HomeKiến ThứcMàn hình iPhone 14 Pro Max bị vàng, có phải là lỗi?

Màn hình iPhone 14 Pro Max bị vàng, có phải là lỗi?

Bỗng dưng phát hiện màn hình iPhone 14 Pro Max bị vàng khiến nhiều táo khuyết hoang mang. Tuy nhiên, tình trạng này là sự cố hay bình thường đây nhỉ?

Bỏ ra khoản tiền bự ơi là bự để rước về 14 Pro Max đồng nghĩa với việc bạn sẽ có ngay những phút giây trải nghiệm tuyệt vời? Không phải lúc nào mọi chuyện cũng dễ dàng như vậy. Bởi ngay cả khi cầm trên tay chiếc 14 Pro Max đắt đỏ và đẳng cấp, iFan vẫn phải ngán ngẩm thở dài với nhiều lỗi không mời mà đến. Màn hình iPhone 14 Pro Max bị vàng là một trong số đó.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
iPhone 14 Pro Max bị ám vàng

Màn hình iPhone 14 Pro Max bị vàng, tại sao và khắc phục thế nào?

Màn hình 14 Pro Max ngả vàng, không thật sự trắng và rõ như nhiều thiết bị khác. Đây là hiện tượng làm “ngứa mắt” nhiều táo khuyết, khiến họ phải than thở trên nhiều diễn đàn công nghệ.

Thế nhưng, không phải lúc nào đây cũng là một sự cố hư hỏng như lo sợ của đại đa số người dùng máy. Bởi trong nhiều trường hợp, màn hình iPhone ngả sang vàng chỉ đơn giản là đặc trưng mặc định của thiết bị, hoặc xuất phát từ một vài thiết lập của người dùng trong quá trình trải nghiệm.

Cụ thể như sau:

Nguyên nhân 1: iPhone 14 Pro Max bị ám vàng do đặc trưng của tấm nền OLED

Nếu từng sử dụng smartphone với tấm nền màn hình OLED trước đó, bạn sẽ không ngạc nhiên trước màn hình hơi vàng của iPhone 14 Pro Max. Bởi đây là một đặc trưng của loại màn hình này – một điểm khác biệt so với màn hình LCD.

Do đó, nếu đã quen dùng những chiếc smartphone với tấm nền LCD, khi chuyển sang iPhone 14 Pro Max, bạn sẽ tưởng rằng màn hình bị ngả vàng trong khi đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường. Màn hình OLED không trắng như các loại màn hình khác, nhất là khi nhìn nghiêng, mà có tông màu vàng ấm áp.

Không chỉ vậy, theo truyền thống của Apple, những chiếc iPhone có mã VN/A hoặc các mã ở thị trường châu Á thường nghiêng về màu vàng và ngược lại, iPhone với mã ở thị trường Mỹ/Châu Âu (chẳng hạn LL/A) lại thường nghiêng về màu trắng. Thậm chí, từng lô sản xuất cũng có thể khác nhau về tông màu màn hình nữa đó.

Màn hình iPhone 14 Pro Max bị ám vàng

Bạn nên làm gì?

Với trường hợp này, bạn không còn cách nào khác là tập làm quen với tông màu ngả vàng của màn hình OLED. Hoặc bạn cũng có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng.

Tại đây, bạn chọn tiếp Màn hình & Cỡ chữ => Bộ lọc màu => Sắc thái màu và điều chỉnh 2 thanh Cường độ lẫn Sắc độ sao cho vừa mắt. Nếu vẫn cảm thấy khó chịu, bạn đừng quên đem máy đi bảo hành để được hỗ trợ thêm nhé.

Xem thêm:

  • iPhone 14 Pro Max bị chớp màn hình, đây là cách xử lý
  • Giải Đáp: iPhone 14, 14 Pro Max sạc 30W được không?

Nguyên nhân 2: Do người dùng kích hoạt tính năng True Tone hoặc Night Shift

Với tính năng True Tone, màn hình 14 Pro Max sẽ điều chỉnh tông màu theo ánh sáng xung quanh. Nếu bạn đang ở nơi có ánh sáng vàng, màn hình của máy cũng ngay lập tức được chuyển về tông màu này.

Tương tự, Night Shift cũng chuyển màn hình sang màu vàng để người dùng cảm thấy dễ chịu hơn khi sử dụng máy vào ban đêm. 

Cả 2 tính năng này đều có thể là “thủ phạm” khiến bạn gặp hiện tượng iPhone 14 Pro Max bị vàng màn hình.

Tắt true tone iphone

Bạn nên làm gì?

Tắt bỏ tính năng True Tone và Night Shift khi không cần đến. Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng rồi tắt bỏ 2 tính năng này là xong.

Nguyên nhân 3: Màn hình iPhone 14 Pro Max bị hư hỏng

Ngoài 2 nguyên nhân trên, không loại trừ khả năng màn hình iPhone 14 Pro Max thật sự bị ám vàng do những hư hỏng ở phần cứng – trường hợp không ai muốn gặp phải. Khi đó, màn hình bị vàng hơn hẳn so với bình thường, cản trở người dùng quan sát và trải nghiệm.

Thông thường, tình trạng này xảy ra trên những chiếc iPhone 14 Pro Max đã trải qua thời gian hoạt động dài, từng bị rơi rớt, ngấm nước, va đập hoặc từng được thay màn hình kém chất lượng trước đó.

Bạn nên làm gì?

Trước tiên, bạn nên đem máy đi bảo hành để biết chiếc smartphone của mình có được nhà sản xuất hỗ trợ hay không.

Giải pháp tiếp theo dành cho bạn là đem iPhone 14 Pro Max tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Lúc này, bạn nên chuẩn bị tinh thần thay màn hình iPhone 14 Pro Max full bộ – một giải pháp sẽ làm chiếc ví của bạn mỏng đi khá nhiều.

Thay màn hình iPhone 14 Pro Max

Kết:

Tình trạng màn hình iPhone 14 Pro Max bị vàng đôi khi không quá nghiêm trọng, nhưng nếu đen đủi, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn để khắc phục.

Nếu vẫn còn phân vân và cần tư vấn thêm, bạn đừng quên để lại bình luận hoặc liên hệ với Jweb qua Fanpage/Zalo nhé. Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm trọn vẹn với chiếc 14 Pro Max của nhà Táo.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com