HomeKiến ThứcCách ẩn Reels trên Facebook: Chỉ tốn vài giây

Cách ẩn Reels trên Facebook: Chỉ tốn vài giây

Những thước phim trên Facebook làm bạn mất tập trung? Nếu vậy, cách ẩn Reels trên Facebook sau đây chính là thủ thuật dành cho bạn.

Reels được đón nhận trên Instagram và cũng được đông đảo người yêu thích khi xuất hiện trên ứng dụng anh em – Facebook. Dẫu vậy, so với Insta, thước phim trên Face lại bị đánh giá thấp hơn nhiều, nên không quá ngạc nhiên khi tính năng này đang làm khó chịu một vài đối tượng.

Bạn nằm trong số này khi cảm thấy Reels Facebook chỉ khiến mình xao lãng? Bạn không thích nội dung của hầu hết thước phim trên Facebook? Lúc này, hãy thử áp dụng cách ẩn Reels trên Facebook mà Giải Ngố gợi ý bên dưới nha.

Cách ẩn Reels trên Facebook

Tip này cũng hay nè:


  • Lỗi Facebook phiên đã hết hạn, khắc phục sao đây?
  • Cách để người khác không theo dõi mình trên Facebook: Bạn có biết?

Cách ẩn Reels trên Facebook cực nhanh chóng dành cho bạn

Trước khi tìm hiểu cách thực hiện của thủ thuật, bạn cần lưu ý rằng không có cách nào ẩn triệt để Reels. Thay vào đó, bạn chỉ có thể ẩn Reels tạm thời khỏi Bảng tin của mình, để không cảm thấy “ngứa mắt” mà thôi.

Cụ thể, cách ẩn Facebook Reels không có nhiều sự khác biệt giữa phiên bản web trên máy tính và phiên bản app trên điện thoại. Bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản sau:

Trên Bảng tin của Facebook, bạn lướt xuống mục Reels và video ngắn (mục này sẽ xuất hiện ngẫu nhiên khi bạn lướt Newsfeed, chứ không phải mục Reels ở ngay đầu Bảng tin đâu nha).

Tiếp theo, bạn nhấn biểu tượng dấu 3 chấm trên góc phải và chọn Hide (Ẩn) là xong.

Cách ẩn Facebook Reels


Ngoài ra, nếu việc các video và Reels trên Facebook cứ phát tự động làm bạn khó chịu, bạn cũng có thể tắt bỏ tính năng này bằng cách vào Menu trên góc phải (trên app Facebook) => Cài đặt & Quyền riêng tư => Cài đặt trang cá nhân. Tại đây, bạn chọn File phương tiện và danh bạ => Tự động phát và chọn Không bao giờ tự động phát video.

Tắt tự động phát video

BẠN CẦN BIẾT:

Bạn cũng có thể ẩn một Reel bất kỳ khi đang xem bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm dưới góc phải rồi chọn Hide Reel (Ẩn Reel). Đây là cách mà mọi người thường áp dụng khi tình cờ xem phải một thước phim gây khó chịu trên Facebook.

Để chặn tất cả Reels từ một người dùng, bạn phải tiến hành chặn họ hoàn toàn (thao tác block như bình thường). Tức khi đó, bạn cũng không thể xem những bài đăng hay Story từ họ và ngược lại.

Để ẩn Reels của chính mình với ai đó thì ở công đoạn đăng Reel, trong mục “Ai có thể xem Reel này” (Who can see this), bạn nhớ nhấn vào tùy chọn Bạn bè ngoại trừ rồi thêm những người bạn không muốn xem thước phim của mình là được.

Cách ẩn Reels không thích trên Facebook


Như vậy, cách ẩn Reels trên Facebook đơn giản hơn cả đan rổ nên bạn chỉ tốn vài giây để thực hiện thôi nghen. Nếu cảm thấy đang bị Reels làm phiền mỗi khi lướt Face thì bạn nhớ áp dụng thủ thuật này ngay và luôn nhé.

Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm Facebook vui vẻ và trọn vẹn!

Ảnh: Guidingtech

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com