HomeKiến ThứcZalo không mở được file word, tại sao lại như vậy?

Zalo không mở được file word, tại sao lại như vậy?

Zalo không mở được file word làm ảnh hưởng đến việc nhận file trong công việc, cũng như học tập. Bạn không hiểu vì sao lại gặp trường hợp này? Bài viết sẽ giúp bạn giải quyết trong vòng 1 nốt nhạc.

Zalo hiện là một trong những mạng xã hội được rất nhiều người ưa chuộng. Chính bởi sự tiện ích cũng như hỗ trợ tốt cho việc liên lạc và trao đổi dữ liệu. Ứng dụng này nhận được sự phản hồi khá tốt từ người dùng. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, việc nhắn tin, gọi thì diễn ra bình thường. Nhưng khi muốn nhận file nào đó lại gặp trục trặc. Sự cố zalo không mở được file word là lỗi rất phổ biến. Điều này làm cho bạn gặp khá nhiều bất tiện. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết cách khắc phục nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Ứng dụng zalo không đọc được file word

Nguyên nhân nào làm cho Zalo không mở được file word?

Để trả lời câu hỏi, tại sao không mở được file trên zalo? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Sau đây là các lý do phổ biến mà Jweb tổng hợp, bạn hãy xem để biết mình gặp trường hợp nào nha!

File có vấn đề

Vì một lý do nào đó mà file của bạn bị lỗi. Có thể lỗi này bắt nguồn từ người gửi. Chính điều này sẽ làm cho bạn gặp phải tình trạng zalo không đọc được file word.

Cùng với đó là một số lý do khác như file bị khóa, người gửi đã xóa hoặc thu hồi file. Thì lúc này bạn cũng không thể tải và mở file trên zalo được.

File word bị lỗi

Nguyên nhân từ Zalo

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của một lượng lớn người dùng. Sau một khoảng thời gian thì zalo sẽ tiến hành xóa bớt dữ liệu để tránh việc quá tải máy chủ. Do đó khi bạn muốn mở một file word đã lưu quá lâu trên zalo. Thì file này có thể đã bị xóa đi và bạn sẽ không thể mở được.

Ngoài ra vì lý do bảo mật mà khi bạn tiến hành đăng nhập zalo trên một thiết bị mới. Nếu bạn chưa thực hiện sao lưu dữ liệu, thì lúc này dữ liệu sẽ bị mất đi. Điều này cũng sẽ làm cho bạn không thể tìm thấy file để tải về cũng như không thể mở được file. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình trạng Zalo không mở được file word.

Nguyên nhân do Zalo

Nguyên nhân từ điện thoại

Đôi khi việc zalo không đọc được file word cũng bắt nguồn từ chính điện thoại của bạn. Để có thể đọc được file word trên zalo, thì máy của bạn phải có trình đọc dữ liệu phù hợp. Khi bạn chưa cài trình đọc dữ liệu, hoặc đã vô tình tắt nó đi trong lúc sử dụng. Chắc chắn zalo sẽ không thể đọc được file word.

Bộ nhớ đầy cũng là một lý do khiến cho Zalo không mở được file word. Để có thể đọc được file từ zalo, thì trước hết bạn phải tải file về máy. Chính vì vậy mà khi bộ nhớ máy bị đầy. Lúc này, không thể tải và mở file được.

Zalo không đọc được file word do điện thoại

Nguyên nhân Zalo không mở được file word từ người dùng

Trong quá trình sử dụng zalo, có thể bạn đã tắt quyền truy cập của trình đọc dữ liệu mà không biết. Điều này làm cho điện thoại dù có trình đọc dữ liệu, thì vẫn không thể mở được file.

Nguyên nhân do người dùng

=> Bạn đang quan tâm đến dịch vụ thay màn hình iPhone X và dịch vụ thay màn hình iPhone Xs. Bạn đang phân vân không biết mình nên lựa chọn địa chỉ nào để được hỗ trợ. Lúc này, Jweb chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Cách mở file word trên điện thoại nhanh chóng và hiệu quả

Sau khi đã nắm rõ những nguyên nhân, khiến cho bạn không thể mở được file word trên zalo. Jweb sẽ hướng dẫn cho bạn cách mở được file word từ zalo, một cách hiệu quả. Để có thể mở được file word trên điện thoại, bạn phải đáp ứng một số yêu cầu sau:

Điện thoại đủ bộ nhớ: Giải phóng bộ nhớ điện thoại bằng cách xóa những tệp tin, ứng dụng không cần thiết. Điều này giúp cho bạn có thể tải file về máy.

Cài đặt trình đọc dữ liệu: Nếu smartphone chưa có trình đọc dữ liệu. Bạn nên vào kho ứng dụng để tìm và cài đặt cho máy. Trong trường hợp máy chưa có, người dùng nên tải và cài bộ công cụ Microsoft ofice từ cửa hàng. Sau khi cài đặt trình đọc dữ liệu, bạn đừng quên cấp quyền để trình đọc dữ liệu có thể truy cập và mở được file.

Cài đặt trình đọc dữ liệu

Sau khi đáp ứng những điều kiện này thì bạn chỉ cần thao tác như sau:

B1: Mở cuộc trò chuyện có chứa file mà bạn cần đọc.

B2: Nhấn chọn tải xuống file bạn cần.

B3: Nhấn chọn mở file.

B4: Cấp quyền cho trình đọc dữ liệu.

Cách mở file word trên zalo

Sau khi hoàn thành các bước trên, lúc này bạn đã có thể mở được file word từ zalo trên điện thoại. Trong trường hợp file bị lỗi, bị xóa hoặc thu hồi. Người dùng có thể liên hệ người gửi để gửi lại cho bạn. 

Nếu đã đáp ứng điều kiện, nhưng vẫn không mở được file word, bạn cần:

Có thể ứng dụng đọc file word trên máy đang bị lỗi. Bạn có thể cập nhật, hoặc xóa và tải lại một app khác.

Kích hoạt tính năng đồng bộ để khi bạn đăng nhập zalo trên thiết bị khác. Dữ liệu trên zalo không bị mất đi!

Ngoài ra, cũng có thể zalo đang bị lỗi nào đó, bạn có thể báo cáo sự cố cho zalo biết để xử lý lỗi zalo không mở được file word.

Xem thêm:

  • Cách tắt tính năng đang soạn tin trên Zalo đơn giản nhất
  • Tìm hiểu ngay cách xem tin nhắn Zalo mà người khác không biết

Trên đây chính là biện pháp xử lý khi Zalo không mở được file word. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com