HomeKiến ThứciPhone không đọc được file PDF, nên làm gì để khắc phục?

iPhone không đọc được file PDF, nên làm gì để khắc phục?

PDF là một định dạng file phổ biến. Vì vậy, nếu gặp phải tình trạng iPhone không đọc được file PDF, bạn cũng phải đối mặt với nhiều bất tiện khác nhau khi trải nghiệm chiếc dế yêu của mình.

iFan sử dụng iPhone không chỉ để giải trí. Bởi chiếc smartphone nhà Táo còn sở hữu nhiều tính năng phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của người dùng. Trong đó, việc mở các file thông dụng như Word, PDF,… là nhu cầu quen thuộc, giúp việc đọc tài liệu trên dế yêu trở nên thuận tiện và dễ dàng.

Tuy nhiên, nhiều iFan lại đang gặp phải tình trạng iPhone không đọc được file PDF, gây ra nhiều rắc rối trong quá trình trải nghiệm. Nhất là khi đang gặp một tình huống cấp bách nào đó. Vậy rốt cuộc, tại sao tình trạng này lại xảy ra và bạn cần làm gì để khắc phục sự cố?

banner-fastcare-blog-desktop-khanh-hoi-uu-dai-7-thang-7-850x200

iPhone không đọc được file PDF

Tại sao iPhone không đọc được file PDF?

Lỗi không mở được fifle PDF trên iPhone thường xuất phát từ 2 nguyên nhân chính sau đây:

Chiếc iPhone của bạn không có ứng dụng hỗ trợ mở file PDF. 90% người dùng gặp phải sự cố đều rơi vào trường hợp này. Bạn cần lưu ý theo mặc định, những chiếc smartphone của Apple không hề hỗ trợ mở file PDF, cũng như không có sẵn ứng dụng mở định dạng file này. Vì thế, nếu muốn mở file PDF, bạn nhất định phải tải về máy một ứng dụng của bên thứ 3.

File PDF bạn muốn mở đã bị lỗi hoặc khóa quyền truy cập. Chiếc iPhone của bạn bỗng dưng “dở chứng” ở phần mềm, khiến một số thao tác bị cản trở. Trong một số ít trường hợp còn lại, đây cũng là nguyên nhân khiến iPhone không mở được file PDF.

Nguyên nhân iPhone không đọc được file PDF

iPhone không đọc được file PDF, bạn nên làm gì tiếp theo?

Để giải quyết tình trạng không mở được file PDF trên điện thoại iPhone nhanh chóng. Bạn chỉ cần áp dụng những thủ thuật điện thoại đơn giản được chia sẻ sau đây:

1. Tải về máy ứng dụng hỗ trợ mở file PDF

Có vô vàn ứng dụng hỗ trợ mở file PDF trên App Store mà bạn có thể tải về máy. Chỉ cần lên cửa hàng ứng dụng, tìm app với từ khóa “PDF”, bạn sẽ có “1001” lựa chọn khác nhau.

Tuy nhiên, nhắc đến ứng dụng đọc PDF trên smartphone, bạn không thể bỏ qua cái tên Adobe Acrobat Reader nổi tiếng. Đây là ứng dụng miễn phí, giúp bạn dễ dàng đọc file PDF trên iPhone mà không phải thực hiện những thao tác phức tạp.

Link Download: Adobe Acrobat Reader cho iPhone.

Ứng dụng Adobe Acrobat Reader

Ngoài Adobe Acrobat Reader, ứng dụng Foxit PDF Reader Mobile cũng được nhiều iFan lựa chọn nhờ khả năng sắp xếp và quản lý file hiệu quả, cũng như hỗ trợ chia sẻ file qua Wifi dễ dàng. Do vậy, nếu không thích ứng dụng nhà Adobe, đây cũng là một cái tên bạn có thể tin tưởng tìm đến.

2. Kiểm tra lại file PDF bạn muốn mở

Tình trạng iPhone không đọc được file PDF chỉ xảy ra với một số file nhất định? Bạn đã tải về iPhone ứng dụng mở PDF nhưng vẫn không đọc được các file này? Nếu vậy, khả năng cao “thủ phạm” nằm ở file PDF, chứ không phải do dế yêu. Đây là trường hợp bạn khá bị động, vì không có “toàn quyền” quyết định.

Chính vì thế, bạn nên:

Tìm file PDF tương tự ở nguồn khác.

Báo lỗi cho người gửi file PDF và nhờ họ gửi file khác cho mình.

Khắc phục iPhone không đọc được file PDF

Ngoài ra, khởi động lại iPhone cũng là một thủ thuật “thần thánh” bạn nên thực hiện, nếu các giải pháp được gợi ý ở trên vẫn vô dụng với trường hợp bạn đang gặp phải.

Như vậy, iPhone không đọc được file PDF tuy khó chịu, nhưng lại không quá khó để khắc phục. Hy vọng với những gợi ý của Jweb, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để giải quyết tình trạng này thành công!

Có thể bạn cần:

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

  • iPhone lỗi mic khi chơi game, đâu là giải pháp khắc phục

  • Chia sẻ một số ứng dụng đèn nháy theo nhạc cho iPhone

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com