HomeKiến ThứcViber bị lỗi không gửi được tin nhắn và tất tần tật...

Viber bị lỗi không gửi được tin nhắn và tất tần tật cách xử lý bạn cần biết

Viber bị lỗi không gửi được tin nhắn làm cản trở quá trình liên lạc của bạn trên ứng dụng phổ biến này? Đừng quên tìm đến những thủ thuật khắc phục đơn giản được gợi ý sau đây nhé.

Viber từng là ứng dụng OTT phục vụ nhu cầu gọi điện và nhắn tin làm mưa làm gió ở Việt Nam một thời. Dù hiện tại không còn hot như xưa, nhưng Viber vẫn sở hữu lượng người dùng đông đảo, nhất là những ai cần liên lạc với bạn bè, khách hàng hay đối tác nước ngoài.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Giống như mọi ứng dụng khác trên smartphone, Viber dù phổ biến và được đánh giá cao cũng không thể tránh khỏi một vài lần “chập cheng” trong thời gian hoạt động. Viber bị lỗi không gửi được tin nhắn là một trong số đó.

Viber bị lỗi không gửi được tin nhắn
Viber có thể gặp phải nhiều sự cố khó chịu khác nhau

Bạn nên làm gì khi Viber bị lỗi không gửi được tin nhắn?

Tình trạng không gửi được tin nhắn trên Viber thường liên quan đến những xung đột ở phần mềm, lỗi ứng dụng hay kết nối mạng. Vì vậy, khi bị tình trạng này làm phiền, bạn nên áp dụng một vài giải pháp như:

1. Kiểm tra lại kết nối Wifi hoặc mạng dữ liệu di động

Để Viber hoạt động mượt mà, kết nối mạng trên smartphone phải ở trạng thái ổn định. Nếu kết nối Internet quá yếu hoặc bị chập chờn, việc gửi và tin nhắn trên Vibere cũng bị ảnh hưởng trực tiếp.

Do đó, nếu đang sử dụng Wifi, bạn hãy thử chuyển sang 4G/5G và ngược lại. Ngoài ra, kết nối với một mạng Wifi khác và bật rồi tắt chế độ máy bay để “reset” kết nối mạng cũng là thủ thuật hữu ích trong trường hợp này.

Chế độ máy bay Android
Bật rồi tắt máy bay giúp bạn “làm mới” kết nối mạng trên máy

2. Khởi động điện thoại

Khi dế yêu hoặc các ứng dụng trên máy xuất hiện những dấu hiệu bất thường, khởi động lại điện thoại luôn là giải pháp được nhiều người nghĩ tới đầu tiên. Bởi sau khi khởi động lại, nhiều xung đột nhỏ ở phần mềm được giải quyết, hoạt động của máy cũng trở nên mượt mà hơn trước. Vì vậy, khi Viber không thể gửi tin nhắn, bạn không nên bỏ qua thao tác truyền thống quen thuộc.

Khởi động lại điện thoại iPhone
Khởi động lại là một giải pháp quen thuộc

3. Xóa cache và dữ liệu của Viber

Đây là thao tác chỉ thực hiện được trên điện thoại Android và cũng thường được áp dụng cho nhiều sự cố khác nhau liên quan đến Viber.

Để thực hiện, bạn hãy vào Cài đặt => Ứng dụng => Quản lý ứng dụng. Tiếp theo, bạn tìm đến Viber => Lưu trữ => Xóa bộ nhớ đệm (Clear Cache) => Xóa dữ liệu (Clear Data) là xong.

=> Dịch vụ mà bạn quan tâm: Thay màn hình iPhone 11 Pro Max

Xóa cache Viber
Xóa cache Viber

4. Cập nhật phiên bản nhất cho Viber

Những phiên bản cập nhật luôn đi kèm bản vá sửa lỗi để khắc phục những sự cố còn tồn tại trên phiên bản cũ. Đây là lý do khi Viber bị lỗi không gửi được tin nhắn, bạn cũng nên update Viber lên phiên bản mới bằng cách vào CH Play (với Android) hoặc Appstore (với iOS), tìm Viber rồi nhấn Cập nhật (nếu có).

Cập nhật Viber
Cập nhật Viber

5. Gỡ cài đặt rồi tải lại ứng dụng

Giải pháp cuối cùng dành cho bạn khi Viber không gửi được tin nhắn chính là gỡ cài đặt rồi tải lại ứng dụng này. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo người nhận tin nhắn đang sử dụng Viber và đừng quên kiểm tra xem họ có vô tình nằm trong danh sách bị chặn hay không nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Với một vài giải pháp được Jweb gợi ý, hy vọng bạn sớm khắc phục tình trạng Viber bị lỗi không gửi được tin nhắn thành công!

Có thể bạn cần: Viber bị mất hết tin nhắn, có cách nào khôi phục hay không?

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com