HomeKiến ThứcCách fix lỗi iPhone 11 Pro Max không gửi được tin nhắn...

Cách fix lỗi iPhone 11 Pro Max không gửi được tin nhắn đơn giản

Dù là thiết bị đẳng cấp nhưng đôi khi iPhone 11 Pro Max vẫn gặp phải những lỗi cực kỳ “sơ đẳng”. iPhone 11 Pro Max không gửi được tin nhắn là một trong số đó.

Ở thời điểm hiện tại, phương thức nhắn tin truyền thống không còn được sử dụng phổ biến như trước. Bởi với sự phát triển của các ứng dụng chat miễn phí như Zalo hay Messenger, bạn đã có thêm nhiều lựa chọn tiện lợi và dễ dàng hơn khi cần liên lạc với mọi người.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Thế nhưng, với các iFan, nhắn tin SMS hay iMessage vẫn là một tính năng không thể thay thế. Vì vậy, nếu gặp phải tình trạng iPhone 11 Pro Max không gửi được tin nhắn, chắc chắn bạn sẽ gặp phải vô vàn bất tiện và rắc rối khác nhau.

iPhone 11 Pro Max không gửi được tin nhắn
iPhone 11 Pro Max không gửi được tin nhắn mang đến nhiều khó chịu

Tại sao iPhone 11 Pro Max không gửi được tin nhắn?

Thủ phạm khiến chiếc iPhone 11 Pro Max của bạn từ chối thực hiện chức năng nhắn tin thường là:

SIM hoặc dịch vụ mạng di động trên máy có vấn đề.

iPhone 11 Pro Max bị lỗi xung đột hệ thống

Một vài cài đặt liên quan trên máy được thiết lập chưa chuẩn.

Có thể bạn cần:

  • Bạn nên làm gì khi iPhone 11 Pro Max bị vô nước?
  • iPhone 11 Pro Max không nhận Airdrop, cách xử lý hiệu quả 100%

iPhone 11 Pro Max không gửi được tin nhắn và cách khắc phục

Nếu đen đủi bị tình trạng không gửi được tin nhắn trên iPhone 11 Pro Max làm phiền, bạn nên thử tìm đến một vài thủ thuật đơn giản sau đây để tự mình khắc phục sự cố khó chịu này:

Kiểm tra SIM trên iPhone 11 Pro Max

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo SIM gắn trên iPhone 11 Pro Max vẫn bắt sóng tốt, không có dấu hiệu bị chập chờn hay sóng yếu. Tiếp theo, bạn cần kiểm tra tài khoản trên SIM và đảm bảo tài khoản vẫn còn đủ tiền để bạn gửi tin nhắn cho người khác. Tương tự, SIM của bạn phải còn hoạt động 2 chiều, thì chức năng nhắn tin mới có thể thực hiện như bình thường.

Bạn cần kiểm tra SIM trên iPhone 11 Pro Max
Bạn cần kiểm tra SIM trên iPhone 11 Pro Max

Kiểm tra các thiết lập liên quan

Quên chưa kích hoạt tính năng SMS cũng là một nguyên nhân khiến bạn không thể nhắn tin trên chiếc iPhone yêu quý. Với trường hợp này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Tin nhắn. Tại đây, hãy đảm bảo tính năng Gửi dưới dạng SMS đã được kích hoạt.

Ngoài ra, nhiều iFan còn vô tình bật chế độ máy bay, khiến tin nhắn không thể gửi đi. Vì thế, bạn hãy kiểm tra và tắt bỏ, nếu iPhone 11 đang được đặt ở chế độ này nhé.

Bật tính năng gửi tin nhắn SMS trên máy
Bật tính năng gửi tin nhắn SMS trên máy

Kiểm tra trung tâm nhắn tin trên máy

Mỗi nhà mạng đều có những số trung tâm nhắn tin khác nhau. Nếu thông tin này được cài đặt không chuẩn, thao tác nhắn tin đơn giản cũng bị cản trở theo.

Để kiểm tra số trung tâm nhắn tin trên máy, bạn chỉ cần nhấn *#5005*7672# => Gọi. Sau đó, bạn tra cứu trên mạng để biết chính xác số trung tâm nhắn tin của nhà mạng mình đang sử dụng. Trong trường hợp trung tâm nhắn tin trên iPhone 11 Pro Max chưa chính xác, bạn chỉ cần nhấn *#5005*7672*số trung tâm nhắn tin chuẩn xác# => Gọi để thay đổi là được.

Kiểm tra số trung tâm nhắn tin
Kiểm tra số trung tâm nhắn tin

Khởi động lại iPhone 11 Pro Max

Dù chỉ là một thao tác đơn giản, nhưng hiệu quả từ việc khởi động lại là điều mà bạn không thể coi thường. Khi iPhone 11 Pro Max không gửi được tin nhắn mà chẳng rõ nguyên nhân tại sao, bạn nên khởi động lại máy để hoạt động của thiết bị được ổn định.

Mặt khác, nếu phiên bản iOS mới đã được phát hành, bạn cũng nên update ngay cho chiếc smartphone của mình.

Khởi động lại iPhone 11 Pro Max
Khởi động lại iPhone 11 Pro Max

Reset cài đặt mạng

Để đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 11 Pro Max, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Đây cũng là một thủ thuật được nhiều iFan khuyên dùng khi máy gặp vấn đề với chức năng nhắn tin.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Đặt lại cài đặt mạng iPhone
Đặt lại cài đặt mạng iPhone

Trong trường hợp đen đủi nhất, khi những giải pháp kể trên đều vô dụng trước tình trạng iPhone 11 Pro Max không gửi được tin nhắn, bạn nên nhanh chóng đem máy đi bảo hành để được hỗ trợ trực tiếp.

Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com