HomeKiến ThứcLỗi không vuốt được trung tâm kiểm soát trên iPhone từ đâu...

Lỗi không vuốt được trung tâm kiểm soát trên iPhone từ đâu mà ra?

Lỗi không vuốt được Trung tâm kiểm soát trên iPhone là sự cố khó chịu, khiến iFan không thể thực hiện một vài thao tác quen thuộc nhanh chóng như mong muốn.

Trên các thiết bị iOS, Control Center hay còn gọi là Trung tâm kiểm soát/Trung tâm điều khiển luôn được các tín đồ táo khuyết sử dụng thường xuyên. Đây là đặc trưng của iPhone và iPad, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh độ sáng màn hình, bật/tắt chế độ máy bay, Wifi, Bluetooth cùng nhiều kết nối và tính năng khác. Do vậy, nếu bỗng dưng gặp lỗi không vuốt được trung tâm kiểm soát trên iPhone, iFan cũng phải lắc đầu ngao ngán.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Không vuốt được Trung tâm kiểm soát trên iPhone
Control Center là đặc trưng của các thiết bị iOS

Tại sao lỗi không vuốt được Trung tâm kiểm soát trên iPhone lại xuất hiện?

Cách bật Trung tâm kiểm soát trên iPhone khá đơn giản. Với những thiết bị có Face ID, bạn chỉ cần vuốt từ góc phải màn hình xuống. Với những thiết bị còn lại, bạn chỉ cần vuốt màn hình từ dưới lên. Chính vì đơn giản hơn ăn kẹo như thế nên khi thao tác này không thể thực hiện, iFan cũng không thể tránh khỏi cảm giác lo lắng.

Thông thường, tình trạng này liên quan đến những yếu tố sau đây:

Cảm ứng của máy bị đơ, liệt hoặc gặp phải những hư hỏng tương tự. Với trường hợp này, mọi thao tác của bạn trên máy đều gặp khó khăn, chứ không riêng gì thao tác vuốt mở Trung tâm kiểm soát.

Miếng dán cường lực bạn sử dụng cho iPhone quá dày, khiến những thao tác của bạn trên máy cũng bị cản trở.

Phần mềm của máy bị lỗi do xung đột. Dù là một thiết bị cao cấp, chiếc iPhone của bạn vẫn không thể tránh khỏi những lần bị “chập cheng”, khiến máy không thể hoạt động trơn tru như mong muốn người dùng.

Nguyên nhân không vuốt được Trung tâm điều khiển
Miếng dán cường lực có thể là nguyên nhân gây ra sự cố

Có thể bạn quan tâm:

  • 5 Cách khôi phục danh bạ bị ẩn trên iPhone cực hiệu quả
  • Không đăng nhập được Facebook trên iPhone? Học ngay cách khắc phục

Làm gì khi gặp lỗi không vuốt được Trung tâm điều khiển trên iPhone?

Khi iPhone không vuốt được từ dưới lên hoặc từ trên xuống để mở Trung tâm kiểm soát, bạn nên thử áp dụng một vài biện pháp khắc phục sau đây:

Khởi động lại iPhone để hoạt động của máy thêm mượt mà. Dù chỉ là một thao tác đơn giản, nhưng đây lại là thủ thuật có thể phát huy tác dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Nếu nghi ngờ miếng dán cường lực là nguyên nhân gây ra sự cố, bạn nên thử tháo bỏ phụ kiện bảo vệ này xem sao. Khi chọn miếng dán cường lực, bạn chỉ nên tìm đến những sản phẩm chất lượng nhưng không quá dày.

Đưa máy về trạng thái thiết lập ban đầu. Về cơ bản, thao tác này không làm mất đi dữ liệu của bạn trên iPhone, mà chỉ đưa tác động đến những cài đặt trên máy mà thôi. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt để thực hiện.

Nếu bạn không thể vuốt Trung tâm kiểm soát trên màn hình khóa, hãy vào Cài đặt => Touch ID & Mật mã (Face ID & Mật mã) và bật Trung tâm kiểm soát lên là được.

Cuối cùng, bạn cần đem chiếc iPhone yêu quý của mình đi bảo hành hoặc đem máy đến một trung tâm sửa iPhone uy tín, để thiết bị được kiểm tra và khắc phục lỗi bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại máy đôi khi sẽ giúp bạn khắc phục sự cố

Với những gợi ý ở trên, hy vọng bạn có thể sớm xử lý lỗi không vuốt được Trung tâm kiểm soát trên iPhone thành công!

=> Bạn quan tâm: Nếu như bạn đang thắc mắc không biết thay màn hình iPhone 13 Pro Max giá bao nhiêu. Hãy đến trung tâm sửa chữa điện thoại Jweb ngay bạn nhé. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá tốt nhất. Khi cần được hỗ trợ, hãy gọi đến HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) để được tư vấn trực tiếp.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com