HomeKiến ThứcOppo bị lỗi Select Language: Đừng vội hoang mang

Oppo bị lỗi Select Language: Đừng vội hoang mang

Oppo bị lỗi Select Language đang khiến nhiều người rơi vào trạng thái “toát mồ hột” vì chẳng biết chuyện gì đang xảy ra với dế yêu. Thế nhưng trong hầu hết các trường hợp, tình trạng này không hề nghiêm trọng như suy nghĩ của mọi người.

Ngôn ngữ luôn đóng vai trò quan trọng khi bạn sử dụng smartphone. Bởi bạn chỉ dễ dàng trải nghiệm các tính năng trên dế yêu bằng ngôn ngữ mà mình hiểu rõ. Ngược lại, nếu điện thoại bỗng dưng bị chuyển sang một ngôn ngữ xa lạ, bạn ngay lập tức không biết phải bắt đầu từ đâu khi mở máy lên. Chính vì vậy, với trường hợp Oppo bị lỗi Select Language, mọi người cũng đương nhiên cảm thấy bối rối.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Oppo bị lỗi Select Language
Oppo bị lỗi Select Language

Làm gì khi Oppo bị lỗi Select Language?

Hiện tượng Oppo bị lỗi Select Language thường xuất hiện sau khi người dùng khởi động lại máy. Theo đó, sau thao tác “reset” dế yêu quen thuộc, thay vì truy cập màn hình chính như bình thường, chiếc Oppo của bạn lại xuất hiện màn hình Select Languege, khiến bạn hoang mang không biết phải làm sao.

Tuy nhiên, trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, tình trạng này không phải là lỗi, mà đơn giản chỉ là do người dùng đã vô tình đưa Oppo về chế độ Khôi phục (Recovery Mode) mà thôi. Có thể khi khởi động lại hoặc trong quá trình sử dụng máy, bạn vô tình nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng, khiến giao diện của Recovery Mode, tức giao diện Select Lanuage hiển thị.

Như vậy để xử lý tình trạng này, bạn chỉ cần thoát chế độ Khôi phục trên chiếc Oppo của mình bằng cách chọn English ở giao diện Select Language rồi nhấn Reboot ở giao diện tiếp theo là xong.

=> QC: Nếu như bạn đang quan tâm đến dịch vụ thay màn hình Oppo Reno 6 uy tín tại TPHCM. Hãy nhanh chóng liên hệ trung tâm Jweb ngay bạn nhé. Tại đây, mọi tình trạng hư hỏng trên màn hình chiếc Reno 6 của bạn điều sẽ được hỗ trợ. Bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất.

Thoát khỏi chế độ Khôi phục Oppo
Bạn chỉ cần nhấn Reboot để thoát khỏi chế độ Khôi phục

Cách cài đặt tiếng Việt cho điện thoại Oppo đơn giản

Bên cạnh hiện tượng Oppo bị lỗi Select Language, nhiều người còn gặp phải tình trạng Oppo không cài được tiếng Việt. Với sự cố chẳng mấy dễ chịu này, bạn hãy thử áp dụng những thao tác đơn giản sau đây:

Vào ứng dụng Settings => Language & Region hoặc Language & Input. Trên một số dòng Oppo, bạn phải vào mục Additional Settings để tìm thấy phần cài đặt liên quan đến ngôn ngữ (language).

Trong phần Language, bạn kéo xuống dưới, tìm và chọn Vietnamese. Một thông báo Change to Vietnamese xuất hiện, bạn chỉ cần chọn mục này rồi tiến hành nhập mật khẩu mở khóa màn hình (nếu có).

Cài đặt Tiếng Việt cho điện thoại Oppo
Cài đặt Tiếng Việt cho điện thoại Oppo

Cách cài đặt bàn phím tiếng Việt cho Oppo

Bên cạnh cài đặt ngôn ngữ, cài đặt bàn phím cũng là thủ thuật được nhiều Oppo fan quan tâm. Thao tác này tương đối dễ dàng nên bạn chỉ cần:

Vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Ngôn ngữ & Phương thức nhập. Tại đây, bạn chọn phương thức nhập mặc định là Swype for Oppo.

Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng Cài đặt bên cạnh => chọn Ngôn ngữ => biểu tượng bàn phím => chọn Telex hoặc kiểu gõ bạn thường dùng.

Nếu cách trên không hiệu quả, bạn hãy tải về máy ứng dụng Laban Key rồi chọn bàn phím này trong phần Ngôn ngữ & Phương thức nhập thay cho Swype for Oppo. Đây cũng là cách gõ tiếng Việt trên điện thoại Oppo được nhiều người sử dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cài đặt bàn phím tiếng Việt trên Oppo
Cài đặt bàn phím tiếng Việt trên Oppo
LƯU Ý: Trong một vài trường hợp, vì nhiều lý do khác nhau mà bạn không thể cài đặt tiếng Việt cho Oppo dù đã áp dụng những thủ thuật kể trên. Khi đó, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa, để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ nhanh chóng.

Oppo bị lỗi Select Language khiến bạn cảm thấy hoang mang? Không cài đặt được tiếng Việt hoặc không thể gõ ngôn ngữ mẹ đẻ trên dòng smartphone này làm bạn cảm thấy lo lắng? Hy vọng với những gợi ý trong bài viết, bạn có thể tự mình xử lý những tình trạng này thành công, để tiếp tục sở hữu những phút giây trải nghiệm dế yêu trọn vẹn.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

  • Oppo không vào được Recovery, làm sao xử lý tại nhà?
  • Điện thoại Oppo bị lỗi phần mềm, bạn đã biết cách xử lý?

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com