HomeKiến ThứcXử lý nhanh lỗi Google map mất tín hiệu GPS trên điện...

Xử lý nhanh lỗi Google map mất tín hiệu GPS trên điện thoại

Google map mất tín hiệu GPS trên điện thoại là lỗi nghiêm trọng. Ở những nơi xa lạ, bạn khó có thể xác định được đường đi nếu không nhờ Google maps.

Google map có một vai trò rất quan trọng với thời đại công nghệ số hiện nay. Việc đi lại của bạn “dễ dàng” hơn bao giờ hết nhờ ứng dụng này. Đặc biệt, với những ai “mù đường”, google map như vị cứu tinh khi có thể hướng dẫn bạn di chuyển chính xác. Nhưng đôi khi, tính năng google map vẫn gặp một số sự cố nho nhỏ như định vị sai vị trí, hoặc google map mất tín hiệu GPS trên điện thoại. Jweb sẽ nhanh chóng giúp bạn khắc phục tình trạng này!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Google Maps mất tín hiệu GPS trên điện thoại
Google Map mất tín hiệu GPS trên điện thoại

Google map mất tín hiệu GPS trên điện thoại nguyên nhân do đâu?

GPS phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vùng phủ sóng mạng, tháp viễn thông, phần cứng của gps trên điện thoại… Do vậy, bạn cũng giống như rất nhiều người dùng khác, thỉnh thoảng sẽ gặp phải một vài vấn đề như GPS bị lỗi không định vị được, GPS định vị sai vị trí, … Có thể bạn đang gặp phải những nguyên nhân như sau:

GPS chưa được kích hoạt trên điện thoại của bạn. Đây là lý do chủ yếu làm google map mất tín hiệu gps.

Kết nối GPS bị mất do Google maps không được chạy trong nền, trường hợp này xảy ra khi dế bị khóa.

Nếu bạn sử dụng ở trong tầng hầm, hay trong các tòa nhà cao tầng thì gps xác định không được chính xác.

Lỗi Google map không điều hướng có thể do ứng dụng không cập nhật vị trí. Do vậy, dù cho bạn có di chuyển thì google maps vẫn cho rằng bạn đứng yên.

Ngoài ra, còn có rất nhiều khác ảnh hưởng đến gps xác nhận vị trí của bạn như: có cơn bão nào đó đang cản trở vệ tinh, dù rất hiếm xảy ra nhưng đôi khi quá nhiều mây cũng là vấn đề…

=> QC: Nơi cung cấp dịch vụ thay mặt kính Samsung S20 Ultra chuyên nghiệp, lấy ngay trong ngày. Nếu như đây là dịch vụ mà bạn quan tâm, hãy nhanh chóng liên hệ Jweb ngay bạn nhé. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất. Gọi ngay HOTLINE miễn phí: 18002057.

Nguyên nhân Google Maps mất tín hiệu GPS
Nguyên nhân Google Map mất tín hiệu GPS trên điện thoại

Làm thế nào để khắc phục tình trạng google map mất tín hiệu GPS?

Lỗi google map không chỉ đường thường làm cho bạn gặp khó khăn. Nhất là với “đường xá” ở các thành phố lớn, bạn cần đến Google Maps như một người bạn đồng hành. Để có thể chỉ dẫn một cách chuẩn xác đến địa điểm mình muốn. Do vậy, bạn hãy nhanh chóng khắc phục Google map mất tín hiệu GPS trên điện thoại bằng các thủ thuật dưới đây:

Kích hoạt vị trí trong Google Maps

Rất có thể bạn chưa bật vị trí trong google maps, nên ứng dụng không thể xác định vị trí của bạn. Do vậy, bạn hãy vào ứng dụng Maps trên điện thoại > Đi tới Cài đặt (bấm vào biểu tượng cá nhân nằm phí trên bên phải điện thoại) > Cài đặt vị trí Google > Bật Vị trí lên (kéo thanh ngang sang phải). Đồng thời, bạn cũng nên bật quét wifi và quét tìm bluetooth.

Kích hoạt vị trí trên Google Maps

Riêng đối với iOS: iFan cần vào Cài đặt > Tìm và chọn ứng dụng Bản đồ (Google maps) > Vị trí > Bật khi dùng ứng dụng lên là được.   

Bật vị trí trên iPhone

Đặt GPS – Độ chính xác cao

Để điện thoại của bạn không bị mất tín hiệu GPS, bạn hãy đặt nó ở Độ chính xác cao.

Với Android: Người dùng vào Google Maps > Cài đặt > Cài đặt vị trí Google (Vị trí) > Độ chính xác của vị trí trên Google > Kích hoạt cải thiện độ chính xác của vị trí (độ chính xác cao).

Riêng với iPhone, iOS quản lý sẽ tăng cường độ tín hiệu phần cứng GPS vào những lúc cần thiết. Do vậy, tình trạng mất tín hiệu GPS sẽ được xử lý tốt hơn.

Bật Độ chính xác cao

Kiểm tra lại kết nối wifi và bật blutooth

Độ chính xác của GPS chính xác hơn nếu bạn luôn bật Wifi và Blutooth vào lúc này. Do đó, bạn cần xem lại wifi/ kết nối internet có đủ mạnh hay không. Với Android bạn hãy vào Ứng dụng Google Maps > Cài đặt > Mẹo về độ chính xác vị trí > Nếu đang ở chế độ tối ưu hóa thì không cần. Nếu chưa bạn hãy cho phép thiết bị sử dụng wifi.

Với cách này, Google maps sẽ không tiếp tục mất tín hiệu GPS được nữa.

Bật Wifi và Blutooth

Hãy đảm bảo rằng Google Maps có thể chạy trong nền

Khi dế yêu rơi vào trạng thái “khóa”, tín hiệu GPS sẽ bị mất đi. Vì ứng dụng Google Maps không thể chạy trong nền. Tùy vào bạn dùng dòng điện thoại nào, hãy cho phép ứng dụng này được chạy ở trong nền nhé!

Nhờ vào ứng dụng bên thứ 3

Khi ứng dụng GPS của bạn vẫn không thể hoạt động tốt, ứng dụng bên thứ 3 này có thể giúp ích cho bạn. Chúng giúp GPS hoạt động chính xác hơn, đồng thời smartphone sẽ tìm thấy vệ tinh GPS nhanh hơn.

Một trong những ứng dụng khuyến khích bạn nên dùng chính là GPS Status & Toolbox. Ứng dụng này sẽ giúp xử lý các lỗi Google Maps, kiểm tra và cho biết GPS của bạn có hoạt động hay không?

Android tải tại đây

iOS tải tại đây

Nhờ sự giúp đỡ của bên thứ 3

Xóa dữ liệu Google Maps

Bạn hãy tiến hành vào Ứng dụng Google Maps, đăng xuất tài khoản khỏi ứng dụng này.

Sau đó tiến hành các bước:

Android: Vào Cài đặt > Ứng dụng > Tìm và chọn vào Google Maps > Bộ nhớ > Xóa dữ liệu/ Xóa bộ nhớ đệm.

Xóa bộ nhớ Ứng dụng

Cuối cùng quay lại google maps đăng nhập vài cài đặt lại. Nếu vẫn không được, bạn hãy kiểm tra các bản cập nhật của ứng dụng Google Maps nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Xem thêm: Cách khắc phục Xiaomi không dùng được Google Máp dành cho Mifan

Google map mất tín hiệu GPS trên điện thoại thật sự làm bạn khó chịu. Hy vọng những cách trên hữu ích đối với người dùng!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com