HomeKiến ThứciPhone 13 hết pin sạc không lên do đâu, khắc phục thế...

iPhone 13 hết pin sạc không lên do đâu, khắc phục thế nào

Chia sẻ giải pháp giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 13 hết pin sạc không lên hiệu quả. Tham khảo bài viết ngay nếu như đây đang là tình trạng mà bạn gặp phải.

Có thể nói, sạc không vào pin đang là tình trạng khiến cho người dùng iPhone 13 lo lắng. Bởi người dùng không thể sử dụng được máy nữa khi máy đã không còn pin và hiện đang tắt nguồn. Lúc này, phải làm gì khi iPhone 13 hết pin sạc không lên đang là thắc mắc của rất nhiều người. Nếu như bạn cũng đang gặp phải tình trạng không mong muốn này. Đừng lo lắng, bởi những chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn.

Lỗi iPhone 13 hết pin sạc không lên

Nguyên nhân khiến cho iPhone 13 hết pin sạc không lên

Trước khi tìm hiểu giải pháp cho tình trạng iPhone 13 sạc không lên pin. Chúng ta cần biết được nguyên nhân khiến cho máy không nhận sạc nữa. Từ đó, chúng ta sẽ có được hướng giải quyết tối ưu nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-734-hau-giang-850x200
  • Bộ sạc pin bị hỏng: Đây là nguyên nhân khá phổ biến và khi củ sạc hoặc cáp sạc pin hỏng. Bạn sẽ không thể nào sạc được pin cho máy và tình trạng iPhone 13 sạc không vào pin là điều đương nhiên.
  • Bạn để máy hết pin tắt nguồn trong một thời gian dài trước khi cắm sạc pin lại cho máy. Điều này có thể gây ra tình trạng “chết” pin. Và nó khiến máy không thể lên nguồn khi bạn sạc pin cho máy nữa.
  • Sau thời gian sử dụng và trải nghiệm, pin của iPhone 13 đã bị chai nghiêm trọng, thông báo ảo. Điều này khiến cho quá trình sạc không ổn định và đôi khi máy không còn nhận pin nữa.
  • Việc bạn tải phần ứng mới để sử dụng không tương thích dẫn đến xung độ phần mềm. Hoặc bạn cập nhật hệ điều hành mới nhưng bị lỗi cũng sẽ khiến cho máy tắt nguồn và sạc không lên.
  • Bạn làm rơi máy một hoặc nhiều lần trong quá trình sử dụng dẫn đến chân sạc, IC sạc, IC nguồn hoặc main của máy bị hư hỏng. Điều này sẽ khiến máy sạc không lên pin dù bạn thử cách nào đi nữa.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 13 báo sạc nhưng không vào pin, lưu ngay cách xử lý

Nguyên nhân iPhone 13 hết pin sạc không lên

Làm gì khi gặp tình trạng iPhone 13 hết pin sạc không lên

Khi không mai bạn gặp phải tình trạng iPhone 13 sạc không lên pin đầy khó chịu này. Đừng lo lắng, bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp được Jweb chia sẻ ngay bên dưới. Bởi đôi khi nó có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này ngay tại nhà đấy.

  • Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là kiểm tra lại bộ sạc pin cho máy có gặp sự cố hay không. Bạn có thể thử sạc cho máy khác hoặc sử dụng bộ sạc khác để kiểm tra lỗi có phải do bộ sạc pin hay không.
  • iPhone 13 được trang bị hệ thống sạc không dây. Chính vì thế, bạn có thể test thử xem tính năng này còn hoạt động hay không. Điều này có thể giúp bạn khắc phục tạm thời tình trạng sạc không lên pin đấy.
  • Bạn có thể thử vệ sinh chân sạc trên máy sau đó cắm lại sạc lại xem máy có vào pin hay không. Bởi đôi lúc bụi bẩn bám vào cổng kết nối khiến cho việc sạc pin cho máy gặp trở ngại đó.
  • Bạn có thể cắm sạc pin cho máy vào khoản 15 – 20 phút. Sau đó tiến hành kết nối máy với iTunes. Tiếp theo bạn nhấn giữ nút “Nguồn” và “Power” trong khoảng 10 giây để kiểm tra máy có lên nguồn không.
Khắc phục iPhone 13 hết pin sạc không lên

=> Khi các giải pháp trên không mang lại hiệu quả, khả năng cao máy đã bị hư hỏng phần cứng. Bạn có thể mang máy đến trung tâm Jweb để được hỗ trợ tốt nhất. Lúc này, tùy vào bộ phận hư hỏng trên máy mà bạn có thể sẽ phải sử dụng dịch vụ thay pin iPhone 13, thay chân sạc iPhone 13,… để khắc phục sự cố.

Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 13 hết pin sạc không lên. Nếu như có thắc mắc, đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé. Chúc bạn thành công!.

=> Xem thêm: iPhone 13 bị trắng màn hình, làm sao để khắc phục?

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com