HomeKiến ThứcSony XZs bị đốm màn hình, làm sao để khắc phục?

Sony XZs bị đốm màn hình, làm sao để khắc phục?

Làm sao để khắc phục tình trạng Sony XZs bị đốm màn hình? Do đâu mà hiện tượng này lại xuất hiện trên chiếc điện thoại của bạn? Bài viết sau sẽ đem đến cho bạn câu trả lời.

Những lỗi về màn hình luôn khiến người sử dụng smartphone nói chung và người dùng Sony XZs nói riêng cảm thấy lo lắng. Bởi khi những lỗi này xảy ra, không chỉ mặt thẩm mỹ của máy bị ảnh hưởng, mà quá trình quan sát hay những thao tác của người dùng cũng gặp nhiều khó khăn. Tình trạng Sony XZs bị đốm màn hình cũng không là ngoại lệ. Vậy khi gặp phải tình trạng này, bạn nên làm những gì để khắc phục nó?

Sony XZs bi dom man hinh
Những lỗi về màn hình luôn khiến người dùng Sony XZs cảm thấy lo lắng

Những nguyên nhân khiến màn hình Sony XZs bị đốm

Hiện tượng màn hình đốm trên Sony XZs có dấu hiệu nhận biết khá đơn giản. Đó là khi có vết đốm đen hoặc đốm màu xuất hiện trên màn hình của máy, mà cho dù có chuyển qua các giao diện màn hình khác hoặc tắt máy đi, khởi động lại, những vết đốm ấy cũng không hề biến mất.

banner-fastcare-blog-desktop-khanh-hoi-uu-dai-7-thang-7-850x200

Đây là hiện tượng xuất hiện chủ yếu do những tác động từ bên ngoài, nhất là khi người dùng không may làm rơi máy từ trên cao, để máy va đập mạnh với vật cứng, hoặc để máy bị đè bởi vật nặng. Khi đó, những vị trí bị va chạm trên màn hình thường xuất hiện vết đốm. Thậm chí nếu nghiêm trọng, những tác động này còn có thể khiến Sony XZs bị bể màn hình.

Sony XZs bi dom man hinh
Tại sao Sony XZs đốm màn hình?

Ngoài ra, tình trạng Sony XZs đốm màn hình cũng có thể xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất. Lúc này, cho dù máy không hề phải chịu bất kì tác động bất thường nào, nhưng các vết đốm vẫn xuất hiện trên màn hình của máy. Bên cạnh đó, đôi khi, hiện tượng phần mềm Sony XZs bị xung đột cũng có thể gây ra lỗi hư hỏng này. Tuy nhiên, tỷ lệ xảy ra không cao.

Nên làm gì khi Sony XZs bị đốm màn hình?

Đốm màn hình là một trong những lỗi hư hỏng phần cứng. Để khắc phục sự cố, bạn cần phải sử dụng dịch vụ thay màn hình. Tuy nhiên, trước khi tìm cho mình các địa chỉ uy tín để xử lý tình trạng đốm màn hình trên Sony XZs. Bạn có thể thử một vài thủ thuật được chia sẻ dưới đây.

Bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành của Sony khi Sony XZs đốm màn hình ngay từ khi mua về hoặc khi máy vẫn còn trong thời hạn bảo hành. Nếu tình trạng này do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra, bạn sẽ được hỗ trợ đổi, trả hoặc sửa chữa. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian chờ đợi nếu áp dụng biện pháp này.

Khôi phục cài đặt gốc để giải quyết những xung đột về phần mềm cũng là một biện pháp mà bạn nên áp dụng khi màn hình Sony XZs bị đốm. Dù không đảm bảo sẽ có hiệu quả lâu dài nhưng nếu may mắn, biện pháp này có thể giúp bạn không còn nhìn thấy vết đốm trên màn hình trong một khoảng thời gian ngắn.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Sony XZs bi dom man hinh
Làm gì khi Sony XZs đốm màn hình?

Cuối cùng, biện pháp tối ưu cho sự cố Sony XZs bị đốm màn hình là thay màn hình Sony XZs nguyên bộ cho máy. Khi đó, bạn nên lựa chọn một trung tâm uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng dịch vụ mà mình sử dụng.

Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com