HomeKiến ThứcKhóa thanh thông báo khi chơi game Android, bạn đã biết chưa?

Khóa thanh thông báo khi chơi game Android, bạn đã biết chưa?

Khóa thanh thông báo khi chơi game Android là thủ thuật bạn cần nắm trong lòng bàn tay, để có được những phút giây chiến game trọn vẹn từ đầu đến cuối như mong muốn.

Chơi game trên smartphone dù tiện, nhưng lại dễ bấm nhầm, khiến bạn có thể biến thành “tội đồ” chỉ trong tích tắc. Nếu không muốn đồng đội phải “gánh team” chỉ vì những nhầm lẫn đáng tiếc, hay bỗng dưng làm kẻ thua cuộc chỉ vì thanh thông báo cứ xuất hiện liên tục làm ảnh hưởng đến quá trình chiến đấu của mình. Điều này chắc chắn sẽ khiến cho bạn cực kì khó chịu. Chính vì thế, bạn nhất định phải biết cách khóa thanh thông báo khi chơi game Android.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Khoá thanh thông báo khi chơi game trên Android
Thông báo thường xuyên làm phiền nhiều game thủ mobile

Cách khóa thanh thông báo khi chơi game Android: Bạn cần biết

Khi chiến game trên điện thoại, những thao tác vuốt chạm của bạn trở nên mượt mà. Nhờ vậy, bạn dễ dàng điều khiển và điều chỉnh những hành động trong game. Thế nhưng, điều này cũng ẩn chứa nhiều bất tiện khi có thể làm bạn bấm nhầm vào thanh thông báo – tình trạng xảy ra như “cơm bữa” với các game thủ.

Để hạn chế những thông báo không mời mà đến trong quá trình chơi game, bạn nên khóa thanh thông báo hoặc tắt thông báo khi chơi game trên Android. Đây là thủ thuật đơn giản nên bất cứ ai cũng đều có thể áp dụng.

Xem thêm:

  • Cách tự động thay đổi hình nền cho Android siêu dễ và cực nhanh
  • Hướng dẫn cách tăng bộ nhớ ảo cho Android không cần root

Cách khóa thanh thông báo khi chơi game Xiaomi

Với các dòng máy Xiaomi, bạn có thể tắt thanh thông báo trên máy khi chơi game một cách dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là:

Vào ứng dụng Bảo mật => Tăng tốc trò chơi. Tại đây, bạn nhấn chọn biểu tượng Cài đặt ở bên dưới rồi bật mục Game Turbo.

Một bảng tùy chọn sẽ hiện ra, bạn vào Trải nghiệm nâng cao và bật mục Không mở Thanh thông báo là xong. Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt thêm một vài tùy chọn khác, tùy thuộc vào mong muốn của bản thân.

Tắt thanh thông báo khi chơi game Xiaomi
Tắt thanh thông báo khi chơi game Xiaomi

Cách khóa thanh thông báo khi chơi game Samsung

Tương tự Xiaomi, Samsung cũng có trình chơi game riêng mang tên Game Launcher. Để sử dụng chế độ này, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước sau:

Vào ứng dụng Cài đặt => Tính năng nâng cao => Trò chơi. Tại đây, bạn cần bật Game Launcher.

Màn hình chính xuất hiện biểu tượng của Game Launcher. Bạn có thể chọn Không thông báo trong trò chơi để tắt mọi thông báo như SMS, cuộc gọi, thông báo,… Mặt khác, bạn cũng có thể nhấn giữ icon bên trên để kích hoạt tính năng Khóa màn hình cảm ứng. Tính năng này giúp bạn hạn chế việc chạm nhầm vào 4 cạnh khi chơi game. Khi sử dụng màn hình cong hay màn hình vô cực, đây sẽ là tính năng vô cùng cần thiết.

Tắt thông báo khi chơi game Samsung
Tắt thông báo khi chơi game Samsung

Một vài giải pháp khác

Để bật chế độ không làm phiền khi chơi game Android trên các dòng smartphone khác, bạn cũng thực hiện những thao tác tương tự. Chỉ cần vào phần trình chơi game trên máy rồi tiến hành thiết lập những cài đặt liên quan.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật tính năng Không làm phiền trên máy hoặc tắt bỏ tất cả các thông báo (vào Cài đặt => Thông báo). Sau khi chơi game, bạn đừng quên bật lại những thiết lập này để trải nghiệm các tính năng như bình thường nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

=> QC: Nếu như thay mặt kính Samsung S22 là dịch vụ mà bạn đang quan tâm và tìm khiếm. Bạn lo lắng không biết mình nên đến trung tâm nào bởi khong phải địa chỉ nào cũng uy tín. Lúc này, Jweb chính là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Tại đây, mọi sự cố hư hỏng trên mặt kính Samsung S22 điều sẽ được hỗ trợ và khắc phục.

Bạn muốn khóa thanh thông báo khi chơi game Android? Đừng quên áp dụng những thủ thuật được Jweb gợi ý ở trên để thoải mái “chiến đấu” trong những trận game căng go của mình nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com