HomeKiến ThứcReels Instagram không có nhạc và âm thanh, đâu là giải pháp?

Reels Instagram không có nhạc và âm thanh, đâu là giải pháp?

Tình trạng Reels Instagram không có nhạc và âm thanh đang làm phiền nhiều “fan cứng” của mạng xã hội dành cho cái đẹp. Bởi khi đó, các thước phim của bạn sẽ trở nên nhạt nhẽo và kén người xem, nên không thể trở nên phổ biến như mong muốn ban đầu.

Reels đang làm mưa làm gió trên Instagram với sức hút không hề kém cạnh “đàn anh” Story nổi tiếng. Thậm chí thước phim ngắn của Insta còn được đánh giá cao hơn hẳn so với các tính năng tương tự trên những nền tảng khác. Vì vậy, người người nhà nhà bắt đầu quay Reels để vừa giúp bảng tin trên trang cá nhân của mình thêm sinh động, vừa dễ dàng tiếp cận và thu hút một lượng người xem đông đảo.

Reels xịn, tất nhiên. Nhưng vẫn chưa ổn định nên có thể gặp nhiều sự cố khác nhau trong thời gian sử dụng. Reels không có âm thanh, lại không thể chèn nhạc như bình thường là một trong số đó.

Reels Instagram không có nhạc

MỤC LỤC


  • Reels Instagram không có nhạc, tại sao thế nhỉ?
  • Làm gì với lỗi Reels Instagram không có nhạc?
    • ✪ Buộc dừng hoặc xóa cache ứng dụng (trên Android)
    • ✪ Update hoặc cài lại ứng dụng
    • ✪ Một vài lưu ý nhỏ nhưng quan trọng

Reels Instagram không có nhạc, tại sao thế nhỉ?

Reels Instagram không có nhạc hoặc bị mất âm thanh là một hiện tượng bất thường. Hiện tượng này có thể xảy ra bởi những yếu tố sau đây:

Bạn đang sử dụng phiên bản Instagram cũ nên tính năng âm nhạc chưa được cung cấp.

Ứng dụng Instagram trên máy bị lỗi hoặc đơn giản, tài khoản Insta của bạn “xui xẻo” nên gặp sự cố.

Video của bạn được chèn nhạc/âm thanh từ trước nhưng đó lại là nhạc/âm thanh bản quyền mà bạn không được phép sử dụng.

Bạn reup video từ TikTok qua Reels Instagram. Đây là nguyên nhân chính khiến Reels bị mất âm thanh. Bạn lưu ý các mạng xã hội hiện nay đều không thân thiện với các video được “reup”. Vì vậy, bạn nên tránh việc up video có logo TikTok lên Reels hoặc chia sẻ trực tiếp video từ TikTok lên tài khoản của mình nhé.


Chắc ai đó sẽ cần:

  • Cách xem lại hiệu ứng đã lưu trên Instagram Story và Reels
  • Cách dùng 2 filter cho Reels trên Instagram đơn giản

Làm gì với lỗi Reels Instagram không có nhạc?

Không có nhiều cách để bạn xử lý tình trạng không chèn được nhạc trên Reels Instagram. Bởi quanh đi quẩn lại, bạn chỉ có thể áp dụng một vài biện pháp đơn giản sau:

✪ Buộc dừng hoặc xóa cache ứng dụng (trên Android)

Trên màn hình ứng dụng, bạn nhấn giữ Instagram rồi chọn Thông tin ứng dụng (App Info). Tiếp theo, bạn chọn Buộc dừng rồi thử mở lại chiếc app này xem sao.

Nếu không có tác dụng, bạn cũng vào Thông tin ứng dụng như trên, nhưng sau đó chọn Lưu trữ => Xóa bộ nhớ đệm => Xóa dữ liệu. Đây là thao tác quen thuộc khi có thể khắc phục nhiều sự cố khác nhau liên quan tới ứng dụng.

Xóa bộ nhớ đệm

✪ Update hoặc cài lại ứng dụng

Reels Instagram không có phần âm nhạc có thể liên quan tới phiên bản app bạn đang dùng. Vì thế, đừng quên vào Appstore (iOS) hoặc CH Play (Android), tìm Instagram và nhấn vào nút Cập nhật (nếu có).


Instagram thường xuyên tung ra bản update nhưng người dùng ít khi cập nhật. Tuy nhiên khi gặp sự cố, bạn nên “hy sinh” một chút dung lượng bộ nhớ để thực hiện thao tác này.

Nếu việc update ứng dụng cũng chẳng mang lại tác dụng gì, bạn vẫn chẳng thể chèn được nhạc như mong muốn, đừng quên gỡ cài đặt Instagram trên thiết bị. Sau đó, tiến hành tải lại như ban đầu.

Cập nhật Instagram

✪ Một vài lưu ý nhỏ nhưng quan trọng

Đừng reup hoặc chia sẻ trực tiếp video từ TikTok qua Reels Instagram. Bạn có thể dùng một video để đăng lên cả 2 nền tảng, nhưng hãy đảm bảo video đăng lên Insta không dính logo của TikTok hay những nền tảng mạng xã hội khác.

Tốt nhất, bạn nên chèn nhạc từ kho âm nhạc của Instagram để tránh tình trạng Reels bị mất âm thanh do bản quyền. Trong trường hợp do gặp lỗi nên không thể chèn nhạc trên ứng dụng, bạn có thể chèn nhạc vào video gốc từ trước. Nhưng nhớ cẩn thận kẻo bị “mute” tiếng nhé.

Cuối cùng, khi tất cả các giải pháp mà Giải Ngố gợi ý đều hoàn toàn “bó tay” trước trường hợp ban đang gặp phải, bạn không còn cách nào khác là phải chờ đợi Insta fix lỗi mà thôi.

Hy vọng bạn sẽ không rơi vào trường hợp cuối cùng và có thể tự mình sớm khắc phục lỗi Reels Instagram không có nhạc thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com