HomeKiến ThứcKhắc phục lỗi màn hình SUPER AMOLED bị ám vàng như thế...

Khắc phục lỗi màn hình SUPER AMOLED bị ám vàng như thế nào?

Màn hình SUPER AMOLED bị ám vàng là một trong những tình trạng mà nhiều người dùng thường gặp nhất, khi trải nghiệm các dòng máy được trang bị công nghệ màn hình SUPER AMOLED hiện đại.

Không thể phủ nhận những ưu điểm của màn hình SUPER AMOLED như giúp tiết kiệm điện năng, hiển thị hình ảnh sắc nét hay có độ tương phản cao. Nhưng bên cạnh đó, màn hình SUPER AMOLED cũng có không ít những khuyết điểm. Chẳng hạn như khả năng hiển thị kém trong điều kiện thiếu ánh sáng hay lỗi màn hình SUPER AMOLED bị ám vàng – tình trạng đang làm phiền rất nhiều người sử dụng.

https://fastcare.vn/thay-man-hinh-dien-thoai/

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nguyên nhân khiến màn hình SUPER AMOLED bị ám vàng là gì?

+ Do chiếc điện thoại của bạn bị lỗi từ nhà sản xuất hoặc gặp sự cố trong quá trình phân phối và vận chuyển. Chính vì thế, ngay từ khi mua máy về, bạn đã thấy màn hình có chút ngả vàng so với những chiếc smartphone thông thường khác.

+ Bạn để màn hình của máy ở mức sáng thấp. Với công nghệ màn hình SUPER AMOLED, khi ở điều kiện thiếu ánh sáng, màn hình của máy thường có chút ngả vàng.

+ Bạn tải về chiếc smartphone của mình một ứng dụng không tương thích nào đó. Bạn để máy bị nhiễm mã độc hoặc virus trong quá trình trải nghiệm. Điều này có thể khiến điện thoại bị xung đột phần mềm và làm màu sắc của màn hình có sự biến đổi.

+ Chiếc smartphone có màn hình SUPER AMOLED của bạn thường xuyên bị nóng. Bạn có thói quen sử dụng máy trong môi trường nhiệt độ hoặc độ ẩm cao. Điều này cũng có thể làm lớp keo giữa những bộ phận của màn hình chảy ra và gây nên hiện tượng ám vàng màn hình quen thuộc.

+ Bạn từng làm rơi máy, để máy bị ngấm nước, va đập hoặc đè nén bởi vật nặng. Những sự cố quen thuộc này cũng là nguyên nhân khiến màn amoled ám vàng.

Xem thêm: Chia sẻ cách tìm điện thoại Samsung bị mất đơn giản và nhanh chóng

man hinh super amoled bi am vang

Cách khắc phục màn hình SUPER AMOLED bị ám vàng hiệu quả

– Bạn nên vào mục Cài đặt ở trong máy, điều chỉnh lại độ sáng và bộ lọc màu của điện thoại. Đây là thủ thuật mà nhiều người đã áp dụng và Fix ám màn amoled thành công.

– Khởi động lại điện thoại. Nếu không có tác dụng, bạn hãy sao lưu lại dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Đây là cách có thể đem lại hiệu quả khi tình trạng ám vàng màn hình do lỗi về phần mềm gây ra.

– Nếu chiếc smartphone của bạn bị ngả vàng ngay từ khi mới mua về, cho dù bạn không hề có bất kì tác động bất thường nào lên máy, thì bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng. Lúc này, bạn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ như đổi, trả, hỗ trợ sửa chữa phù hợp.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

– Đem máy tới một trung tâm thay màn hình điện thoại uy tín. Dù là giải pháp mà không ai muốn áp dụng, nhưng đây lại là cách giúp lỗi màn hình SUPER AMOLED bị ám vàng được khắc phục một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com