HomeKiến ThứcSamsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình có xử lý được...

Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình có xử lý được không?

Bạn đang gặp tình trạng Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình mà không biết nguyên nhân do đâu? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục nhé!

Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải. Và tình trạng này gây nhiều phiền toái cho người sử dụng. Note 5 sở hữu thiết kế gần như hoàn hảo và có độ bền khá cao. Thế nhưng, trong khi sử dụng thì lỗi màn hình vẫn là vấn đề nhiều người phải đối mặt. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi sọc màn hình trên Samsung Note 5 là gì?

Samsung Note 5 bị loi soc man hinh
Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình

✪ Biểu hiện

Khi lỗi sọc màn hình xuất hiện trên Note 5, bạn có thể sẽ gặp phải một vài dấu hiệu sau đây:

Màn hình bị sọc nhiễu, khiến bạn bị mỏi mắt mỗi khi nhìn vào màn hình của máy.

Màn hình bị sọc ngang, sọc dọc với nhiều màu sắc khác nhau. Điều này ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của máy lẫn quá trình trải nghiệm của bạn.

Đôi khi, tình trạng Samsung Note 5 bị sọc màn hình còn đi kèm với những dấu hiệu hư hỏng cảm ứng. Khi đó, sự bất tiện mà bạn phải chịu sẽ lớn hơn nhiều lần.

Có thể bạn quan tâm: Kích hoạt chế độ sạc nhanh Samsung Note 5

Samsung Note 5 bi soc man hinh
Hình ảnh Samsung Note 5 bị sọc màn hình

✪ Nguyên nhân

Rất nhiều người gặp phải tình trạng sọc màn hình trên Samsung Note 5 là không hiểu nguyên nhân do đâu? Thực ra nguyên nhân xuất phát từ phía người dùng chính là tác động nhiều nhất. Bởi sự bất cẩn của họ có thể khiến màn hình Note 5 bị các vấn đề như vỡ màn hình, sọc màn hình, liệt cảm ứng,.. Cụ thể, nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng này có thể kể đến như:

 Người dùng để điện thoại chịu nhiều tác động như va chạm mạnh, làm rơi rớt máy, bị vật nặng đè lên, vật nhọn đâm vào màn hình,.. Với những điều này thường dẫn đến hỏng hóc phần cứng và ảnh hưởng đến các bộ phận khác như main, IC nguồn. Từ đó, gây nên tình trạng sọc màn hình.

Samsung Note 5 bi soc man hinh
Rơi rớt có thể gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trên màn hình của máy

 Do bạn sử dụng điện thoại không chính hãng. Hoặc bạn đã thay phải màn hình chất lượng kém trước đó khiến màn hình sau một thời gian sử dụng đã bị hư hỏng.

 Do cài các ứng dụng nặng khiến RAM quá tải hay những ứng dụng không tương thích với máy. Điều này khiến máy xảy ra xung đột và gây nên tình trạng sọc màn hình. Tuy nhiên, trường hợp này có tỷ lệ xảy ra trên thực tế không cao.

Cách xử lý khi gặp tình trạng sọc màn hình trên Samsung Note 5

Khi gặp tình trạng Samsung Note 5 bị sọc màn hình có thể nhiều người dùng sẽ nghĩ ngay đến việc cần thay màn hình Samsung Note 5 zin mới. Tuy nhiên đây là phương pháp cuối cùng mà bạn có thể thực hiện nếu không tự khắc phục được lỗi này.

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn để có thể xử lý lỗi sọc màn hình trên Note 5:

Bạn hãy ổn định lại Cocket bằng cách đập nhẹ lên thân máy, nếu là do lỏng socket thì cách làm này có thể sẽ khắc phục được lỗi trên đó.

Gỡ các ứng dụng mới cài đặt không tương thích hay nhiễm virus trên máy.

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Note 5. Cách khôi phục khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

  •  Vào ứng dụng Cài đặt => Sao lưu và cài đặt lại => Sao lưu dữ liệu.
  •  Cuối cùng, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị là xong.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nếu bạn thực hiện các cách trên mà vẫn không xử lý được Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình thì có thể điện thoại đã bị hư hỏng phần cứng. Lúc này, bạn cần phải đem đến trung tâm uy tín để được sửa chữa ngay. Bạn có thể đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại Jweb, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này nhanh chóng với chi phí sửa chữa vô cùng hợp lý.

>> Xem thêm dịch vụ: Samsung Note 5 liệt cảm ứng vài điểm

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com