HomeKiến ThứcLoa iPhone 12 Pro Max bị nhỏ: Nguyên nhân và giải pháp

Loa iPhone 12 Pro Max bị nhỏ: Nguyên nhân và giải pháp

Loa iPhone 12 Pro Max bị nhỏ đang khiến nhiều táo khuyết rơi vào tình trạng ức chế, bởi không thể sở hữu những phút giây trải nghiệm trọn vẹn trên chiếc smartphone đẳng cấp của Apple.

Để sở hữu chiếc iPhone 12 Pro Max đẳng cấp trên tay, iFan đã phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ. Vì vậy, bất cứ ai khi sử dụng thiết bị xịn sò này đều mong muốn được tận hưởng những phút giây trải nghiệm hoàn hảo nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Thế nhưng, mong muốn trên không phải lúc nào cũng trở thành sự thật. Bởi dù đắt đỏ và hiện đại là thế, nhưng iPhone 12 Pro Max đôi khi vẫn khiến các táo khuyết phải cảm thấy đau đầu vì nhiều sự cố phiền toái khác nhau. Loa iPhone 12 Pro Max bị nhỏ là một trong số đó.

Loa iPhone 12 Pro Max bị nhỏ
Loa iPhone 12 Pro Max bị nhỏ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm máy của người dùng

iPhone 12 Pro Max bị nhỏ loa, dấu hiệu và nguyên nhân

Tình trạng loa nhỏ trên iPhone 12 Pro Max thường đi kèm những dấu hiệu gây ức chế sau đây:

Khi nghe cuộc gọi trên máy, âm lượng cuộc gọi bị nhỏ, khiến bạn không thể nghe rõ âm thanh từ đối phương. Trường hợp này liên quan đến loa trong của thiết bị.

Âm lượng của nhạc chuông, âm thanh từ các ứng dụng đều bị nhỏ hơn bình thường. Đây là tình trạng liên quan đến loa ngoài trên chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn.

Nguyên nhân của sự cố loa iPhone 12 Pro Max nhỏ thường là:

Bạn vô tình điều chỉnh âm lượng cuộc gọi, âm lượng nhạc chuông hoặc âm lượng media trên máy ở mức thấp mà không hề hay biết.

Chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn bị xung đột ở phần mềm. Vì vậy, phần âm thanh trên máy cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng theo.

Loa của máy bám quá nhiều bụi bẩn, khiến âm lượng không còn to và rõ như ban đầu.

Loa trong hoặc loa ngoài trên iPhone 12 Pro Max đã bị hư hỏng do ngấm nước, rơi rớt, đè cấn hay từng phải chịu tác động mạnh tương tự. Trong một số trường hợp ít gặp hơn, hư hỏng ở IC âm thanh cũng gây ra những vấn đề liên quan đến âm lượng trên máy.

Loa ngoài iPhone 12 Pro Max bị hư
Hư hỏng ở loa là nguyên nhân quen thuộc của sự cố

Xem thêm:

  • Camera iPhone 12 Pro Max có dễ trầy không?
  • iPhone 12 Pro Max bị chậm do đâu, khắc phục thế nào?

Loa iPhone 12 Pro Max bị nhỏ, bạn phải làm sao?

Khi loa bị nhỏ, nhiều nhu cầu trải nghiệm của bạn trên iPhone 12 Pro Max cũng không được đáp ứng trọn vẹn. Vì thế, nếu gặp phải tình trạng khó chịu này, bạn nên nhanh chóng khắc phục với một vài thủ thuật như sau:

Nếu âm lượng cuộc gọi bị nhỏ, khi đàm thoại, bạn hãy nhấn nút Tăng âm lượng trên máy. Thực hiện thao tác tương tự với âm thanh được phát ra từ các ứng dụng.

Với nhạc chuông, bạn có thể vào mục Cài đặt => Âm thanh & Cảm ứng và điều chỉnh ở mục Chuông & Âm báo.

Khởi động lại iPhone 12 Pro Max để ổn định hoạt động của máy. Nếu đã có phiên bản iOS mới chính thức từ nhà Táo, bạn cũng nên tiến hành update cho dế yêu.

Đưa iPhone 12 Pro Max về chế độ thiết lập ban đầu bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Thao tác này không xóa mất dữ liệu của bạn, mà chỉ đặt lại các cài đặt trên máy mà thôi.

Đặt lại tất cả cài đặt iPhone 12 Pro Max
Đặt lại tất cả cài đặt iPhone 12 Pro Max

Thử vệ sinh sạch sẽ khu vực loa trên iPhone 12 Pro Max xem sao, dù người dùng bình thường cũng khó thực hiện thao tác này một cách triệt để.

Đem iPhone 12 Pro Max đi bảo hành, nếu tình trạng iPhone 12 Pro Max bị nhỏ loa xuất hiện ngay trong thời gian đầu bạn sử dụng thiết bị.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cuối cùng, bạn cần gửi gắm iPhone 12 Pro Max cho một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Nếu may mắn, chiếc dế yêu của bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ để khôi phục lại mức âm lượng ban đầu. Thế nhưng nếu đen đủi hơn, bạn sẽ phải thay IC âm thanh, loa trong hoặc thay loa ngoài iPhone 12 Pro Max, tùy vào từng trường hợp hư hỏng cụ thể.

Thay loa ngoài iPhone 12 Pro Max
Có thể bạn sẽ phải thay loa iPhoe 12 Pro Max cho dế yêu

Bạn vẫn chưa thể khắc phục lỗi loa iPhone 12 Pro Max bị nhỏ tại nhà? Đừng quên đem máy đến Jweb để được hỗ trợ kiểm tra miễn phí. Từ đó, bạn sẽ biết được giải pháp giải quyết tình trạng này tối ưu.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com