HomeKiến ThứcXử lý thế nào khi Oppo F3 Plus bị đen màn hình?

Xử lý thế nào khi Oppo F3 Plus bị đen màn hình?

Oppo F3 Plus bị đen màn hình khiến bạn vô cùng khó chịu. Màn hình không hiển thị sẽ khiến mọi hoạt động của bạn cùng dế yêu sẽ bị cản trở.

Oppo F3 Plus bị đen màn hình là một trong những lỗi khiến thiết bị này bị “mất điểm” trong mắt người dùng. Biểu hiện của lỗi này là bạn đang sử dụng thiết bị thì màn hình bỗng dưng bị tắt và tối đen. Mọi thao tác trên máy đều bị gián đoạn khiến bạn không thể liên lạc với người thân hay chụp những bức hình đẹp được. Làm sao để khắc phục tình trạng đen màn hình trên Oppo F3 Plus chắc chắn là thông tin bạn đang cần.

Tình trạng Oppo F3 Plus bị đen màn hình

Trong khi sử dụng điện thoại không ai mong muốn thiết bị của mình gặp phải bất kỳ lỗi hư hỏng. Thế nhưng, lỗi hư hỏng dường như là điều không thể nào tránh khỏi. Không sớm thì muộn chiếc điện thoại của bạn cũng sẽ phải trải qua vài vấn đề hư hỏng nào đó.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Oppo F3 Plus bị đen màn hình
Oppo F3 Plus bị đen màn hình

Khi gặp phải lỗi này thường màn hình Oppo F3 Plus của bạn sẽ chuyển sang màu đen hoàn toàn khiến bạn sẽ không thấy bất cứ hình ảnh nào hiển thị trên màn hình nữa. Trường hợp khác là điện thoại bạn vẫn nhận được chuông thông báo cuộc gọi đến hoặc tin nhắn nhưng máy lại chỉ hiển thị màu đen tối thui.

Oppo F3 Plus bị đen màn hình là do đâu?

Hiện tượng màn hình Oppo F3 Plus bị đen thường do nhiều nguyên nhân như:

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

  • Do bạn sử dụng máy không cẩn thận đã để máy bị rơi rớt hoặc va đập từ đó đã ảnh hưởng tới màn hình.
  • Máy bị rớt vào nước nên các bo mạch màn hình gặp vấn đề gây ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của màn hình.
  • Cài một ứng dụng không tương thích vào máy cũng là nguyên nhân khiến máy bị xung đột phần mềm. Từ đó khiến Oppo F3 Plus của bạn bị đen màn hình.
  • Ngoài ra, có thể là do máy bị cạn pin nên đã sập nguồn đột ngột và không thể khởi động lên được nên bạn đã lầm tưởng máy mắc lỗi đen màn hình.
Xóa ứng dụng không tương thích trên Oppo F3 Plus
Xóa ứng dụng không tương thích trên Oppo F3 Plus

Làm sao “thoát” lỗi Oppo F3 Plus bị đen màn hình

  • Để thoát khỏi lỗi này, đầu tiên bạn hãy thử cắm sạc cho máy trong khoảng 15 phút sau đó khởi động lại máy để chắc chắn máy có bị lỗi đen màn hình hay chỉ đơn giản là do bị hết pin nên màn hình đã không hiển thị.
  • Hãy khởi động lại máy và đợi một lúc xem tình trạng đen màn hình có được khắc phục không. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra lại xem có ứng dụng nào mới được cài đặt không tương thích với máy không. Tốt nhất, hãy gỡ bỏ các ứng dụng mới cài cùng các ứng dụng nặng không cần thiết bằng cách vào “Cài đặt” -> “Cài đặt chung” -> “Quản lý dữ liệu” và nhấn vào ứng dụng muốn xóa và chọn “Gỡ cài đặt”.
  • Đập nhẹ lên thân máy với lực vừa phải cũng là cách hiệu quả để ổn định lại socket bị lỏng lẻo. Từ đó, lỗi Oppo F3 Plus bị đen màn hình cũng có thể được xử lý nhanh chóng.

Với trường hợp máy bị rơi rớt, va đập gây ảnh hưởng tới phần cứng bên trong máy thì tốt nhất bạn cần đem máy đến địa chỉ sửa chữa điện thoại để thay màn hình Oppo F3 Plus mới. Bạn nên lựa chọn trung tâm uy tín như Jweb để đảm bảo an toàn cho dế yêu của mình nhé. Chúc bạn thành công khắc phục lỗi với những giải pháp được chia sẻ trên.

Có thể bạn quan tâm

  • Oppo F3 Plus liệt cảm ứng phải làm sao?
  • Oppo F3 Plus bị lỗi màn hình có xử lý được không?

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com