HomeKiến ThứciPhone 6s Plus không lên màn hình và cách xử lý

iPhone 6s Plus không lên màn hình và cách xử lý

iPhone 6s Plus không lên màn hình khiến người dùng rất hoang mang và lo lắng. Tuy nhiên, đây là lỗi hư hỏng hoàn toàn có thể khắc phục được.

iPhone 6s Plus không lên màn hình là vấn đề không hiếm gặp ở iPhone. Khi gặp tình trạng này, màn hình chỉ hiển một màu đen khiến cho mọi hoạt động trên máy của bạn đều bị gián đoạn. Lúc này bạn sẽ không thể thực hiện được các chức năng như gọi điện, nhắn tin, lướt web, nghe nhạc, chơi game được nữa. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng không lên màn hình? Bạn làm gì để có thể khắc phục được lỗi iPhone 6s Plus không lên màn hình này. Cùng tham khảo bảo bài viết để có câu trả lời tốt nhất bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6s Plus bị treo táo

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
iPhone 6S Plus không lên màn hình
iPhone 6s Plus không lên màn hình là tình trạng thường gặp

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi iPhone 6s Plus không lên màn hình

➀ Biểu hiện của lỗi không lên màn hình trên iPhone 6s Plus

Có hai trường hợp thường gặp khi iPhone 6s Plus không lên màn hình. Đó là:

Màn hình iPhone 6s Plus không lên. Màn hình của máy chỉ có một màu tối đen và không thể hiển thị. Tuy nhiên, máy vẫn có dấu hiệu mở nguồn. Khi có thông báo, cuộc gọi hay tin nhắn, máy vẫn có thể rung chuông.

 iPhone 6S Plus mất hiển thị màn hình và tất cả những tính năng khác đều không có dấu hiệu hoạt động.

iPhone 6s Plus khong len man hinh
Biểu hiện của iPhone 6s Plus không lên màn hình

➁ Nguyên nhân khiến iPhone 6s Plus không lên nguồn hoặc màn hình

Bạn sử dụng máy đến hết pin mà không hề hay biết. Hoặc pin iPhone 6s Plus đã bị chai nên hết đột ngột. Khi hết pin, tất nhiên màn hình của máy cũng không thể hoạt động.

iPhone 6s Plus bị xung đột hệ thống do virus, ứng dụng không tương thích hoặc do máy đã bị lỗi trong quá trình người dùng Jailbreak. Điều này dẫn đến tình trạng iPhone 6s Plus không lên nguồn.

iPhone 6s Plus bị hư hỏng ở phần cứng do những tác động ở bên ngoài. Trong đó, thường gặp nhất là tình trạng máy bị rơi rớt hoặc ngấm nước.

Giải pháp khắc phục iPhone 6s Plus không lên màn hình

➀ Sạc pin cho điện thoại

iPhone 6S Plus không lên màn hình có thể là do pin đã kiệt hoàn toàn. Thông thường, bạn sẽ thấy báo hiệu “pin yếu” khi điện thoại gần hết pin. Tuy nhiên, khi hết sạch pin thì điện thoại thường sẽ không phản hồi và bạn chỉ nhìn thấy màn hình đen tối thui trên máy.

iPhone 6s Plus khong len man hinh

Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng và sạc iPhone 6S Plus và đợi một lúc. Nếu lý do là hết pin hết thì khi bạn khởi động màn hình sẽ hiển thị lên lại. Còn nếu điện thoại không thể lên nguồn lại thì nguyên nhân có thể la do hư hỏng khác. Bên cạnh đó, cần đảm bảo là bộ sạc của bạn vẫn hoạt động bình thường vì cục sạc hay dây cáp hỏng sẽ không dùng được.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6s Plus bị đốm màn hình

➁ Reset điện thoại

Để Hard Reset lại máy, bạn hãy nhấn giữ đồng thời cả nút Power và nút Home cho đến khi nhìn thấy logo Apple hiện lên màn hình. Sau đó iPhone 6s Plus sẽ khởi động lại như bình thường.

iPhone 6s Plus khong len man hinh
Hard reset cho iPhone 6s Plus

Đây là cách khá hiệu quả giúp máy chạy ổn định hơn và tắt tạm thời các ứng dụng không tương thích gây lỗi trên máy.

➂ Restore máy với iTunes

Đầu tiên, bạn hãy kết nối iPhone 6s Plus với máy tính cài iTunes. Sau khi kết nối, bạn sẽ nhìn thấy thông báo iTunes phát hiện thiết bị ở chế độ Recovery. Tại đây, thường iTunes sẽ thông báo thiết bị “có vấn đề” và “yêu cầu cập nhật hay khôi phục”. Bạn hãy chọn “Restore” để tải bản cập nhật iOS mới nhất từ Apple và cài đặt trên thiết bị của mình.

Restore iPhone 6S Plus để khắc phục lỗi màn hình
Kết nối iPhone 6s Plus với máy tính

Nên chọn vào “Back Up Now” và chọn “iCloud” hoặc “This Computer” trong mục “Automatically Back Up” và chờ chút xíu để máy tính thực hiện sao lưu dữ liệu trên máy. Sau khi đã sao lưu dữ liệu thì bạn hãy tiến hành Restore iPhone để đưa máy về chế độ mặc định như mới xuất xưởng.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các hướng dẫn trên mà tình trạng iPhone 6S Plus không lên màn hình vẫn không được khắc phục thì có thể điện thoại của bạn đã gặp vấn đề về phần cứng rồi. Lúc này tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được thay màn hình iPhone 6S Plus chính hãng và khắc phục lỗi hiệu quả. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com