HomeKiến ThứcCách nhận biết iPhone 11 Pro Max bị ép kính đơn giản

Cách nhận biết iPhone 11 Pro Max bị ép kính đơn giản

Bạn muốn mua iPhone 11 Pro Max nhưng sợ rằng máy đã từng được thay kính trước đó mà không hề hay biết? Cùng Jweb tìm hiểu cách nhận biết iPhone 11 Pro Max bị ép kính sau đây nhé!

Mua iPhone 11 Pro Max cũ là nhu cầu của nhiều tín đồ công nghệ. Bởi ở thời điểm hiện tại, khi đã có những phiên bản iPhone mới hơn ra đời, giá 11 Pro Max cũng giảm hơn hẳn so với thời điểm mới ra mắt. Trong khi thiết kế của 11 Pro Max vẫn thời thượng, cấu hình của máy vẫn xịn sò.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-734-hau-giang-850x200

Tuy nhiên, nếu mua iPhone 11 Pro Max cũ, nhiều người lại sợ máy đã từng được thay thế linh kiện trước đó, tức không còn zin, nhưng người bán lại che giấu điều này. Vì vậy, cách nhận biết iPhone 11 Pro Max bị thay thế kính cũng là điều được các táo khuyết đặc biệt quan tâm.

Cách nhận biết iPhone 11 Pro Max từng ép kính

Tại sao cần kiểm tra iPhone 11 Pro Max đã từng kính hay chưa?

Mặt kính bên ngoài của điện thoại dễ bị trầy, nứt hoặc bể nên thay kính cũng là một dịch vụ phổ biến. Với iPhone 11 Pro Max, nếu máy từng được thay pin hoặc màn hình không chính hãng, bạn dễ dàng kiểm tra qua tính năng có sẵn trên máy. Thế nhưng, với ép kính, mọi chuyện sẽ khó khăn hơn nhiều. Đây là lý do nhiều bên bán 11 Pro Max cũ đã thay kính nhưng vẫn tuyên bố “máy zin” khiến người mua bị ép giá.

Như vậy, để mua được những chiếc iPhone 11 Pro Max thật sự “zin” như mong muốn, hoặc để không bị người bán ép giá một cách vô cớ, bạn cần nắm rõ cách nhận biệt iPhone 11 Pro Max từng được ép kính trước đó. Dù không thể kiểm tra bằng tính năng có sẵn như với màn hình hay pin, nhưng bạn vẫn có thể làm được điều này bằng một vài thao tác quan sát đơn giản.

Cách nhận biết iPhone 11 Pro Max bị thay thế kính

Có thể bạn quan tâm:

  • Lỗi iPhone 11 Pro Max bị đen màn hình xử lý thế nào?
  • iPhone 11 Pro Max bị phóng to màn hình? Xử lý ngay

Cách nhận biết iPhone 11 Pro Max bị ép kính

Công nghệ ép kính ngày càng hiện đại. Những chiếc iPhone 11 Pro Max từng được thay kính cũng vì thế mà chẳng khác biệt quá nhiều so với những thiết bị chưa qua sửa chữa. Nhất là khi thợ sửa “cao tay”, tỉ mỉ và kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, về cơ bản, bạn vẫn có thể nhận biết iPhone 11 Pro Max bị ép kính qua một vài yếu tố phân biệt sau đây:

Chú ý phần camera trước. Nếu máy chưa được ép kính, tâm camera trước thường đen và chuẩn, không hề có bụi bám vào. Tuy nhiên, nếu 11 Pro Max từng bị ép kính trước đó, tâm camera trước sẽ bị lệch, bên trong có bụi và màu cũng trắng hơn bình thường.

Tương tự, bạn cũng cần kiếm tra phần lưới loa ở ngay bên cạnh camera trước. Nếu máy zin, lưới loa đen và khít. Nếu máy từng được ép kính, lưới loa cũng thường có màu trắng.

Ở phần thân máy đã ép kính, ron của lớp kính sẽ có lớp keo. Khe giữa màn hình với khung hở to hơn máy zin và không đều. Nếu tháo máy, bạn thường nhìn thấy tem của bên sửa chữa – thứ tất nhiên không thể tìm thấy ở máy zin.

Cách nhận biết iPhone 11 Pro Max bị ép kính

Như vậy, cách nhận biết iPhone 11 Pro Max bị ép kính sẽ cần tới đôi mắt quan sát tinh tường của bạn. Nếu vẫn còn phân vân không biết máy đã từng được thay kính trước kia hay chưa, bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của những người có chuyên môn xem sao nhé.

Chúc bạn mua được một chiếc iPhone 11 Pro Max ưng ý!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com