HomeKiến ThứciPhone không phát được wifi, làm gì để khắc phục

iPhone không phát được wifi, làm gì để khắc phục

Bạn đang cảm thấy khó chịu khi đột nhiên iPhone không phát được wifi. Bạn thắc mắc không biết nguyên nhân gì khiến máy không phát được wifi nữa. Và cần làm gì để có thể khắc phục tình trạng này.

Wifi Hotspot (điểm truy cập cá nhân) là một tính năng quan trọng trên mọi smartphone. Bởi bạn thường dùng đến tính năng này khi cần phát Wifi cho các thiết bị xung quanh. Đây là một tính năng hữu ích mà hầu hết mọi iFan đều có lúc cần dùng đến trong thời gian trải nghiệm các thiết bị nhà Táo. Vì thế, nếu như không mai chiếc iPhone của bạn không phát được Wifi. Bạn cũng gặp phải nhiều rắc rối khi sử dụng chiếc dế yêu của mình. Vậy nếu đột nhiên iPhone không phát được Wifi như mong muốn. Bạn cần làm những gì để khắc phục được tình trạng này.

iphone khong phat duoc wifi

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Một số nguyên nhân khiến iPhone không phát được Wifi

Một vài yếu tố quen thuộc sau đây là nguyên nhân khiến tính năng Wifi Hotspot trên iPhone không thể hoạt động. Dẫn đến tình trạng iPhone không thể phát được Wifi như mong muốn trên máy của bạn.

Thông số nhà mạng bạn đang sử dụng trên iPhone đã bị mất cấu hình hoặc được thiết lập với cấu hình không chính xác. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự cố này.

Bạn chưa đăng ký gói cước 3G/4G trên iPhone nên không thể phát Wifi cho những thiết bị khác.

Bạn thực hiện thủ thuật phát Wifi trên iPhone chưa đúng cách. Một số iFan vẫn rơi vào trường hợp này, dù đây là một thủ thuật đơn giản.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách xóa dung lượng ảo trên iPhone

loi iphone khong phat duoc wifi

Cách khắc phục iPhone không phát được Wifi cực đơn giản

Bạn không cần phải cảm thấy lo lắng khi iPhone không phát được Wifi. Bởi việc khắc phục sự cố này cũng không quá phức tạp. Bạn vẫn có thể khắc phục tình trạng này dù không am hiểu công nghệ. Bạn chỉ cần:

Khởi động lại chiếc điện thoại của bạn.

Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo bạn đã kích hoạt Wifi Hotspot đúng cách: Vào Cài đặt => Điểm truy cập cá nhân. Tại mục này, bạn bật Điểm truy cập cá nhân lên và có thể thay đổi mật khẩu Wifi như mong muốn.

Trước khi áp dụng thủ thuật. Bạn cần đảm bảo đã đăng ký gói cước 3G/4G của nhà mạng và bật kết nối này trên máy.

Nhập thông số nhà mạng một cách chuẩn xác.

Để điều chỉnh thông số này, bạn hãy vào Cài đặt => Di động => Tùy chọn dữ liệu di động. Cuối cùng, bạn chọn Mạng dữ liệu di động và nhập thông số của nhà mạng vào ô trống theo hướng dẫn:

  • Mạng Viettel: APN: v-internet: Username và Password để trống.
  • Mạng Vinaphone: APN: m3-word, Username và Password: mms.
  • Mạng Mobifone: APN: m-wap, Username và Password: mms.
  • Mạng Vietnammobile: APN: internet, Username và Password để trống.

khac phuc iphone khong phat duoc wifi

Sau khi áp dụng những thủ thuật trên, lỗi iPhone không phát được Wifi cũng thường được khắc phục. Nếu các giải pháp trên không mang lại hiệu quả. Bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ. Tại đây, tình trạng không phát wifi trên iPhone sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Ngoài ra, trong quá trình phát Wifi, dung lượng pin trên máy thường hết nhanh hơn bình thường. Do đó, bạn nên sạc đầy pin trước khi áp dụng thủ thuật này, để việc phát Wifi không bị gián đoạn.

=> Xem thêm: Điện thoại iPhone bị vô nước có sửa được không

Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com