HomeKiến ThứcLiệu xóa Messenger có bị mất tin nhắn không?

Liệu xóa Messenger có bị mất tin nhắn không?

Bạn thắc mắc nếu lỡ tay xóa Messenger thì có bị tin nhắn không? Liệu khi tải lại Messenger thì có bị mất dữ liệu không? Tất cả câu trả lời sẽ được Jweb giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Đối với các tín đồ sử dụng mạng xã hội thì Messenger chắc hẳn không còn xa lạ. Đây là ứng dụng giúp người dùng nhắn tin, gọi điện với bạn bè, người thân vô cùng phổ biến hiện nay. Không những vậy, Messenger còn là nơi lưu trữ những hình ảnh, dữ liệu, kỷ niệm và thông tin quan trọng của mọi người. Chính vì vai trò quan trọng như vậy nên sẽ ra sao nếu bạn lỡ tay xóa Messenger? Tin nhắn và dữ liệu lưu trữ trong Messenger liệu có bị mất không?

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Xóa Messenger có bị mất tin nhắn không

Giải đáp thắc mắc xóa Messenger có bị mất dữ liệu không?

Bạn đang có ý định xóa Messenger một thời gian vì lý do cá nhân hay vì vô tình mà lỡ tay xóa mất ứng dụng này? Bạn lo lắng sau khi xóa Messenger tin nhắn và dữ liệu bị mất? Vậy thì Jweb xin thông báo cho bạn một tin vui là tất cả các tin nhắn, hình ảnh và dữ liệu trên Messenger sẽ không hề bị mất đi.

Giải đáp thắc mắc

Đó là vì tin nhắn và dữ liệu của bạn trên Messenger được lưu trữ trong bộ nhớ đám mây vào tài khoản của bạn chứ không phải trên điện thoại. Chính vì vậy, chỉ cần cài đặt lại Messenger trên điện thoại hoặc truy cập từ ứng dụng trên máy tính, bạn sẽ thấy toàn bộ tin nhắn và dữ liệu của mình vẫn còn nguyên vẹn. Chỉ khi nào bạn xóa tin nhắn khỏi Messenger một cách vĩnh viễn thì chúng mới thật sự mất đi.

Có thể bạn quan tâm:

  • 3+ cách sửa lỗi Messenger không có âm báo tin nhắn Android
  • Gọi video call trên Messenger không nghe được tiếng, sao vậy nhỉ?

Cách cài đặt lại Messenger trên điện thoại

Đối với điện thoại hệ điều hành IOS

Bước 1: Mở ứng dụng App Store 

Cách tải Messenger trên điện thoại hệ điều hành IOS

Bước 2: Chọn vào biểu tượng “Tìm kiếm” hình kính lúp ở cuối góc trái bên dưới màn hình và nhập tên ứng dụng “Messenger“.

Tải ứng dụng Messenger trên hệ điều hành IOS

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng “Tải xuống” hình dấu mũi tên hướng xuống.

Tải Messenger trên điện thoại hệ điều hành IOS

Đối với điện thoại hệ điều hành Android:

Bước 1: Mở ứng dụng “CH Play

Bước 2: Nhấn chọn vào thanh “Tìm kiếm”.

Bước 3: Nhập tên ứng dụng “Messenger” và nhấn “Cài đặt”.

Cách xóa tin nhắn vĩnh viễn trên Messenger trên điện thoại

Thông thường tin nhắn trên Messenger sẽ được sao lưu tự động và dù bạn gỡ bỏ thì tin nhắn đó vẫn có thể khôi phục lại. Tuy nhiên, nếu bạn không thích điều hoặc có một vài cuộc hội thoại trên Messenger bạn không muốn ai đó “ đột nhập” và vô tình nhìn thấy. Bạn có thể thực hiện xóa vĩnh viễn tin nhắn trên Messenger khi đó nội dung tin nhắn đó sẽ biến mất hoàn toàn, không một dấu tích.

Cách xóa cũng vô cùng đơn giản chỉ với 3 bước sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng “Messenger” trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn giữ vào cuộc trò chuyện mà bạn muốn xóa tin nhắn vĩnh viễn trên Messenger

Bước 3: Chọn vào biểu tượng thùng rác. Khi đó, Messenger sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa vĩnh viễn cuộc trò chuyện này không. Hãy chọn “Xóa” nếu bạn thật sự muốn cuộc trò chuyện đó biến mất.

 

Cách xóa tin nhắn trên Messenger vĩnh viễn trên điện thoại

Một số lưu ý khi xóa tin nhắn vĩnh viễn trên Messenger:

✪ Một là, cách xóa này chỉ có thể áp dụng khi bạn muốn xóa vĩnh viễn cuộc trò chuyện. Chứ không thể xóa vĩnh viễn từng tin nhắn. Muốn xóa một vài tin nhắn riêng trong cuộc trò chuyện thì bạn chỉ có thể chọn gỡ và nó vẫn lưu lại trên Facebook.

✪ Hai là, khi thực hiện thành công tin nhắn trong cuộc trò chuyện sẽ bị mất đi như chưa từng xuất hiện. Và không có bất kỳ cách nào có thể khôi phục lại được nữa. Chính vì vậy, bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận trước khi thực hiện để tránh không tìm lại được tin nhắn đã mất.

Giờ đây bạn không cần phải lo lắng xóa Messenger có bị mất tin nhắn không nữa nhé. Jweb chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm Messenger vui vẻ!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com