HomeKiến ThứcSửa lỗi iPhone 8 Plus báo sạc nhưng không vào pin

Sửa lỗi iPhone 8 Plus báo sạc nhưng không vào pin

Bạn đang đau đầu vì điện thoại iPhone 8 Plus báo sạc nhưng không vào pin. Bạn đã cố tìm kiếm cách khắc phục từ nhiều nguồn thông tin mà không được. Tham khảo ngay bài hướng dẫn sau đây của Jweb nhé!

iPhone 8 Plus là một trong những sản phẩm được yêu thích của Apple. Sở hữu thiết kế đẹp mắt, cấu hình mạnh mẽ và nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên, như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác. iPhone 8 Plus cũng có thể gặp phải một số vấn đề kỹ thuật trong quá trình sử dụng. Một trong những vấn đề phổ biến là khi iPhone báo sạc nhưng không vào pin, khiến người dùng không thể sử dụng được thiết bị của mình. Vậy tại sao lại xảy ra vấn đề iPhone 8 Plus báo sạc nhưng không vào pin? Làm thế nào để khắc phục nó? Hãy cùng Jweb tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

iPhone 8 Plus báo sạc nhưng không vào pin

Vì sao iPhone 8 Plus báo sạc nhưng không vào pin?

Có thể có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 8 plus sạc không vào pin đầy khó chịu này. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến cho bạn tham khảo:

  • Bộ sạc của bạn bị lỗi hoặc bị hỏng hoặc không tương thích.
  • Vừa sạc vừa sử dụng máy khiến máy sạc pin không vào.
  • Pin iPhone 8 Plus bị hư chai bị hỏng sau thời gian sử dụng.
  • iPhone 8 Plus đang bị lỗi phần mềm hoặc xung đột phần mềm.
  • iPhone 8 bị lỗi, hư hỏng phần cứng do va đập và làm rơi rớt.
  • Máy bị vào nước gây ảnh hưởng đến IC sạc và quá trình sạc.
iPhone 8 Plus báo sạc nhưng không vào pin

Sửa lỗi iPhone 8 Plus báo sạc nhưng không vào pin

Để khắc phục tình trạng iPhone 8 Plus hết pin sạc không lên. Bạn có thể thực hiện lần lượt các bước sau:

Kiểm tra bộ sạc

Bộ sạc bị hỏng hoặc bám bụi bẩn là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng iphone 8 plus không nhận sạc hoặc iphone 8 plus cắm sạc không vào pin. Vậy nên bạn hãy kiểm tra cáp sạc và cổng sạc trên iPhone của bạn để đảm bảo chúng không bị hỏng hoặc bẩn. Bạn nên dùng một cáp sạc chính hãng Apple hoặc một cáp sạc chất lượng tương đương để đảm bảo sạc pin hiệu quả.

=> Xem thêm: Hướng dẫn cách xử lý màn hình iPhone 8 Plus bị giật hiệu quả.

Kiểm tra bộ sạc

Thay pin của iPhone 8 Plus

Thay thế pin của iPhone nếu nó đã hư hoặc lão hóa. Nếu pin của iPhone đã qua sử dụng trong một thời gian dài, nó có thể đã hư hoặc lão hóa, dẫn đến việc iPhone 8 Plus sạc pin không vào hoặc iPhone 8 Plus sạc không lên pin. Bạn có thể thay thế pin của iPhone 8 Plus để khắc phục vấn đề này.

Thay pin iPhone 8 Plus

Khởi động lại iPhone 8 Plus

Thử khởi động lại iPhone hoặc khôi phục lại thiết bị để giải quyết các vấn đề phần mềm có thể gây ra lỗi sạc pin. Bạn có thể khởi động lại iPhone bằng cách giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc cho đến khi màn hình hiển thị logo Apple. Khởi động lại máy có thể giúp bạn xử lý tình trạng iPhone 8 Plus báo sạc nhưng không vào pin khi lõi xuất phát từ phần mềm.

Khởi động lại iPhone 8 Plus

Đặt lại iPhone 8 Plus

Nếu khởi động lại không giải quyết được vấn đề, bạn có thể khôi phục lại iPhone bằng cách kết nối với iTunes hoặc sử dụng chức năng khôi phục trong cài đặt của iPhone. Tuy nhiên, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Restore iPhone 8 Plus

Mang máy đi sửa chữa

Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn sau khi thực hiện các giải pháp này, bạn nên đưa iPhone của mình đến trung tâm bảo hành của Apple hoặc các cửa hàng sửa chữa đáng tin cậy để được hỗ trợ và khắc phục sự cố kỹ thuật. Hơn nữa, việc chăm sóc và bảo trì thường xuyên sẽ giúp iPhone của bạn hoạt động trơn tru và bền bỉ hơn, đồng thời giảm thiểu khả năng gặp phải các vấn đề kỹ thuật không mong muốn.

=> Xem thêm: Màn hình iPhone 8 Plus bị hở sáng và cách xử lý không phải ai cũng biết.

Sửa chữa iPhone 8 Plus

Trên đây là một số giải pháp để khắc phục tình trạng iPhone 8 Plus báo sạc nhưng không vào pin. Hi vọng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được sự cố trên điện thoại của mình.

Nếu có vấn nào trong bài viết mà bạn còn thắc mắc xin vui lòng để lại ý kiến dưới phần bình luận. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn thông qua số HOTLINE: 18002057. Jweb rất hân hạnh được phục vụ.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com