HomeKiến ThứcMẹo xử lý iPhone 6 Plus lỗi mic hiệu quả

Mẹo xử lý iPhone 6 Plus lỗi mic hiệu quả

iPhone 6 Plus lỗi mic là lỗi khá hiếm gặp nên nhiều người vẫn không biết khắc phục thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục lỗi này nhé.

Bạn đang sử dụng iPhone 6 Plus và khá hài lòng với những tính năng mà máy đem lại. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn lại đang gặp phải tình trạng iPhone 6 Plus lỗi mic, mic đã không hoạt động, cuộc gọi lúc nghe lúc không. Với tình trạng này hẳn đã khiến bạn vô cùng lo lắng và ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc trải nghiệm máy của bạn. Vậy nguyên nhân gây lỗi mic là do đâu? Liệu có khắc phục được lỗi này không? Hãy cùng cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6 Plus lỗi camera trước

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Những nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus lỗi mic

Tình trạng iPhone 6 Plus bị lỗi mic cũng không phải làm vấn đề phổ biến và rất ít người gặp phải lỗi này nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Biểu hiện thường thấy khi gặp tình trạng này là khi bạn gọi điện cho ai đó thì đầu dây bên kia đã không thể nghe bạn nói gì. Thông thường, nguyên nhân gây lỗi mic iphone 6 plus bị nhỏ hoặc mất mic là do:

Điện thoại bị rơi rớt, va đập làm đứt đường tín hiệu từ mic tới bo mạch chính khiến mic bị lỗi.

Điện thoại bị dính nước cũng là nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus mic bị lỗi.

Xung đột phần mềm do cài ứng dụng nào đó không tương thích đã gây lỗi mic.

Mic đã bị bám bụi gây nghẹt làm cho đường truyền âm thanh gặp vấn đề.

iPhone 6 Plus lỗi mic nghe gọi
iPhone 6 Plus lỗi mic nghe gọi

Chia sẻ cách xử lý khi iPhone 6 Plus lỗi mic cực hiệu quả

Với những lỗi nhẹ thường người kia vẫn nghe được bạn nói nhưng rất chập chờn, lúc nghe lúc không. Còn với những lỗi hư hỏng nặng thường sẽ không thể nghe thấy gì. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng về tình trạng này. Bởi có thể bạn sẽ khắc phục được với những cách dưới đây đó:

Nếu là do ứng dụng mà bạn đang sử dụng chưa được cấp quyền sử dụng mic. Hoặc do bạn vô tình tắt đi hoặc bạn tắt nó lúc nào đó mà quên chưa mở lại, bạn vào phần Cài đặt -> Chọn “Riêng tư” -> Chọn Microphone để kiểm tra xem các ứng dụng đã được mở Microphone lên chưa. Nếu chưa thì nên bật lên lại.

Có thể là do bạn đang sử dụng ốp cho iPhone 6S đã gây cản trở âm thanh truyền đến mic. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra lại xem bạn có đang sử dụng tính năng loại bỏ tiếng ồn hay không bằng cách truy cập phần Cài đặt -> Chọn “Cài đặt chung” -> Chọn “Trợ năng” -> Tiếp đến, chọn “Khử Nhiễu Điện thoại” và tắt tính năng này đi xem có khắc phục được không nhé.

Loại bỏ tiếng ồn để khắc phục iPhone 6 Plus lỗi mic
Loại bỏ tiếng ồn để khắc phục iPhone 6 Plus lỗi mic

Loại sạch bụi bẩn bám bằng cách dùng máy hút bụi nhỏ để loại bỏ sạch bụi bám trên mic. Điều này sẽ làm hạn chế việc mic iPhone 6 Plus bị hư hỏng.

Reset máy cũng là phương pháp đơn giản giúp máy hoạt động ổn định trở lại. Nếu reset máy vẫn không hiệu quả. Bạn có thể Restore máy để khắc phục triệt để lỗi do phần mềm nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

>> Xem thêm: Khắc phục lỗi mic iPhone 6 Plus

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khắc phục iPhone 6 Plus lỗi mic hiệu quả. Nếu bạn đã thực hiện nhưng không hiệu quả. Bạn cần đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ. Tại đây, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xử lý tình trạng hư hỏng.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com