HomeKiến Thức5 tính năng hữu ích trên Android mà người dùng đã "vô...

5 tính năng hữu ích trên Android mà người dùng đã “vô tình” bỏ qua

Với những tính năng hữu ích trên Android sau đây sẽ giúp bạn có giây phút trải nghiệm thật thú vị tuyệt vời hơn trên dế yêu của mình

Android đang dẫn đầu thị trường với số lượng thiết bị sử dụng hệ điều hành này rất đông đảo. Với những người không thích “táy máy” với chiếc điện thoại của mình thì không thể nào biết hết được những tính năng mà chú “dế yêu” của mình đang sở hữu. Dưới đây là tổng hợp 5 tính năng hữu ích trên Android hữu ích mà người dùng đã “vô tình” bỏ qua.

5 tính năng hữu ích trên Android mà người dùng đã

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

5 tính năng hữu ích trên Android mà người dùng đã bỏ qua

1./ Cách ghim màn hình

Bạn sợ những trường hợp bạn bè của bạn mượn máy để nghe gọi nhưng lại vào những ứng dụng khác để “phá phách” mình. Hay bạn có con nhỏ và muốn chúng chỉ xài được những ứng dụng mà bạn cho phép trên chiếc điện thoại. Những lúc như thế này, tính năng ghim màn hình sẽ phát huy công dụng. Nó chỉ hiển thị duy nhất một ứng dụng trên màn hình.

Cách ghim màn hình

Để bật lên, các bạn vào Cài đặt > Bảo mật và kích hoạt Ghim màn hình. Nếu muốn ghim một ứng dụng nào đó, mọi người chỉ việc mở tab đa nhiệm và nhấn vào biểu tượng ghim ở góc dưới là xong. Nếu muốn thoát ra, người dùng chỉ việc nhấn đồng thời phím Trở về và Đa nhiệm.

2./ Khắc phục lỗi không nhận thẻ nhớ trên thiết bị

Trong quá trình sử dụng thiết bị , sẽ có một lúc điện thoại của bạn “dở chứng” không chịu nhận thẻ nhớ nữa. Lúc này, bạn có thể tự khắc phục bằng cách vào Cài đặt > Bộ nhớ và USB. Tại đây, các bạn chọn vào thẻ nhớ và định dạng lại.

*Lưu ý: Mọi dữ liệu trên thẻ nhớ sẽ bị xoá hoàn toàn.

hắc phục lỗi không nhận thẻ nhớ trên thiết bị

3./ Khóa thông minh

Bạn đang sử dụng những thiết bị như đồng hồ thông minh, vòng đeo tay thông minh… thì lúc này bạn có thể thể thiết lập mở khoá smartphone bằng những thiết bị đáng tin cậy thay cho mở khóa bằng mật khẩu hay kí tự truyền thống.

Cách làm như sau: Bạn vào Cài đặt > Bào mật > Smartlock và thiết lập thiết bị theo ý thích.

Khóa thông minh

4./ Chế độ không làm phiền

Đây là tính năng rất hữu ích khi đang muốn có một khoảng thời gian riêng tư hay đang bận họp. Khi bạn bật tính năng này lên, những thông báo hay cuộc gọi đến đều tắt, chỉ trừ những liên hệ quan trọng mà người dùng cài đặt riêng.

Mọi người vào Cài đặt > Âm thanh và thông báo > Không làm phiền.

Chế độ không làm phiền

5./ Chế độ khách

Bạn không muốn cho người khác xem những thông tin, tin nhắn, cuộc gọi… riêng tư của bạn  thì trên các thiết bị Android có một tính năng giúp bạn làm điều đó chính là chế độ khách. Để bật tính năng này, bạn hãy kéo thanh thông báo xuống, chạm vào icon người dùng. Tại đây, bạn có thể thêm người dùng dạng Guest (khách) để bảo mật thông tin.

Chế độ khách

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Trên đây là 5 tính năng hữu ích trên Android mà người dùng thường bỏ qua. Nếu bạn cũng thuộc trong nhóm này, hãy thử ngay những tính năng trên để cùng trải nghiệm. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!

Xem thêm:

  • Cách chuyển dữ liệu từ IOS sang Android không cần cáp
  • Dùng Wifi miễn phí mọi nơi với Opennet map

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com