HomeKiến ThứciPhone Xs bị đơ cảm ứng phải làm sao đây?

iPhone Xs bị đơ cảm ứng phải làm sao đây?

Điện thoại iPhone Xs bị đơ cảm ứng khiến bạn chán nản và thất vọng? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Jweb để hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Lỗi liệt cảm ứng, đơ màn hình là tình trạng thường xuyên xảy ra ở các thiết bị điện tử, không riêng gì iPhone Xs. Nếu đây cũng là hư lỗi mà bạn đang phải đối mặt thì bài viết dưới đây chính xác là dành cho bạn đấy nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nguyên nhân khiến iPhone Xs bị đơ cảm ứng

iPhone Xs có dấu hiệu đơ cảm ứng, bạn không thể thao tác ở một vài điểm hoặc thậm chí toàn bộ màn hình iPhone. Vậy nguyên nhân do đâu?

Trường hợp 1

 iPhone Xs thi thoảng bị đơ, lag cảm ứng nhưng sau một thời gian ngắn thì mọi triệu chứng trên đều biến mất. Với tình trạng này thì may mắn là iPhone Xs chỉ mới bị trục trặc phần mềm do đầy bộ nhớ, iPhone hoạt động quá tải hoặc phần mềm không tương thích với máy. Và đương nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục sự cố này ngay tại nhà. 

Trường hợp 2

iPhone Xs bị liệt hoàn toàn một vùng hoặc full màn hình. Dù bạn có làm thử mọi cách thì cảm ứng của máy cũng không thể hoạt động lại được như bình thường. Đây là dấu hiệu cảnh báo cảm ứng iPhone đã bị hỏng. Mà nguyên nhân chủ yếu gây tình trạng này là do máy bị va đập hoặc rơi vỡ quá mạnh khiến màn hình cảm ứng tổn thương. 

 iPhone Xs bị đơ cảm ứng 

Cách xử lý tình trạng đơ màn hình, liệt cảm ứng iPhone Xs

Sau khi đã tìm hiểu chính xác được nguyên nhân gây sự cố iPhone Xs bị đơ cảm ứng thì hãy cùng Jweb xử lý tình trạng này qua vài thủ thuật nho nhỏ dưới đây!

Xóa ứng dụng “rác” 

Bạn nên lọc và xóa bớt những ứng dụng không thật sự cần thiết trên điện thoại iPhone để giảm dung lượng cho máy, hạn chế tình trạng đơ, lag do quá tải. Ngoài ra một số ứng dụng chứa virus cũng là nguyên nhân gây trục trặc phần mềm đó nha!

Xóa ứng dụng “rác” 

Cập phần phần mềm mới cho iPhone Xs

iOS quá cũ, không còn tương thích với điện thoại sẽ khiến Xs liên tục gặp vấn đề về phần mềm. Kiểm tra và nâng cấp iOS mới cho iPhone không chỉ giúp khắc phục những sự cố không tương thích ấy mà còn nâng cao trải nghiệm khi sử dụng dế yêu đấy nhé!

Cập phần phần mềm mới cho iPhone Xs

Đưa máy đến cửa hàng sửa chữa điện thoại

Cách cuối cùng sau khi thử hết cách trên mà sự cố không cải thiện thì bạn nên sớm đưa Xs đến trung tâm sửa chữa điện thoại. Kỹ thuật viên trung tâm sẽ kiểm tra tình trạng máy, thông báo hư lỗi và thay sửa nếu cần thiết. Tuy nhiên hãy tìm hiểu kỹ lưỡng địa điểm giao sửa máy để tránh tiền mất, tật mạng nhé.

Nhân viên nhiệt tình với khách

Trên đây là tất tần tật câu trả lời của Jweb cho sự cố iPhone Xs bị đơ cảm ứng. Hy vọng những thông tin có trong bài viết này sẽ thật sự hữu ích với bạn. Đừng quên lưu lại và chia sẻ vài mẹo hay ho này đến bạn bè, người thân nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • iPhone XS bị hở màn hình: Nguyên nhân, giải pháp và cách khắc phục
  • iPhone XS Max bị giật màn hình – Nguyên nhân và cách khắc phục

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com