HomeKiến ThứcBí quyết khắc phục lỗi iPhone 13 Pro Max không nhận tai...

Bí quyết khắc phục lỗi iPhone 13 Pro Max không nhận tai nghe

iPhone 13 Pro Max không nhận tai nghe khiến cho iFan phiền lòng. Tình trạng này làm cho người dùng không thể sử dụng “Táo” một cách riêng tư theo ý muốn. Để khắc phục sự cố “khó chịu” này, bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Khi sử dụng smartphone, có những giây phút người dùng cần sử dụng tai nghe. Vừa để có những trải nghiệm như nghe nhạc, xem phim, nghe điện thoại,… với âm thanh chất lượng, ít bị ồn. Vừa đảm bảo âm thanh riêng tư và ít gây ảnh hưởng đến người xung quanh. Với chiếc iPhone 13 Pro Max – Một siêu phẩm sáng giá của nhà “Táo” cũng không nằm ngoại lệ. Thế nhưng, trong quá trình dùng máy, không tránh khỏi có những lúc “dế yêu” gặp một vài sự cố nào đó. Trong đó, iPhone 13 Pro Max không nhận tai nghe cũng là tình trạng đang làm phiền người dùng.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Điện thoại iPhone 13 Pro Max không nhận tai nghe
Điện thoại iPhone 13 Pro Max không nhận tai nghe

iPhone 13 Pro Max không nhận tai nghe, nguyên nhân do đâu?

Khi cắm tai nghe vào iPhone 13 Pro Max, bạn nhận được thông báo “Cáp hoặc phụ kiện này không được chứng nhận và có thể không hoạt động ổn định với iPhone này”. Hoặc có trường hợp đã cắm tai nghe, nhưng chiếc iPhone 13 Pro Max không hiện lên biểu tượng tai nghe như bình thường. Đồng thời, tai nghe vẫn không thể phát ra bất kỳ âm thanh nào… Đây là những tình trạng thường gặp khi iPhone 13 Pro Max không nhận tai nghe. Cũng tương tự như những sự cố khác, có rất nhiều “thủ phạm” gây ra tình trạng này như:

Tai nghe bạn đang sử dụng không tương thích với iPhone 13 Pro Max hoặc đã bị hư hỏng.

Cổng Lightning của iPhone 13 Pro Max bị bám quá nhiều bụi bẩn, do vậy việc kết nối với tai nghe có dây cũng không được đảm bảo. Nếu nghiêm trọng, cổng Lightning đã bị hư hỏng. Lúc này, vừa không thể kết nối với tai nghe, mà ngay cả việc sạc pin cũng bị ảnh hưởng.

Nếu bạn gặp phải tình trạng này với tai nghe bluetooth, có thể cài đặt mạng trên iPhone 13 Pro Max đã bị thay đổi. Trường hợp này các kết nối như wifi, bluetooth, 3G/4G… đều có khả năng bị ảnh hưởng.

Mặc dù không phải là nguyên nhân phổ biến, nhưng iPhone 13 Pro Max không nhận tai nghe cũng có thể bắt nguồn từ việc máy bị xung đột phần mềm. Đây thường là “thủ phạm” với những trục trặc bất thường của “dế yêu”.

Nếu iPhone 13 Pro Max của bạn đã từng bị rơi từ trên cao, bị va chạm quá mạnh,… Có thể phần cứng của máy đã bị hư hỏng. Do đó, mới gây ra tình trạng không nhận tai nghe trên iPhone 13 Pro Max.

=> Loa trong của máy mà bạn sử dụng bị hỏng và bạn cần thay loa trong iPhone 13 Pro Max. Bạn đang tìm cho mình một địa chỉ uy tín để tiến hành thay thế. Liên hệ Jweb ngay để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Nguyên nhân iPhone 13 Pro Max không nhận tai nghe
Nhiều nguyên nhân iPhone 13 Pro Max không nhận tai nghe

Chia sẻ cách xử lý khi iPhone 13 Pro Max không nhận tai nghe

iPhone 13 Pro Max không sử dụng được tai nghe khiến cho bạn “bực bội”? Hãy áp dụng ngay những thủ thuật dưới đây để khắc phục nhanh chóng nhé!

Khởi động lại iPhone 13 Pro Max là biện pháp đầu tiên và đơn giản nhất. Đây là thủ thuật quen thuộc giải quyết nhanh những “bất ổn”, xung đột của phần mềm. Mặc dù biện pháp này vô cùng gọn lẹ, nhưng lại rất hiệu quả.

Kiểm tra lại tai nghe mà bạn đang sử dụng. Có thể không phải lỗi do thiết bị mà do chính tai nghe bạn đang dùng. Do đó, thử dùng một tai nghe khác cho “dế yêu”. Nếu như việc kết nối tai nghe vẫn bình thường. Thì khả năng cao là tai nghe kia đã bị hư hỏng và bạn cần thay mới là được.

Sử dụng tai nghe khác cho iPhone 13 Pro Max
Sử dụng tai nghe khác cho iPhone 13 Pro Max

Vệ sinh cổng cắm tai nghe Lightning cho iPhone 13 Pro Max bằng tăm bông. Bộ phận này phải “sạch sẽ” thì kết nối với đảm bảo. Tuy nhiên, quá trình thao tác bạn nên tìm hiểu kỹ và thực hiện cẩn thận. Tránh để bộ phận này bị hư hỏng ngoài ý muốn nhé!

Nếu iPhone 13 Pro Max không nhận tai nghe bluetooth. Trước tiên, bạn hãy thử tắt và bật lại chế độ bluetooth trên máy. Vẫn không có tác dụng ư? Bạn hãy thử bật/tắt chế độ máy bay cho iPhone 13 Pro Max xem sao.

Đi đến Cài đặt > Chọn vào Bluetooth > Tại mục tai nghe Bluetooth bạn đang sử dụng, nhấn vào biểu tượng i nhỏ bên cạnh. Tiếp đến, bạn cần nhấn chọn “Quên thiết bị này”. Đợi một vài phút rồi tiến hành kết nối lại.

Nếu những biện pháp trên vẫn không thể khắc phục iPhone 13 Pro Max, bạn hãy đặt lại máy. Các bước thực hiện chính là: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt. Thao tác này không ảnh hưởng đến dữ liệu trên máy nên iFan có thể yên tâm nhé!

Đặt lại tất cả cài đặt iPhone
Đặt lại tất cả cài đặt iPhone

Xem thêm:

  • iPhone 13 Pro Max bị nóng máy, đâu là giải pháp?
  • Fix lỗi iPhone 13/13 Pro Max không nghe được âm thanh

Trên đây là những biện pháp giúp bạn giải quyết tình trạng iPhone 13 Pro Max không nhận tai nghe. Nếu vẫn không thể xử lý sự cố “đáng ghét” này, bạn nên đến những trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Rất có thể máy đã bị hư hỏng phần cứng nào đó và cần được xử lý bởi kỹ thuật viên.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com