HomeKiến ThứcSony XA bị lỗi cuộc gọi và cách khắc phục tại nhà

Sony XA bị lỗi cuộc gọi và cách khắc phục tại nhà

Mỗi lần gặp phải tình trạng Sony XA bị lỗi cuộc gọi, người dùng đều cảm thấy khó chịu khi sự liên lạc của mình bị ảnh hưởng. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây sẽ giúp bạn khắc phục điều này bằng những thủ thuật đơn giản tại nhà.

Bất kỳ một chiếc smartphone nào cũng vậy, cứ sau một thời gian sử dụng máy thì nhiều lỗi hư hỏng khác nhau lại bắt đầu xuất hiện. Dù là một chiếc điện thoại tầm trung được đánh giá khá cao nhưng Sony XA cũng chẳng thể thoát khỏi quy luật này. Chính vì thế, việc Sony XA bị lỗi cuộc gọi cũng không phải là một điều quá ngạc nhiên đối với người dùng.

Sony XA bị lỗi cuộc gọi

Thế nhưng, tại sao Sony XA lại gặp vấn đề với cuộc gọi và người dùng phải làm sao để xử lý tình trạng này lại là điều không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng là một trong số này, hãy đọc bài viết sau để biết cách khắc phục lỗi hiệu quả nhé.

Biểu hiện – nguyên nhân của tình trạng Sony XA bị lỗi cuộc gọi

✪ Biểu hiện

Bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi và không thể nhận được cuộc gọi đến.

Các cuộc gọi trên máy bị chập chờn, khiến bạn không thể nắm rõ nội dung cuộc hội thoại.

Máy thông báo không có sóng. Lúc này, bạn còn gặp khó khăn khi nhắn tin hoặc kết nối 3/4G.

Sony XA bi loi cuoc goi

✪ Nguyên nhân

Nguyên nhân gây ra lỗi cuộc gọi trên Sony XA không chỉ có 1 mà có khá nhiều. Trong đó, những nguyên nhân mà người dùng thường gặp phải nhất là:

Điện thoại được đặt ở chế độ máy bay mà bạn không hề tắt bỏ. Khi chế độ máy bay được kích hoạt, mọi kết nối đều được ngắt bỏ.

Sony XA bi loi cuoc goi

SIM bạn sử dụng cho Sony XA đã bị hư hỏng. SIM bị lệch so với vị trí gắn chính xác. Hoặc khe SIM bám nhiều bụi bẩn khiến việc tiếp xúc giữa SIM và máy bị cản trở.

Sony XA bi loi cuoc goi
Có thể SIM hoặc khe SIM của máy đã có vấn đề

Chiếc điện thoại của bạn bị lỗi về phần mềm. Có thể trong quá trình sử dụng, bạn đã vô tình tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của máy. Hoặc bạn đã khiến Sony XA bị nhiễm virus, mã độc. Điều này có thể khiến máy bị xung đột phần mềm và các chức năng của điện thoại cũng vì vậy mà bị ảnh hưởng theo.

Sony XA bi loi cuoc goi
Sony XA thường bị xung đột phần mềm bởi các ứng dụng không tương thích

Sony XA đã bị hư hỏng về phần cứng. Đây là tình trạng thường xảy ra khi bạn để máy bị ngấm nước, rơi rớt hay va đập mạnh. Với tình trạng này, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc khắc phục sự cố tại nhà.

Sony XA bi loi cuoc goi
Hư hỏng về phần cứng có thể làm Sony XA bị lỗi cuộc gọi

Có thể bạn quan tâm:

  • Khi Sony XA bị liệt cảm ứng, bạn cần phải làm gì?
  • Nguyên nhân nào khiến màn hình Sony XA bị giật?

Khắc phục Sony XA bị lỗi cuộc gọi như thế nào?

Nếu bạn đang bị lỗi cuộc gọi trên Sony XA làm phiền, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau đây để khắc phục:

✪ Khắc phục tại nhà

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra chiếc Sony XA của mình có đang được đặt ở chế độ máy bay hay không. Nếu có, bạn cần tắt bỏ chế độ này ngay lập tức.

Sony XA bi loi cuoc goi
Bạn cần tắt bỏ chế độ máy bay trên Sony XA

Lắp SIM vào một chiếc điện thoại khác để biết được SIM có đang bị hư hỏng hay không. Nếu SIM bị hư hỏng, bạn cần đổi SIM mới cho máy. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo SIM đã được lắp đúng vị trí và khe SIM luôn được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

Sony XA bi loi cuoc goi
Bạn cần đảm bảo SIM đã được lắp đúng vị trí trên SIM

Đối với trường hợp bạn nghi ngờ Sony XA bị xung đột phần mềm, cách khắc phục tốt nhất dành cho bạn là đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Sau khi áp dụng thủ thuật này, những lỗi về phần mềm được giải quyết nhưng đồng thời, mọi dữ liệu ở bộ nhớ thiết bị cũng được xóa sạch. Do đó, trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu dữ liệu của mình một cách cẩn thận.

Cách khôi phục cài gốc Sony XA được tiến hành như sau:

+ Từ màn hình chính của điện thoại, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt.

+ Tại đây, bạn chọn Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất.

+ Cuối cùng, bạn chọn Đặt lại điện thoại => Xóa mọi thứ là xong.

Sony XA bi loi cuoc goi
Đưa Sony XA về chế độ cài đặt gốc

✪ Đem máy đi sửa chữa

Trong trường hợp các thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Bởi lúc này, khả năng cao chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Sony XA bi loi cuoc goi
Bạn có thể sẽ phải đem máy đi sửa chữa

Bạn nên tìm kiếm những trung tâm sửa điện thoại Sony uy tín và chuyên nghiệp. Chẳng hạn như ở TP.Hồ Chí Minh, bạn có thể đến với Jweb để được khắc phục sự cố nhanh chóng và chất lượng nhất.

Chúc các bạn xử lý tình trạng Sony XA bị lỗi cuộc gọi thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com