HomeKiến ThứcBí quyết khắc phục sự cố không nhận được mã xác minh...

Bí quyết khắc phục sự cố không nhận được mã xác minh Gmail

Bạn đang gặp rắc rối vì không nhận được mã xác minh Gmail? Làm thế nào để khắc phục tình trạng phiền phức này? Đọc bài viết của admin để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Trong quá trình sử dụng ứng dụng gmail, chắc hẳn bạn đã quen với việc nhận mã xác minh. Nhất là khi người dùng đã bật xác minh 2 bước để bảo vệ tài khoản của mình. Hoặc bạn cần phải lấy mã trong quá trình cài đặt lại mật khẩu cho gmail. Tuy nhiên, tình trạng không nhận được mã xác minh Gmail đã khiến bạn gặp rắc rối. Đồng thời, bạn không thể sử dụng gmail tiếp tục trong trường hợp này. Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này như thế nào? Hãy cùng Jweb tìm hiểu kỹ hơn bạn nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Fix lỗi không nhận được mã xác minh Gmail
Fix lỗi không nhận được mã xác minh Gmail

Không nhận được mã xác minh Gmail, vì sao lại vậy?

Câu hỏi “Tại sao không nhận được mã xác minh của Gmail” là vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm. Việc biết được “thủ phạm” sẽ giúp chúng ta tìm ra cách khắc phục tốt nhất cho sự cố mình đang gặp phải. Vậy nên, trước khi đi đến phần giải quyết, admin sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân không nhận được mã xác minh của Gmail.

Thông thường, mã xác minh Gmail được yêu cầu thông qua 2 trường hợp chính là:

Bạn đã bật xác minh 2 bước cho Gmail và người dùng đang dùng một thiết bị mới để đăng nhập Gmail của mình.

Bạn cần phải khôi phục tài khoản Gmail bằng cách đặt lại mật khẩu với 2 tùy chọn là: Dùng địa chỉ email thay thế hoặc sử dụng số điện thoại.

Vậy nên, việc không nhận được mã xác minh Gmail ở cả 2 trường hợp này thường bắt nguồn do những nguyên nhân như:

Có thể SIM của bạn đang bị chặn tin nhắn xác nhận SMS gmail của bạn. Hoặc trường hợp người dùng thay đổi số điện thoại mới, bị mất điện thoại. Chính vì thế, bạn không nhận được mã xác minh của Gmail trên số điện thoại đã đăng ký cho Gmail trước đó.

Mạng di động hoặc kết nối internet trên thiết bị của người dùng không ổn định. Đây cũng là lý do khiến cho bạn không nhận được mã xác minh email mà mình đang cần.

Gmail gửi mã xác nhận bị chậm nên bạn tạm thời chưa nhận được ngay lập tức. Hoặc ứng dụng Gmail trên thiết bị đang bị trục trặc nào đó. Vậy nên, bạn cũng không thể nhận được mã xác minh Gmail.

=> QC: Bạn đang sử dụng dòng sản phẩm iPhone 13 thế nhưng máy đang gặp phải tình trạng chai pin. Điều này khiến cho bạn không thoải mái sử dụng máy bởi bạn phải sạc pin thường xuyên. Bạn lo lắng và hiện đang cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin iPhone 13. Lúc này, Jweb chính là địa chỉ uy tín mà bạn nên tìm đến. 

Nguyên nhân không nhận được mã xác minh Gmail
Nguyên nhân không nhận được mã xác minh Gmail

Khắc phục tình trạng không nhận được mã xác minh Gmail như thế nào?

Nếu bạn đang gặp rắc rối vì không nhận được mã xác minh của Gmail. Admin đề xuất một vài biện pháp sau:

Không nhận được mã xác minh của Gmail khi đặt lại mật khẩu

Nếu người dùng chẳng may quên mật khẩu Gmail và đang cố gắng để đặt lại mật khẩu. Chắc chắn bạn sẽ nhấn vào mục “quên mật khẩu” để thực hiện, lúc này bạn có 4 tùy chọn là:

Nhập mã được gửi qua tin nhắn hoặc cuộc gọi vào số điện thoại bạn đã đăng ký cho Gmail trước đó.

Trả lời câu hỏi bảo mật của người dùng tạo ra ở lần tạo tài khoản Gmail đầu tiên của bạn.

Nhận lời nhắc của Google trên thiết bị và yêu cần bạn nhấn vào khóa bạn đã nhận được trên smartphone và thường là một con số nào đó.

Nhập mã được gửi đến ở địa chỉ email thay thế mà bạn đã cài đặt.

Lúc này, tùy theo cách lấy mã xác minh Gmail của bạn, bạn hãy nhập mã để đặt lại mật khẩu.

Nếu bạn chọn cách nhận mã xác minh qua số điện thoại, nhưng không hề thấy mã được gửi đến, hãy thử các cách như:

Trước tiên, người dùng cần đảm bảo rằng kết nối mạng di động và kết nối internet vẫn hoạt động ổn định.

➤ Khi không nhận được mã xác minh qua số điện thoại hay cuộc gọi, người dùng cần đảm bảo rằng SIM của mình vẫn hoạt động bình thường. Không bị chặn nhận tin nhắn, chặn 1 chiều hay chặn cuộc gọi. Đồng thời, SIM vẫn đang bắt sóng tốt, ổn định. Để chắc ăn, bạn có thể liên hệ với nhà mạng để kiểm tra xem SIM của mình có đang hoạt động bình thường hay không.

Trong trường hợp mọi thứ vẫn bình thường nhưng không nhận được mã xác minh Gmail qua số điện thoại. Người dùng có thể chọn thử cách khác và làm theo hướng dẫn của Gmail. Chẳng hạn là trả lời câu hỏi hoặc xác nhận khóa trên màn hình thiết bị của mình.

Có thể máy chủ của gmail đang gặp phải vấn đề nào đó nên mã xác minh chưa đến kịp. Bạn hãy thử đợi một lúc và thử lại xem sao nhé!

Khắc phục không nhận mã Gmail khi đặt lại mật khẩu
Khắc phục không nhận mã Gmail khi đặt lại mật khẩu

Không nhận được mã xác minh Gmail khi xác minh 2 bước

Nếu bạn đã bảo vệ Gmail của mình bằng cách kích hoạt xác minh 2 bước. Thì khi người dùng đăng nhập trên một thiết bị mới hoàn toàn, chưa được công nhận. Bạn cần phải xác minh để có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail. Vậy nên, trong trường hợp này, nếu không nhận được mã xác minh, hãy thử các cách như:

Đăng nhập Gmail trên một thiết bị đáng tin cậy, Google nhận dạng được (chỉ mật khẩu mới hoạt động). Tốt hơn hết là trên thiết bị mà bạn đã lựa chọn “không hỏi lại máy tính này”. Thì Gmail sẽ không cần phải xác minh. Nếu đã truy cập được, hãy tắt xác minh 2 bước đi để có thể dễ dàng đăng nhập trên thiết bị mới khác.

Trong trường hợp bạn bị mất smartphone và mất luôn số đang dùng hoặc số để nhận mã xác minh Gmail quen thuộc trước đó. Hãy nhanh chóng đến ngay nhà mạng để làm lại SIM mới nhưng vẫn với số thuê bao cũ. Sau khi làm lại SIM, bạn chỉ cần lấy lại mã gmail của số điện thoại này để đăng nhập là được.

Trong quá trình cài đặt xác minh 2 bước trước đó, nếu bạn có thêm số điện thoại thứ 2. Hãy dùng số này để nhận mã xem sao. Hoặc người dùng có thể sử dụng mã dự phòng nếu bạn đã lưu, khóa bảo mật để xác minh hai bước thay vì chờ đợi mã.

Tương tự như trên, bạn cũng cần kiểm tra lại số điện thoại dùng để nhận mã. Đảm bảo kết nối internet cũng như mạng di động. Chắc chắn rằng SIM vẫn hoạt động 2 chiều bình thường. Nếu vẫn không được, bạn hãy đợi một chút rồi lại thử xác minh xem sao nhé!

Chọn cách xác minh 2 bước của gmail
Chọn cách xác minh 2 bước của gmail

Có thể bạn muốn biết:

  • Bật mí cách tắt thông báo Shopee trên Gmail siêu dễ
  • iPhone không đồng bộ danh bạ Gmail: Khắc phục không khó

Trên đây là một vài biện pháp để xử lý trường hợp không nhận được mã xác minh Gmail. Hy vọng các thủ thuật này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề “bực bội” này.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com