HomeKiến ThứcCách khắc phục Xiaomi Mi4 bị treo logo mà bạn không thể...

Cách khắc phục Xiaomi Mi4 bị treo logo mà bạn không thể không biết

Lỗi Xiaomi Mi4 bị treo logo khiến bạn gặp nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng. Bởi lúc này tất cả tính năng trên máy đều bị vô hiệu hóa.

Có thiết kế gần giống iPhone, cấu hình mạnh, pin khủng và có nhiều tính năng hấp dẫn, Xiaomi Mi4 đã trở thành sự lựa chọn của nhiều tín đồ công nghệ. Vốn có thể đem tới cho người dùng sự trải nghiệm mượt mà và thoải mái nhưng đôi khi, chiếc điện thoại này cũng gặp phải nhiều sự cố. Một trong số đó là lỗi Xiaomi Mi4 bị treo logo mà nhiều người dùng đang phải đối mặt.

Lý do nào khiến Xiaomi Mi4 bị treo logo?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến Xiaomi Mi4 treo logo. Và hầu hết những nguyên nhân này đều xuất phát từ lỗi chủ quan của người sử dụng:

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Xiaomi Mi4 thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải, thường xuyên phải hoạt động hết công suất. Người dùng máy luôn trải nghiệm các ứng dụng nặng trong thời gian dài liên tục hoặc có thói quen trải nghiệm nhiều tính năng cùng lúc nên xiaomi treo logo là dĩ nhiên.

Xiaomi Mi4 phải chứa nhiều ứng dụng, dữ liệu, tập tin. Trong máy có nhiều ứng dụng chạy ngầm mà không được tắt bỏ. Điều này sẽ gây ngốn RAM và ảnh hưởng tới hoạt động của máy.

Xiaomi Mi4 bi treo logo

Phần mềm của Xiaomi Mi4 bị xung đột do bị nhiễm mã độc hoặc khi trong máy có các ứng dụng không tương thích với nhau. Đây là nguyên nhân phổ biến làm điện thoại xiaomi bị treo logo

Phần cứng của Xiaomi Mi4 bị hư hỏng bởi những tác động bên ngoài. Những tác động này có thể là rơi rớt, ngấm nước hay va đập mạnh với vật cứng.

=> Nếu như chiếc Xiaomi của bạn đột nhiên gặp phải tình trạng không nhận thẻ nhớ. Bạn có thể khắc phục nó thông qua bài viết: Hướng dẫn khắc phục lỗi Xiaomi không nhận thẻ nhớ được chúng tôi chia sẻ.

Làm gì khi Xiaomi Mi4 bị treo logo?

✪ Cách 1: Khởi động lại máy

Là một thủ thuật đơn giản nhưng khởi động lại có thể giúp nhiều lỗi hư hỏng khác nhau được khắc phục. Trong đó có lỗi Xiaomi Mi4 bị treo logo. Để khởi động lại Xiaomi Mi4, bạn chỉ cần nhấn giữ nút NguồnTăng âm lượng trong khoảng 15 đến 20 giây là được.

✪ Cách 2: Hard reset

Đây là cách tắt nguồn Xiaomi khi máy bị đơ hiệu quả nhất. Sau khi Hard reset, chiếc Xiaomi Mi4 của bạn sẽ trở về trạng thái “xuất xưởng” nên mọi dữ liệu trong bộ nhớ máy cũng bị mất hết và không thể phục hồi. Bù lại, các lỗi về phần mềm thường được khắc phục triệt để sau khi áp dụng thủ thuật này.

Cách hard reset Xiaomi Mi4 như sau:

Tắt nguồn điện thoại. Nhấn phím NguồnTăng âm lượng cùng lúc. Khi có logo của hãng hiện ra, bạn bỏ tay khỏi nút Nguồn nhưng vẫn phím Tăng âm lượng.

Nhấn phím Giảm âm lượng đến dòng English và dùng phím Nguồn để chọn. Tương tự như vậy, bạn dùng phím Giảm âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để chọn các lệnh sau: Wipe & Reset => Wipe All Data => Yes => Reboot là xong.

Bạn có thể xem thêm cách thực hiện thông qua đoạn clip dưới đây: 

Cách 3: Up ROM cho Xiaomi Mi 4

Up ROM cho Xiaomi Mi4 cũng là cách khắc phục lỗi hiệu quả. Tuy nhiên, đây là một thủ thuật khá phức tạp nên nếu bạn không thật sự am hiểu về thủ thuật công nghệ, bạn không nên áp dụng biện pháp này. Bởi nếu quá trình up ROM xảy ra lỗi, tình trạng hư hỏng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cách 4: Đem máy đi sửa chữa

Nếu bạn không thể tự mình xử lý sự cố Xiaomi Mi4 bị treo logo, hãy đến với một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Lúc này, chiếc dế yêu của bạn sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp, để có thể hoạt động tốt trở lại ngay sau đó.

Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com