HomeKiến ThứcXiaomi bị mất loa ngoài, Mifan phải khắc phục như thế nào?

Xiaomi bị mất loa ngoài, Mifan phải khắc phục như thế nào?

Bạn bỏ “lỡ” hàng chục cuộc gọi đến chỉ vì Xiaomi bị mất loa ngoài, không nghe thấy nhạc chuông? Nhanh tay áp dụng các phương pháp sau để giải quyết vấn đề này nhé!

Không còn quá xa lạ trên thị trường Việt Nam. Xiaomi là một trong những dòng điện thoại được rất nhiều người ưa chuộng. Chính bởi giá thành hợp lý, cấu hình mạnh mẽ và nhiều thứ khác nữa. Đã giúp cho Xiaomi ngày càng chiếm được cảm tình từ khách hàng. Nhưng cũng như những sản phẩm công nghệ khác. Xiaomi vẫn tồn tại một vài khuyết điểm khiến người dùng gặp phải khó khăn khi sử dụng. Tình trạng Xiaomi bị mất loa ngoài là một trong số đó.

Lỗi Xiaomi bị mất loa ngoài

Loa ngoài là gì? Điều gì làm cho Xiaomi bị mất loa ngoài?

Một số người dùng không “rành” lắm về smartphone, cũng như không để ý đến loa ngoài. Đây là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến những trải nghiệm giải trí trên máy. Do đó, nếu như Xiaomi bị mất loa ngoài. Chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Hiểu hơn về loa ngoài

Thông thường loa trên điện thoại sẽ được chia làm 2 phần gồm loa trong và loa ngoài. Nếu loa trong chủ yếu phục vụ trong liên lạc, gọi điện. Loa ngoài sẽ được sử dụng chủ yếu để phục vụ giải trí như nghe nhạc, xem phim, chơi game… cường độ âm thanh phát ra từ loa ngoài sẽ lớn hơn loa trong khá nhiều.

Loa ngoài điện thoại Xiaomi

Nguyên nhân khiến Xiaomi mất loa ngoài

Cũng giống như những linh kiện khác trên điện thoại Xiaomi. Việc mất loa ngoài cũng thường bắt nguồn từ một số nguyên nhân như:

Điện thoại sau khi rơi vỡ, ngấm nước… làm cho một số linh kiện bên trong bị hỏng, loa ngoài cũng như vậy.

Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình để dị vật bám vào loa khiến loa mất tiếng.

Loa cũng có thể bị hư hỏng khi bạn mở quá to, max volume trong thời gian dài.

Một số xung đột phần mềm trên điện thoại cũng có thể khiến cho Xiaomi mất loa ngoài.

Nguyên nhân Xiaomi bị mất loa ngoài

Biểu hiện khi điện thoại Xiaomi mất loa ngoài

Bạn có thể dễ dàng nhận biết tình trạng Xiaomi bị mất loa ngoài thông qua một vài biểu hiện sau đây:

Khi mất loa ngoài, bạn sẽ không thể nhận được thông báo cuộc gọi bằng âm thanh. Điều này cũng chính là nguyên nhân làm cho Xiaomi gọi không nghe được.

 Khi gọi điện bật loa ngoài không nghe được, cũng là một trong những biểu hiện Xiaomi bị mất loa ngoài.

Loa ngoài điện thoại Xiaomi bị rè một thời gian dài sau đó không nghe được âm thanh nữa.

Ngoài các biểu hiện trên thì bạn sẽ nhận thấy khi điện thoại bị mất loa ngoài. Người dùng sẽ không thể nghe được tiếng nhạc, video hay âm thanh trò chơi từ điện thoại được nữa.

Có thể bạn quan tâm:

  • Xiaomi tự giảm âm lượng, làm sao để khắc phục?
  • Làm thế nào để hiển thị đồng hồ khi tắt màn hình Xiaomi?

Cách xử lý khi bị mất loa ngoài trên điện thoại Xiaomi

Chắc chắn việc mất loa ngoài trên điện thoại Xiaomi, sẽ gây ra cho bạn rất nhiều cản trở và khó chịu khi sử dụng điện thoại. Hầu như đa số các tác vụ quan trọng trên smartphone đều sẽ chịu ảnh hưởng nhất định khi mất loa ngoài. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể sử dụng một số biện pháp như sau:

Kiểm tra, vệ sinh loa ngoài

Hãy kiểm tra loa ngoài của bạn có bị bụi bẩn hay dị vật bịt kín hay không. Hãy sử dụng tăm bông hoặc vải mịn để lau chùi, vệ sinh loa ngoài nhanh chóng. Bạn cũng có thể sử dụng bình xịt khí nén để thổi bui trên loa ngoài. Nhưng cũng nên chú ý khoảng cách vì lực khí nén có thể làm hỏng loa. Nếu như Xiaomi bị mất loa ngoài, hãy thử áp dụn cách này xem sao nhé!

Vệ sinh loa ngoài Xiaomi

Tắt nguồn điện thoại

Nếu nghi ngờ lỗi phần mềm khiến cho loa ngoài không hoạt động. Hãy thử tắt nguồn sau đó khởi động lại điện thoại của bạn. Một số lỗi phần mềm thông thường sẽ được khắc phục bằng biện pháp này. Đây cũng là biện pháp hữu ích khi Xiaomi bị mất loa ngoài. Dù theo tác này có đơn giản đi chăng nữa thì vẫn có hữu ích, khắc phục được khá nhiều sự cố nhỏ trên máy đấy!

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại

Nếu tắt nguồn không xử lý được những lỗi phần mềm quá nghiêm trọng. Bạn có thể cân nhắc đến việc khôi phục cài đặt gốc trên chiếc Xiaomi phone của mình.

B1: Mở cài đặt > chọn vào mục “cài đặt bổ sung”.

B2: Nhấn chọn mục “sao lưu và đặt lại”.

B3: Nhấn chọn “đặt lại về dữ liệu gốc” > Chọn “đặt lại điện thoại”.

B4: Xác nhận “xóa” để thực hiện đặt lại.

Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi

Để tránh bị mất dữ liệu trong quá trình thực hiện, Mifan nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Sử dụng tai nghe tạm thời

Nếu loa ngoài của bạn đã bị hỏng nhưng bạn chưa có thời gian để mang đi sửa. Lúc này bạn có thể tạm thời sử dụng tai nghe cho đến khi có thể mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa Xiaomi uy tín. Dù sẽ có một vài bất tiện nhưng đây cũng là biện pháp chữa cháy khá hiệu quả.

Trên đây là những cách bạn có thể áp dụng khi Xiaomi bị mất loa ngoài. Chúc thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com