HomeKiến ThứcCách ẩn album ảnh trên Xiaomi đơn giản và siêu dễ dàng...

Cách ẩn album ảnh trên Xiaomi đơn giản và siêu dễ dàng cho Mifan

Cách ẩn album ảnh trên Xiaomi là thao tác giúp bạn tăng cường sự riêng tư cho chiếc smartphone của mình. Vì thế, nếu chưa biết đến thủ thuật này, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau.

Hình ảnh và video là một trong những dữ liệu mang tính riêng tư nhất của người dùng điện thoại. Đôi khi, có thể bạn muốn ẩn bớt một số hình ảnh quan trọng hay hình ảnh không tiện công khai trên chiếc smartphone của mình, để ngay cả trong trường hợp cho người khác mượn máy, bạn vẫn cảm thấy yên tâm.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Với các Mifan, mong muốn này dễ dàng được hiện thực hóa nhờ tính năng ẩn album hình ảnh hay video. Đây là cách ẩn album ảnh trên Xiaomi đơn giản hơn ăn kẹo nên người dùng nào cũng có thể thực hiện nha.

Ẩn album ảnh trên Xiaomi
Ẩn album ảnh là một tính năng xịn sò của MIUI Gallery

Có thể bạn cần:

  • Hướng dẫn cách bật đa nhiệm trên Xiaomi siêu thú vị dành cho Mifan
  • Chia sẻ cách tắt chế độ không làm phiền trên Xiaomi

Cách ẩn album ảnh trên Xiaomi mà Mifan nào cũng nên biết

Cách ẩn hình ảnh trên Xiaomi được nhiều người dùng máy yêu thích sử dụng. Với thủ thuật này, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác nhanh gọn sau đây:

Mở ứng dụng Thư viện (MUIU Gallery) xịn xò trên máy. Sau đó, bạn chuyển sang tab Album quen thuộc. Nếu chưa có album chứa ảnh cần ẩn đi, bạn chỉ cần tạo một album riêng chứa những hình ảnh này bằng cách nhấn biểu tượng dấu +, rồi thêm các hình ảnh và video mà bạn muốn giấu đi.

Nhấn giữ album bạn muốn ẩn rồi chọn dòng Không hiển thị. Ngay lúc này, album không còn xuất hiện trong Thư viện của bạn nữa. Bạn lưu ý là một số album mặc định như Máy ảnh, Camera, Ảnh chụp màn hình,… sẽ không thể ẩn được. Do đó tốt nhất, bạn nên chuyển các hình ảnh cần ẩn sang một album riêng biệt trước khi tiến hành ẩn cả một album nhé.

Cách ẩn album ảnh trên Xiaomi
Cách ẩn album ảnh trên Xiaomi

Cách hiển thị lại album bị ẩn trên Xiaomi

Sau khi album bị ẩn, nếu muốn hiển thị lại album này thì bạn phải làm sao? Câu trả lời rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện thao tác sau:

Vào ứng dụng Thư viện, chọn biểu tượng dấu 3 chấm trên góc phải rồi vào Cài đặt.

Tiếp theo, bạn chọn Xem album ẩn. Danh sách các album bị ẩn sẽ được hiển thị. Lúc này, bạn có thể xem hình ảnh và video bên trong hoặc nhấn nút Bỏ ẩn để album hiển thị lại trong Thư viện.

Cách hiển thị lại album bị ẩn trên Xiaomi
Hiển thị lại album bị ẩn trên Xiaomi

Trong trường hợp album vừa bị ẩn, vừa bị khóa, bạn cũng vào Thư viện, vuốt từ trên xuống dưới cho đến khi biểu tượng ổ khóa xuất hiện. Sau đó, bạn chỉ cần xác nhận mật khẩu là có thể mở album này.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cách hiển thị lại album bị khóa trên Xiaomi
Hiển thị album bị khóa trên Xiaomi

Cách tìm album cá nhân trên Xiaomi cũng được thực hiện tương tự. Bạn chỉ cần vào Thư viện, sang mục Album rồi vuốt mạnh từ đầu đến cuối là được.

MIUI Gallery vốn được biết đến với nhiều tính năng xịn xò mà thư viện của dòng máy khác không có. Ẩn hình ảnh và video trong thư viện là một ví dụ điển hình. Hy vọng với những hướng dẫn của Jweb về cách ẩn album ảnh trên Xiaomi, bạn đã biết thêm một thủ thuật hữu ích để áp dụng cho dế yêu.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com