HomeKiến ThứcĐiện thoại Oppo bị lỗi phần mềm, bạn đã biết cách xử...

Điện thoại Oppo bị lỗi phần mềm, bạn đã biết cách xử lý?

Điện thoại Oppo bị lỗi phần mềm, ảnh hưởng khá nhiều khi bạn sử dụng smartphone. Để khắc phục tình trạng này, admin sẽ hướng dẫn cụ thể các biện pháp nhanh gọn lẹ nhưng hiệu quả nhé!

Sau một khoản thời gian dài sử dụng, việc smartphone phát sinh lỗi là điều khó tránh khỏi. Mỗi một lỗi khác nhau sẽ gây ra những ảnh hưởng khác nhau lên điện thoại và người dùng. Đối với tình trạng điện thoại Oppo bị lỗi phần mềm cũng vậy. Đây là một vấn đề vô cùng khó chịu mà rất nhiều người dùng Oppo gặp phải. Tuy nhiên, có rất ít người dùng biết được nguyên nhân, cũng như cách khắc phục cho trường hợp này. Do đó, Jweb sẽ giúp bạn xử lý sự cố này nhanh chóng! Không để người dùng gặp phải phiền phức này nữa nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Fix điện thoại Oppo bị lỗi phần mềm

Biểu hiện và nguyên nhân khi điện thoại Oppo bị lỗi phần mềm

Phần cứng và phần mềm là thành phần chính cấu tạo nên một chiếc điện thoại. Nếu lỗi phần cứng có thể dễ dàng nhận biết thì ngược lại, lỗi phần mềm sẽ khó nhận biết hơn đôi chút. Sau đây là một vài biểu hiện có thể cho thấy điện thoại Oppo của bạn đã bị lỗi phần mềm.

Thời gian đầu điện thoại của bạn sẽ xuất hiện dấu hiệu chạy chậm, giật lag dù không chạy nhiều tác vụ. Thời gian càng lâu thì tình trạng này càng nghiêm trọng. Thậm chí có một vài trường hợp bạn sẽ không thể mở được bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại.

Máy thường xuyên tắt nguồn vô cớ cũng là một biểu hiện mà bạn nên chú ý. Nếu sau khi khởi động lại mà máy bị treo logo thì khả năng cao là điện thoại của bạn đã bị lỗi phần mềm.

Ngoài ra thì một số ít máy còn có dấu hiệu loạn cảm ứng, không nhận thẻ nhớ…

Biểu hiện Oppo bị lỗi phần mềm

Nguyên nhân dẫn đến lỗi phần mềm trên điện thoại Oppo

Không phải ngẫu nhiên mà chiếc Oppo của bạn phát sinh lỗi phần mềm. Tình trạng này thường do vài yếu tố sau:

Bạn đã cài đặt và sử dụng những ứng dụng không rõ nguồn gốc. Chính những ứng dụng này có thể đã xảy ra xung đột và dẫn đến lỗi phần mềm trên điện thoại.

Việc root, up rom điện thoại sai cách cũng có thể khiến cho điện thoại của bạn xuất hiện lỗi phần mềm.

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn đã vô tình khiến cho điện thoại bị kẹt phím (nguồn, âm lượng).

Dù rất ít khi xảy ra những đã từng có một vài trường hợp điện thoại Oppo bị lỗi phần mềm sau khi cập nhật hệ điều hành. Đây là vấn đề xuất hiện trên nhiều mẫu điện thoại khác nhau chứ không riêng gì Oppo.

Nguyên nhân Oppo bị lỗi phần mềm

XEM THÊM:

  • Oppo không hiện thông báo Messenger, khắc phục thế nào?
  • Chia sẻ cách khắc phục nhanh chóng sự cố Oppo bị mất bàn phím

Phải làm sao khi Oppo bị lỗi phần mềm?

Lỗi phần mềm khiến cho việc sử dụng điện thoại trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Thậm chí điều này còn có thể khiến cho điện thoại bị hỏng hoàn toàn và không sử dụng được nữa. Sau đây là những cách mà bạn nên thử khi nhận thấy Oppo bị lỗi phần mềm.

Khởi động lại điện thoại

Trước hết bạn hãy thử khởi động lại smartphone của mình. Với một số lỗi phần mềm không quá nghiêm trọng, bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách này. Bạn cũng nên lưu ý loại bỏ những ứng dụng lạ trên điện thoại của mình. Dù đây chỉ là một thao tác đơn giản, nhưng biện pháp này sẽ giúp dế yêu hoạt động ổn định, chạy mượt mà hơn.

Khởi động lại Oppo

Cập nhật phần mềm

Thông thường nhà phát hành điện thoại sẽ cung cấp cho người dùng những bản cập nhật để vá lỗi của bản cập nhật trước đó. Do đó khi bạn nhận thấy điện thoại của mình bị lỗi phần mềm. Hãy kiểm tra và tiến hành cập nhật khi có bản cập nhật mới. Đây cũng là cách khắc phục lỗi điện thoại Oppo bị lỗi phần mềm được rất nhiều người áp dụng.

Khôi phục cài đặt gốc khi điện thoại Oppo bị lỗi phần mềm

Khôi phục cài đặt gốc cũng là một giải pháp được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên quá tình này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại. Do đó bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

B1: Mở ứng dụng cài đặt, sau đó chọn vào phần “cài đặt bổ sung”.

B2: Chọn “sao lưu và đặt lại” tiếp theo chọn “khôi phục cài đặt gốc”.

B3: Chọn “xóa toàn bộ nội dung và cài đặt”.

B4: Nhập mật khẩu để xác nhận thực hiện thao tác.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Khôi phục cài đặt gốc Oppo

Chạy lại phần mềm Oppo

Trong trường hợp điện thoại Oppo của bạn bị lỗi phần mềm nhưng vẫn có thể truy cập được Recovery mode. Lúc này bạn có thể thử up lại một bản rom mới cho điện thoại. Tuy nhiên quá trình này khá phức tạp, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện. Cuối cùng, nếu điện thoại Oppo bị treo logo không vào được recovery. Hãy mang đến trung tâm sửa chữa Oppo uy tín để nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bạn nhé!

Chạy lại phần mềm Oppo

Trên đây là các biện pháp bạn có thể áp dụng khi điện thoại Oppo bị lỗi phần mềm. Mong rằng các thủ thuật này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com