HomeKiến ThứcKhông gửi được tin nhắn thoại trên Zalo và bí quyết khắc...

Không gửi được tin nhắn thoại trên Zalo và bí quyết khắc phục

Không gửi được tin nhắn thoại trên Zalo là vấn đề bạn đang phải đối diện? Điều này làm bạn khó chịu vì cứ phải nhắn tin bằng cách bấm phím? Admin sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng trong một nốt nhạc.

Zalo – ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí được rất nhiều người dùng Việt ưa chuộng. Qua ứng dụng này, bạn có thể nhắn tin, “tám chuyện” với mọi người thoải mái mà không cần lo lắng đến chi phí. Tuy nhiên, không phải lúc này việc nhắn tin cũng diễn ra suôn sẻ. Hiện nay, rất nhiều người dùng gặp phải trường hợp không gửi được tin nhắn thoại trên Zalo. Tại sao zalo lại gặp trường hợp này? Khắc phục có đơn giản hay không? Admin sẽ giúp bạn trả lời tất tần tật.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Fix lỗi không gửi được tin nhắn thoại trên Zalo
Fix lỗi không gửi được tin nhắn thoại trên Zalo

Không gửi được tin nhắn thoại trên Zalo, nguyên nhân do đâu?

Trong một vài trường hợp khi nhắn tin trên zalo, nếu muốn nói nội dung nào đó quá dài. Người dùng thường chọn cách gửi tin nhắn thoại cho nhanh gọn lẹ. Do đó, với tình trạng không gửi được tin nhắn thoại trên Zalo, nhiều tín đồ của mạng xã hội này vô cùng khó chịu. Tương tự như rất nhiều sự cố khác, trường hợp này cũng có nhiều “thủ phạm” gây ra.

Kết nối internet không ổn định khiến cho việc nhắn tin trên ứng dụng này không thực hiện được. Đối với ứng dụng Zalo, bạn cần phải kết nối internet mới có thể sử dụng. Vậy nên, khi wifi yếu, lỗi, 3G/4G hết dung lượng…tin nhắn zalo sẽ không thể gửi được. Kể cả là tin nhắn bấm bàn phím hoặc tin nhắn thoại.

Bạn đã bị đối phương chặn cho nên mới không thể gửi tin nhắn đến cho người đó, bao gồm cả tin nhắn thoại. Đây cũng có thể là lý do vì sao không gửi được tin nhắn thoại trên Zalo.

Người dùng chưa cấp quyền truy cập đầy đủ cho ứng dụng zalo, đặc biệt là quyền micro. Vì vậy, việc gửi tin nhắn thoại trên Zalo có thể bị trục trặc. Rất nhiều người dùng gặp phải trường hợp này bị vô tình “bỏ quên” việc cấp quyền khi cài đặt lần đầu tiên.

=> QC: Bạn đang sử dụng dòng sản phẩm Samsung S9 thế nhưng máy đã bị chai pin. Bạn cần tìm cho mình một địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin Samsung S9. Lúc này, Jweb chính là địa chỉ mà bạn nên tìm đến.

Chưa cấp quyền truy cập Micro
Chưa cấp quyền truy cập Micro

Đã quá lâu bạn không cập nhật cho ứng dụng Zalo? Có thể phiên bản zalo trên “dế yêu” của bạn đã bị lỗi thời hoặc đang xảy ra lỗi. Vậy nên, mới xảy ra một vài sự cố nào đó và việc không gửi được tin nhắn thoại trên Zalo cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân này.

Dù hiếm xảy ra, nhưng có thể “dế yêu” của bạn đang bị xung đột phần mềm. Ví dụ như trên smartphone xuất hiện ứng dụng không tương thích chẳng hạn. Điều này có thể làm cho điện thoại xuất hiện nhiều bất ổn. Các ứng dụng trên máy cũng vì thế mà hoạt động “chập cheng”, trong đó có Zalo.

Nếu bạn gửi tin nhắn thoại cho đối phương bình thường, nhưng đầu dây bên kia không nghe được tin nhắn thoại. Hoặc khi bạn nghe lại, tin nhắn này không có âm thanh. Có thể phần cứng của máy như mic, IC âm thanh đã bị hư hỏng. Trường hợp này thường xảy ra khi người dùng bất cẩn làm rơi máy, để điện thoại bị vô nước…

Nguyên nhân Zalo không gửi được tin nhắn thoại
Nguyên nhân Zalo không gửi được tin nhắn thoại

Đọc ngay: Khắc phục lỗi không hiển thị tin nhắn Zalo trên màn hình máy tính

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng không gửi được tin nhắn thoại trên Zalo

Tùy theo từng nguyên nhân cụ thể, Jweb đề xuất một vài thủ thuật điện thoại để khắc phục như:

Kiểm tra kết nối internet trên “dế yêu”

Trước tiên, anh em nên xem lại kết nối internet trên smartphone. Có thể wifi bị yếu, bị lỗi,… nên bạn mới không thể gửi tin nhắn thoại, tin nhắn thường qua zalo. Vậy nên, người dùng hãy thử đổi qua mạng wifi khác “mạnh” hơn, tắt và bật lại router wifi…Nếu đang dùng 4G, tín đồ zalo nên kiểm tra xem gói mạng bạn đang đăng ký còn đủ lưu lượng hay không.

Bên cạnh đó, anh em đừng bỏ qua thủ thuật tắt nguồn và khởi động lại “dế yêu”. Đây là phương pháp giúp cho máy hoạt động ổn định trở lại. Khắc phục những sự cố nhỏ do phần mềm gây ra. Dù là biện pháp “đơn giản” nhưng lại rất hữu ích.

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại
Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại

Update phiên bản Zalo mới nhất

Ngay khi gặp lỗi không gửi được tin nhắn thoại trên Zalo, bạn hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại ứng dụng này. Thao tác tưởng chừng như “không liên quan” và “dễ ẹt” này lại có thể rất hữu ích. Bên cạnh đó, nếu trên màn hình cuộc hội thoại có thông báo như “xin lỗi! Hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn”. Khả năng cao là bạn đã bị đối phương chặn, nên mới không thể gửi được tin nhắn thoại hay thậm chí là tin nhắn bình thường.

Ngoài ra, người dùng hãy vào CH Play hoặc App Store để kiểm tra xem có bản cập nhập cho ứng dụng Zalo hay không? Những phiên bản mới không chỉ cập nhật những tính năng mới, mà còn khắc phục những tình trạng còn tồn tại ở phiên bản cũ. Vậy nên, tín đồ Zalo nên cập nhật lên phiên bản mới nhất (nếu có).

Cập nhật ứng dụng Zalo
Cập nhật ứng dụng Zalo

Xóa và cài đặt lại Zalo trên điện thoại

Nếu thao tác Update Zalo không đem lại hiệu quả, người dùng hãy thử gỡ và cài đặt lại ứng dụng này. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện, vì thao tác này sẽ xóa toàn bộ tin nhắn trong ứng dụng Zalo. Sau khi cài đặt lại, đừng quên cấp quyền đầy đủ cho ứng dụng này, nhất là quyền truy cập Micro. Để hạn chế xuất hiện lỗi không gửi được tin nhắn thoại trên Zalo bạn nhé!

Cài đặt lại ứng dụng Zalo
Cài đặt lại ứng dụng Zalo

Khôi phục cài đặt gốc cho smartphone

Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn tải ứng dụng không rõ nguồn gốc nào đó. Có thể, ứng dụng này xung khắc với “dế yêu” dẫn đến xung đột phần mềm. Vì vậy, bạn hãy thử xóa ứng dụng này đi! Ngoài ra, biện pháp hiệu quả để khắc phục các sự cố liên quan đến phần mềm. Chính là khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trước khi tiến hành, bạn cần phải SAO LƯU DỮ LIỆU.

Có thể bạn quan tâm: [BẠN CÓ BIẾT] Tại sao Zalo không ghim được tin nhắn?

Mong rằng những thủ thuật trên sẽ giúp bạn xử lý tình trạng không gửi được tin nhắn thoại trên Zalo. Trong trường hợp tin nhắn thoại không thu được tiếng, đồng thời, lúc trao đổi nghe/gọi, đối phương vẫn không nghe được gì. Rất có thể máy đã bị hư hỏng phần cứng nào đó. Bạn hãy ghé đến các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra ngay nha!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com