HomeKiến ThứcSamsung A9 Pro bị đơ màn hình, do đâu và khắc phục...

Samsung A9 Pro bị đơ màn hình, do đâu và khắc phục như thế nào?

Chắc hẳn không ai muốn quá trình trải nghiệm của mình bị gián đoạn giữa chừng bởi lỗi Samsung A9 Pro bị đơ màn hình. Vậy bạn cần làm gì nếu không phải gặp phải tình trạng này?

Được cải tiến toàn diện từ thiết kế, thời lượng pin cho đến hiệu suất, Samsung A9 Pro dường như là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ Android có nhu cầu giải trí cao trên điện thoại. Thế nhưng, trong thời gian sử dụng chiếc điện thoại này, bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng Samsung A9 Pro bị đơ màn hình, khiến việc trải nghiệm của bạn bỗng nhiên bị “đóng băng”.

Samsung A9 Pro bi do man hinh
Samsung A9 Pro là chiếc điện thoại có ưu điểm về nhiều mặt

Lý do khiến Samsung A9 Pro bị đơ màn hình

Thực tế cho thấy, tình trạng đơ màn hình trên Samsung A9 Pro thường xuất phát từ lỗi chủ quan của chính người sử dụng. Chẳng hạn như:

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

✪ Lỗi phần mềm

Samsung A9 Pro không thể đạt hiệu suất hoạt động tốt nhất bởi chưa được update phiên bản hệ điều hành mới.

Samsung A9 Pro bi do man hinh
Khi chưa được cập nhật phiên bản Android mới nhất, hoạt động của máy có thể bị ảnh hưởng

Samsung A9 Pro bị quá tải trong hoạt động. Bởi người dùng thường xuyên sử dụng tính năng đa nhiệm, trải nghiệm nhiều ứng dụng cùng một lúc. Hoặc do người dùng chơi các game 3D nặng trong nhiều giờ liên tục khiến cho Samsung A9 Pro bị treo

 Bộ vi xử lý bị áp lực, RAM thiếu không gian trống để hoạt động. Điều này thường xảy ra khi trong máy có nhiều ứng dụng, dữ liệu và tập tin. Đồng thời, đây cũng là một trong những lý do khiến cảm ứng Samsung A9 Pro không nhạy – một tình trạng phổ biến đang làm ám ảnh nhiều người dùng.

Samsung A9 Pro bi do man hinh
Khi phải lưu trữ nhiều ứng dụng, máy cũng có nguy cơ cao bị đơ

 Phần mềm của Samsung A9 Pro bị xung đột do có ứng dụng không phù hợp được cài đặt. Nếu bạn thường xuyên tải về máy những ứng dụng không rõ nguồn gốc. Hay tải những ứng dụng không có trên CH Play thì điều này rất dễ xảy ra.

✪ Lỗi phần cứng

Bạn sử dụng miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực không phù hợp với A9 Pro. Hoặc phụ kiện này đã bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng. Khi đó, sự tiếp xúc của bạn với A9 Pro bị cản trở, khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị đơ màn hình.

Samsung A9 Pro bi do man hinh
Kính cường lực có thể làm cản trở sự tiếp xúc của bạn

Bạn bất cẩn khiến máy phải chịu những tác động không mong muốn từ bên ngoài. Khi đó, phần cứng của máy bị hư hỏng và tình trạng Samsung bị đơ màn hình cũng rất dễ xảy ra.

Giải pháp cho Samsung A9 Pro bị đơ màn hình như thế nào? 

Bạn không nên quá lo lắng khi gặp phải tình trạng đơ màn hình trên Samsung A9 Pro. Bởi bạn vẫn có thể khắc phục tình trạng này bằng một vài thủ thuật sau đây:

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

Khởi động lại máy nhằm giải phóng không gian cho RAM. Mặt khác, điều này cũng giúp máy có thể hoạt động ổn định hơn. Đây là biện pháp đơn giản nhất mà bạn nên áp dụng đầu tiên khi Samsung A9 Pro bị đơ màn hình.

Sử dụng máy với mức độ phù hợp. Xóa bớt các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết có trong máy và tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm, chuyển bớt tập tin qua thẻ nhớ SD hoặc các công cụ lưu trữ đám mây.

Bạn hãy xóa bớt ứng dụng không cần thiết trên A9 Pro

 Thiết lập cài đặt gốc cho Samsung A9 Pro nếu máy bị xung đột phần mềm. Bạn chỉ nên áp dụng biện pháp này khi đã sao lưu cẩn thận các dữ liệu có trong chiếc điện thoại của mình. Cách thiết lập lại cài đặt gốc như sau:

  • Sao lưu những dữ liệu cần thiết có trên máy
  • Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại.
  • Chọn Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị. Nếu đặt mật khẩu mở khóa màn hình, bạn cần nhập mật khẩu này là xong

Samsung A9 Pro bi do man hinh

 Đảm bảo máy đã được cập nhật phiên bản Android tương thích mới nhất.

✪ Khắc phục hư hỏng ở phần cứng

Tháo bỏ miếng dán bảo vệ/kính cường lực nếu như bạn nghi ngờ sự cố do các phụ kiện này gây ra.

Đem máy tới các trung tâm sửa chữa khi các biện pháp nêu trên không giúp tình trạng màn hình Samsung A9 Pro bị đơ được khắc phục. Lúc này, bạn cần tìm hiểu thông tin thật kĩ để có thể lựa chọn được một trung tâm uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp.

Samsung A9 Pro bi do man hinh
Bạn cần đem máy đi sửa chữa, khi không thể khắc phục lỗi tại nhà

Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Cách copy danh bạ từ sim vào máy Samsung

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com