Bắt bài màn hình iPhone 7 bị sọc – nguyên nhân và cách khắc phục

Màn hình iphone 7 bị sọc là một trong những lỗi người dùng thường gặp. Khi gặp lỗi này người dùng phải xử lý làm sao? Hãy lắng nghe những chia sẻ sau đây.

Iphone 7 là một dòng máy thông minh với thiết kế vô cùng nổi bật. Tuy nhiên iPhone 7 không tránh khỏi những lỗi nhất định. Màn hình iphone 7 bị sọc là một trong những lỗi điển hình như vậy. Dù nguyên nhân gây sọc màn hình là từ phía người dùng hay từ phía Apple thì gặp những trường hợp này, bạn cần phải biết cách xử lý kịp thời.

man hinh iPhone 7 bi soc

banner-fastcare-blog-desktop-303-xvnt-dien-mao-moi-850x200

❖ Bắt bệnh màn hình iPhone 7 bị sọc

Dấu hiệu của “chứng bệnh” iPhone 7 sọc màn hình là rất rõ.

  • Màn hình iPhone 7 bị sọc ngang, sọc dọc
  • Màn hình xuất hiện các sọc nhiễu, mờ
  • Các sọc đen và sọc trắng xuất hiện xen kẽ nhau
  • Màn hình sọc nhưng chức năng cảm ứng vẫn hoạt động
  • Màn hình từ trạng thái bình thường chuyển sang xuất hiện sọc và bị tê liệt cảm ứng.

Những triệu chứng này cho thấy điện thoại của bạn đã gặp vấn đề nặng. Và rất có thể bạn cần phải thay màn hình iPhone 7 mới để đảm bảo sự ổn định khi sử dụng.

Một số nguyên nhân dẫn đến iPhone 7 sọc màn hình

Nguyên nhân dẫn đến việc iPhone 7 bị sọc màn hình đến từ rất nhiều phía. Có thể do nhà sản xuất hoặc do người dùng hoặc lỗi phần mềm tự nhiên xảy ra trong các trường hợp xung đột… Tuy nhiên rất hiếm trường hợp iPhone sọc màn hình từ phía Apple. Nguyên nhân chủ yếu là do người dùng không cẩn thận trong quá trình sử dụng.

Những va chạm mạnh như va đập, rơi vỡ… dẫn đến kết nối bị lỏng lẻo của cáp nối giữa bo mạch với màn hình khiến iPhone bị sọc màn hình liệt cảm ứng. Bên cạnh đó va đập cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới lỗi màn hình.

Ngoài những lý do trên, môi trường nhiễm độc, nhiễm từ cũng dễ tác động và gây nên lỗi. Hoặc các phần mềm xung đột với nhau tạo nên hiện tượng sọc màn hình iPhone.

man hinh iPhone 7 bi soc

Cách khắc phục màn hình iPhone 7 bị sọc

Khi màn hình iPhone bị sọc, bạn nên chớ bối rối hay hoảng hốt hãy thử những cách khắc phục sau đây.

Khởi động lại máy: bạn có thể khởi động lại vài lần cho đến khi màn hình không còn thấy sọc nữa. Tuy nhiên cách này chỉ có thể khắc phục tạm thời lỗi sọc mà không có hiệu quả về lâu dài.

Restore lại từ đầu cho iPhone 7: cách này khá hiệu quả để khắc phục lỗi sọc màn hình. Tuy nhiên để không bị mất các dữ liệu trước đó bạn nên sao lưu cẩn thận.

Tác động lực lên máy: cách làm này khá đơn giản nhưng đôi khi cũng tạo nên hiệu quả không ngờ. Lấy tay đập nhẹ lên máy sẽ khiến socket hoạt động ổn định hơn và lỗi cũng có thể được khắc phục.

Ngoài ra bạn có thể xử lý các phần mềm trong máy bằng cách gỡ bỏ các ứng dụng lạ, không cần thiết cũng như cập nhập các phiên bản mới cho máy. Nếu không thành công với những cách ở trên hãy nhanh chóng đưa máy của bạn tới trung tâm xử lý sự cố điện thoại chuyên nghiệp để kiểm tra, hỗ trợ.

Nếu không muốn gặp phải lỗi bạn hãy cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng. Người dùng nên tránh tối đa các va chạm (bởi hầu hết các lỗi màn hình, iPhone 7 bị lỗi sóng…đều xuất hiện từ nguyên nhân va chạm của người dùng).

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Hi vọng rằng những chia sẻ ở trên sẽ là các thông tin hữu ích giúp bạn khắc phục được lỗi màn hình iPhone 7 bị sọc một cách tốt nhất. Còn nếu phải “bó tay” hãy mang máy tới trung tâm Jweb để được kiểm tra và xử lý.

Tin tức: Khắc phục nhanh màn hình iPhone 7 bị ngả vàng.