HomeKiến ThứcBỏ túi giải pháp khắc phục tình trạng Vivo bị lỗi camera

Bỏ túi giải pháp khắc phục tình trạng Vivo bị lỗi camera

Vivo bị lỗi camera khiến cho các nhu cầu như chụp ảnh, quay video, gọi video…của người dùng đều không được đáp ứng. Vì vậy, đây là một sự cố khó chịu và nghiêm trọng với anh em công nghệ.

Hiện nay, Vivo là hãng điện thoại được khá nhiều anh em công nghệ yêu thích và sở hữu. Bên cạnh những ưu điểm như thiết kế tinh tế, sang trọng, hiệu năng tốt cùng dung lượng pin “trâu”. Camera cũng là bộ phận được fan Vivo đánh giá cao. Tuy nhiên, cũng tương tự như bao chiếc điện thoại khác, trong quá trình sử dụng, máy cũng có thể gặp một vài sự cố. Trong đó, Vivo bị lỗi camera là tình trạng nghiêm trọng, làm cho nhiều người dùng khó chịu nhất. Vậy nên, trong bài viết hôm nay, Jweb sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Điện thoại Vivo bị lỗi camera, bạn cần làm gì?
Điện thoại Vivo bị lỗi camera, bạn cần làm gì?

Vivo bị lỗi camera, biểu hiện và nguyên nhân

Camera là bộ phận quan trọng trên mọi smartphone và Vivo cũng không là ngoại lệ. Nhờ có nó, anh em được thỏa mãn niềm đam mê chụp ảnh. Lưu lại những hình ảnh đẹp, khoảnh khắc đời thường nhanh chóng và tiện lợi. Vì thế, khi bị lỗi camera và những nhu cầu cơ bản như quay video, chụp ảnh không được đáp ứng. Người dùng sẽ cảm thấy vô cùng bực bội trước sự cố này.

Thông thường, khi Vivo bị lỗi camera, bạn phải đối mặt với nhiều tình trạng như:

Khi người dùng mở ứng dụng camera, “dế yêu” sẽ báo lỗi hoặc liên tục tự thoát ứng dụng.

Người dùng mở được camera, nhưng giao diện chỉ có màu trắng xóa hoặc tối đen hoàn toàn.

Người dùng không thể lấy nét khi sử dụng camera Vivo, kể cả khi bạn lấy nét tự động hoặc thủ công.

Ảnh/video từ camera bị mờ, nhòe, chất lượng thấp hơn trước kia, thậm chí còn không nhìn rõ vật thể.

Màu sắc của ảnh/video được chụp từ camera Vivo có tông màu thiếu tự nhiên. Tác phẩm của bạn bị nhòe, loang màu, có đốm, đường sọc hoặc xuất hiện những tình trạng “bất thường” tương tự.

Biểu hiện khi Vivo lỗi camera
Biểu hiện khi Vivo lỗi camera

Nguyên nhân khiến cho camera trên Vivo bị lỗi:

Trong lúc chụp/quay video, bạn bị rung tay, để Vivo bị rung nên chất lượng ảnh mới không được như mong đợi.

Người dùng tải quá nhiều ứng dụng chụp ảnh, có thể ứng dụng nào đó không tương thích với điện thoại. Làm phần mềm của Vivo bị xung đột và khiến cho camera bị lỗi, không thể hoạt động được.

Camera của Vivo bị bám nhiều bụi bẩn, hoặc bị các phụ kiện như miếng dán màn hình, ốp lưng… vô tình che khuất. Nếu camera tự nhiên bị mờ, người dùng nên kiểm tra tình trạng này đầu tiên.

Bộ nhớ điện thoại của bạn đã bị đầy, khiến cho Vivo không đủ dung lượng để khởi chạy ứng dụng camera. Hoặc gặp tình trạng không thể lưu được ảnh/video đã chụp hoặc quay trên Vivo.

Nếu người dùng bất cẩn làm rơi “dế yêu”, để máy phải chịu tác động mạnh, bị vô nước… Vậy nên, camera của máy hoặc phần cứng nào đó trên Vivo đã bị hư hỏng. Đây thường là nguyên nhân phổ biến nhất với trường hợp Vivo bị lỗi camera.

Nguyên nhân camera Vivo bị lỗi
Nguyên nhân camera Vivo bị lỗi

Hướng dẫn khắc phục tình trạng Vivo bị lỗi camera

Nếu bạn đang khó chịu với sự cố camera trên Vivo, có thể những biện pháp dưới đây sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng:

Trước tiên, bạn cần dùng khăn mềm vệ sinh camera trên Vivo sạch sẽ, đảm bảo bộ phận này không bị bám nhiều bụi bẩn, dấu vân tay. Đồng thời, kiểm tra xem camera có bị che khuất bởi các phụ kiện bảo vệ Vivo hay không. Nếu có, người dùng chỉ cần cẩn thận tháo phụ kiện này ra khỏi máy là được.

Trong quá trình quay clip hoặc chụp ảnh, bạn nên giữ chắc tay để máy không bị rung. Người dùng có thể nhờ đến những phụ kiện như chân đỡ máy ảnh, gậy tự sướng… để đảm bảo máy không rung trong lúc chụp.

Khắc phục lỗi camera trên Vivo
Khắc phục lỗi camera trên Vivo

Tiếp đến, anh em nên khởi động lại Vivo. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra lại những ứng dụng trên điện thoại, gỡ bỏ các ứng dụng lạ hoặc ứng dụng bạn vừa mới tải về máy ngay tại thời điểm Vivo bị lỗi camera. Ngoài ra, người dùng cũng nên thử gỡ những ứng dụng chụp hình của bên thứ 3 có trên Vivo.

Nếu bộ nhớ của Vivo quá đầy, bạn cần phải “dọn dẹp” lại “dế yêu” của mình. Hãy xóa những hình ảnh, dữ liệu không cần thiết hoặc gỡ những ứng dụng không cần đến. Bạn có thể vào Cài đặt > Ứng dụng và quyền > Trình quản lý ứng dụng > Máy ảnh > Chọn Bộ nhớ trong > Xóa bộ nhớ đệm.

Nếu có phiên bản phần mềm mới trên Vivo, bạn hãy update cho điện thoại của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Xóa bộ nhớ đệm camera trên Vivo
Xóa bộ nhớ đệm camera trên Vivo

Xem thêm:

  • Cách xử lý điện thoại Vivo bị mất bàn phím cực nhanh gọn
  • Cách phá mật khẩu Vivo không mất dữ liệu: Bạn nên biết

Trên đây là những biện pháp giúp bạn xử lý tình trạng Vivo bị lỗi camera tại nhà. Nếu vẫn không hiệu quả, người dùng nên “gửi” máy tại những trung tâm sửa chữa Vivo uy tín. “Dế yêu” của bạn sẽ được thợ sửa chữa có chuyên môn kiểm tra và biết được tình trạng cụ thể. Từ đó, có dịch vụ sửa chữa tương ứng và tốt nhất cho điện thoại nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com