HomeKiến ThứcSIM chính chủ có bị thu hồi không và câu trả lời...

SIM chính chủ có bị thu hồi không và câu trả lời chuẩn xác nhất

SIM chính chủ có bị thu hồi không là thắc mắc, băn khoăn và cũng là nỗi lo lắng của nhiều người dùng điện thoại. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây sẽ mang tới cho bạn đáp án chuẩn xác nhất cho thắc mắc này.

Sở hữu một thẻ SIM chính chủ vẫn chưa thể đảm bảo những phút giây liên lạc ổn định và vô tư cho người dùng. Bởi các chính sách liên quan đến việc quản lý SIM vẫn thường xuyên thay đổi. Khiến nhiều người cảm thấy lo lắng cho “số phận” của những thẻ SIM mình đang sở hữu. Vì vậy, không quá khó hiểu khi SIM đã đăng ký chính chủ có bị thu hồi không luôn là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
SIM chính chủ có bị thu hồi không?
SIM chính chủ có bị thu hồi không?

SIM chính chủ có bị thu hồi không?

SIM đã đăng ký chính chỉ có bị mất không, có bị thu hồi không chắc chắn đang khiến không ít người cảm thấy cảm thấy bất an. Bởi đáp án cho câu trả lời là Có. Nếu như SIM không được sử dụng trong thời gian dài, nợ cước quá lâu (đối với SIM trả sau). SIM bị hỏng, mất nhưng không làm lại hoặc SIM bị chặn 2 chiều, nhưng không nạp tiền/thanh toán cước.

SIM điện thoại không dùng bao lâu thì bị khóa phụ thuộc vào chính sách của từng nhà mạng. Cụ thể, chính sách thu hồi SIM chính chủ (đối với SIM trả trước) từ 3 nhà mạng phổ biến nhất hiện nay như sau:

Đối với SIM Mobifone

SIM bị khóa 1 chiều khi bạn đã hết tiền sử dụng. Sau 10 ngày nếu không nạp tiền và sử dụng SIM, bạn sẽ bị chặn 2 chiều.

Sau khi SIM bị chặn 2 chiều 30 ngày, SIM Mobifone sẽ bị khóa.

Sau khi SIM bị khóa 30 ngày, nếu người dùng không mở SIM bị khóa Mobifone, nhà mạng sẽ thu hồi lại SIM. Đây cũng chính là câu trả lời cho thắc mắc SIM chính chủ Mobi có bị thu hồi không của bạn.

SIM Mobifone
SIM Mobifone

Đối với SIM Viettel

Bên cạnh SIM Mobi, SIM chính chủ Viettel có bị thu hồi không, bị thu hồi khi nào cũng là băn khoăn quen thuộc của những ai đang sử dụng SIM của tập đoàn quân đội. Theo chính sách hiện hành của Viettel, SIM của bạn sẽ bị thu hồi khi:

Với những gói cước thông thường không giới hạn ngày sử dụng, nếu trong vòng 60 ngày SIM không hề phát sinh bất cứ giao dịch nào, thuê bao sẽ bị khóa 2 chiều. Sau 10 ngày kể từ khi bị khóa, số điện thoại sẽ bị thu hồi.

Đối với gói cước bị giới hạn ngày sử dụng, khi đến hạn, SIM bị khóa 1 chiều. Sau 10 ngày, nếu không nạp tiền, SIM sẽ bị khóa 2 chiều. Sau 30 ngày, nếu bạn vẫn không nạp tiền, SIM sẽ bị Viettel thu hồi.

SIM Viettel
SIM Viettel

Đối với SIM Vinaphone

SIM của nhà mạng Vinaphone sẽ bị thu hồi nếu:

Khi tài khoản hết tiền, SIM bị chặn 1 chiều. Sau 10 ngày, nếu không nạp tiền, SIM bị chặn 2 chiều.

Sau 30 ngày kể từ khi SIM bị chặn 2 chiều, SIM sẽ bị khóa, nếu không phát sinh giao dịch.

Sau 15 ngày kể từ khi SIM bị khóa, Vinaphone sẽ thu hồi lại SIM.

SIM Vinaphone
SIM Vinaphone

SIM bị khóa có mở lại được không?

Nếu SIM bị khóa 2 chiều nhưng chưa bị thu hồi, bạn hoàn toàn có thể lấy lại được SIM. Với SIM Viettel và Mobifone, cách mở khóa SIM trên điện thoại khá đơn giản. Bạn chỉ cần nạp tiền cho SIM là được.

Riêng với nhà mạng Vinaphone, sau khi SIM bị khóa, bạn có 30 ngày để mở lại SIM bằng cách mang chứng minh nhân dân tới điểm giao dịch của nhà mạng để được hỗ trợ.

Xem thêm:

  • Instagram không dùng được filter và cách xử lý cho các tín đồ sống ảo
  • Xử lý nhanh lỗi số điện thoại bị chặn sử dụng WhatsApp

SIM bị thu hồi có làm lại được không?

Việc lấy lại SIM bị thu hồi phụ thuộc vào chính sách của từng nhà mạng lẫn sự may mắn của từng người. Với Vinaphone, sau khi SIM bị thu hồi, bạn sẽ có 15 ngày làm thủ tục lấy lại SIM.

Với sim Viettel và Mobifone, bạn cần liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng và cung cấp thông tin. Nhân viên sẽ check sdt thu hồi cho bạn. Tuỳ vào từng trường hợp sẽ có phương án khác nhau. Nếu SIM chưa được người mới mua lại, việc lấy SIM sẽ dễ dàng hơn.

Chính sách với SIM bị thu hồi sẽ có sự khác nhau giữa từng nhà mạng
Chính sách với SIM bị thu hồi sẽ có sự khác nhau giữa từng nhà mạng

Trên đây là những thông tin của Jweb giúp bạn trả lời thắc mắc SIM chính chủ có bị thu hồi không. Đồng thời, bạn cũng biết được chính sách khóa SIM, thu hồi SIM của từng nhà mạng.

Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đừng quên liên hệ với tổng đài hỗ trợ của nhà mạng mình đang sử dụng nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com