HomeKiến ThứcNên làm gì khi iPhone có sóng nhưng không gọi được?

Nên làm gì khi iPhone có sóng nhưng không gọi được?

iPhone có sóng nhưng không gọi được là hiện tượng không hề mới mẻ với các iFan. Thế nhưng, tình trạng này vẫn thường khiến nhiều người cảm thấy bối rối khi không may gặp phải.

Nghe gọi là chức năng cơ bản của mọi smartphone. Nếu bỗng nhiên gặp phải tình trạng iPhone có sóng nhưng không gọi được. Chắc chắn bạn cũng gặp phải nhiều phiền toái trong thời gian trải nghiệm chiếc dế yêu đẳng cấp của mình. Vậy bạn nên làm những gì để sự cố này sớm được khắc phục?.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone không kết nối được với iTunes trên máy tính

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

iphone co song nhung khong goi duoc

Bạn nên làm gì khi iPhone có sóng nhưng không gọi được

Khi không mai điện thoại có sóng nhưng không gọi được đang là tình trạng mà bạn gặp phải. Đừng lo lắng, bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp được chia sẻ dưới đây.

1. Kiểm tra tài khoản và liên hệ với nhà mạng

iPhone không gọi được có thể là do SIM trên máy đã hết tiền. Vì thế, bạn nên kiểm tra lại tài khoản và đảm bảo SIM vẫn còn tiền để thực hiện tài khoản.

Ngoài ra, nếu SIM bị chặn chiều gọi đi, bạn cũng không thể thực hiện cuộc gọi trên chiếc dế yêu của mình. Lúc này, khi bạn tiến hành cuộc gọi, bạn thường nhận được thông báo “Call is restricted”. Bạn cần liên hệ với nhà mạng để biết cách bỏ chặn cuộc gọi cho SIM.

2. Khởi động lại máy

Khi hoạt động của iPhone xuất hiện những sự cố bất thường khó chịu, bạn nên reset lại dế yêu. Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn, vuốt thông báo Trượt để tắt nguồn để tắt máy. Sau đó, bạn nhấn giữ phím Nguồn để khởi động lại máy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể reset iPhone bằng phím cứng như tổ hợp phím Nguồn + Home (với các dòng từ iPhone 6/6s/6 Plus/6s Plus trở về trước), Nguồn + Giảm âm lượng (với iPhone 7, 7 Plus), nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng và nhấn giữ nút Nguồn (đối với các dòng từ iPhone 8 trở về sau).

=> Bạn quan tâm: Bạn đang quan tâm đến mức giá của dịch vụ thay màn hình iPhone 8. Bạn cần tìm cho mình một địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ khi màn hình máy bị hỏng. Lúc này, Jweb chính là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Tại đây, các sự cố hư hỏng trên màn hình iPhone 8 sẽ được hỗ trợ và khắc phục.

loi iphone co song nhung khong goi duoc

3. Đặt lại cài đặt mạng

Khi iPhone không gọi được dù vẫn đang có sóng. Bạn hãy thử reset lại các kết nối trên máy bằng cách bật rồi tắt chế độ máy bay. Nếu điều này không đem lại tác dụng, bạn hãy đặt lại cài đặt mạng cho máy.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Đôi khi, thủ thuật này sẽ đem lại tác dụng.

4. Khôi phục cài đặt gốc

Khi phần mềm của iPhone bị xung đột, hoạt động trên máy sẽ bị ảnh hưởng. Đây cũng có thể là lý do khiến máy có sóng nhưng không gọi được.

Để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone một cách an toàn và hiệu quả. Bạn nên sao lưu các dữ liệu trên máy qua iCloud hoặc iTunes. Tiếp đến, bạn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt trong mục Đặt lại là được.

tinh trang iphone co song nhung khong goi duoc

5. Đem máy đi sửa chữa

Những hư hỏng ở phần cứng là nguyên nhân quen thuộc gây ra nhiều sự cố khó chịu trên iPhone. iPhone có sóng nhưng không gọi được cũng không là ngoại lệ.

Với trường hợp này, thay vì cố gắng khắc phục lỗi tại nhà, bạn nên tìm đến các địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín để gửi gắm dế yêu. Tại đây, các kỹ thuật viên có tay nghề sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra các sự cố hư hỏng. Tình trạng iPhone không gọi được sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.

=> Xem thêm: Màn hình iPhone bị mất sáng

Hi vọng nó có thể giúp cho bạn biết được mình nên làm gì khi iPhone có sóng nhưng không gọi được. Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com