hu mic
Bạn phải làm gì khi iPhone 6s hư mic?

Vì sao iPhone 6s bị hư mic

iPhone 6s là một sản phẩm tiêu biểu của Apple nên rất ít khi các lỗi hư hỏng trên chiếc điện thoại này do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra. Trái lại, những sự cố thường xuất phát từ sự chủ quan, sơ ý hay việc sử dụng máy không đúng cách của người dùng. Và lỗi iPhone hư mục cũng vậy. Cụ thể là:

➣ Người dùng ít khi vệ sinh iPhone 6s, khiến bụi bẩn bám vào trong mic, gây ảnh hưởng tới quá trình thu âm thanh của máy.

➣ iPhone 6s bị ngấm nước hoặc bị để trong môi trường có độ ẩm cao trong thời gian dài mà không được làm khô. Sau một thời gian, mic sẽ bị hoen gỉ dẫn tới hư hỏng.

➣ iPhone 6s bị rơi từ trên cao, bị vật nặng đè lên hoặc phải chịu các tác động tương tự.Điều này có thể làm mic, IC âm thanh hoặc các bộ phận liên quan khác bị hư hỏng nghiêm trọng, khiến người dùng không thể sử dụng chức năng của micro.

➣ Ngoài ra, phần mềm xung đột cũng là một lý do khiến mic của iPhone 6s không thể hoạt động tốt như xưa. Tuy nhiên, trường hợp này rất ít khi xảy ra.

iPhone 6s hu mic
Do đâu mà mic của iPhone 6s bị hư hỏng?

Có thể bạn quan tâm: iPhone 6s sạc pin không vào

iPhone 6s bị hư mic, xử lý thế nào?

 Nếu nghi ngờ có ứng dụng không tương thích có trong iPhone 6s, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy để các lỗi về phần mềm được khắc phục. Bạn chú ý cần back up lại dữ liệu bởi biện pháp này sẽ xóa hết dữ liệu có trong máy.

 Vệ sinh iPhone 6s cả ở bên trong lẫn bên ngoài. Bạn có thể dùng khăn mềm thấm chút cồn để làm công việc này. Nếu như không quen vệ sinh máy, bạn có thể đến sử dụng dịch vụ vệ sinh tại các trung tâm sửa chữa.

iPhone 6s hu mic

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

 Khi iPhone 6s không may bị ngấm nước, bạn cần tìm cách hong khô máy ngay lập tức.

 Khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng thì rất có thể bộ phận mic của iPhone 6s đã bị hư hỏng hoàn toàn. Lúc này, bạn cần phải thay mic iPhone 6s mới có thể khắc phục triệt để sự cố. Vì vậy, hãy lựa chọn một trung tâm thật chất lượng và uy tín để sử dụng dịch vụ này nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com