HomeKiến ThứcCách tăng RAM lên đến 4GB cho điện thoại Android chạy mượt...

Cách tăng RAM lên đến 4GB cho điện thoại Android chạy mượt hơn

Với nhiều mẫu điện thoại tầm trung có mức giam khá thấp từ 1GB đến 2GB thì việc cài đặt quá nhiều ứng dụng, tiện ích để chạy trên thiết bị sẽ dẫn đến tình trạng điện thoại Android trở nên ì ạch như rùa bò vì thiếu RAM là điều khó tránh khỏi. Nhưng có một thủ thuật có thể giúp bạn tự làm để tăng bộ nhớ RAM lên đến 4GB để cải thiện tốc độ cho máy. Nếu như bạn đang tìm cách để tăng ram cho điện thoại, cùng Jweb tham khảo ngay bạn nhé.

Cách tăng RAM lên đến 4GB cho điện thoại Android chạy mượt hơn
Cách tăng RAM lên đến 4GB cho điện thoại Android 

Với thủ thuật tăng ram cho Android này, bạn có thể sử dụng từ thẻ nhớ ngoài để đảm nhận chức năng của bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) thông qua một công cụ có tên RAM Expander.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Để sử dụng được tiện ích này bạn cần chuẩn bị:

– Máy dùng Android đã được Root (can thiệp quyền siêu phản trị).

– Thiết bị Android hỗ trợ SWAP.

– Thẻ nhớ High Speed microSD card (Class 10). High Speed CLASS 10 microSD. Nếu được, có thể dùng thẻ 32GB hoặc 64GB.

– Công cụ ROEHSOFT RAM-Expander (SWAP)

Sau đây là cách làm tăng RAM cho điện thoại Android

  • Bước 1:  Bạn hãy tải về tiện ích Memory Info Tools từ kho Play Store để kiểm tra xem thiết bị đang dùng có hỗ trợ SWAP không. Nếu máy bạn hỗ trợ thì hãy áp dụng cách nâng RAM này.
  • Bước 2: Root thiết bị Android, có thể tìm và tham khảo các hướng dẫn root cho từng dòng máy với từ khóa “how to root + tên thiết bị). Có thể sử dụng công cụ root Framaroot hay KingoApp Root Tool.

sử dụng công cụ root Framaroot hay KingoApp Root Tool

  • Bước 3: Tải về ROEHSOFT RAM-Expander và cài đặt.- Gắn thẻ nhớ microSD vào máy.
  • Bước 4: Mở ứng dụng lên và đánh dấu chọn trước SWAP Active để tạo file SWAP.

đánh dấu chọn trước SWAP Active để tạo file SWAP

Lưu ý: Việc root thiết bị Android có thể bị mất bảo hành, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện. Khi hoàn tất, bạn chỉ việc nhấn vào hộp màu xám (Swap Activ) để kích hoạt. Khi có thông báo “Congratulations you have successfully increased the RAM of your Android smartphone” thì bạn đã nâng RAM thành công cho máy. Nếu không muốn nâng RAM lên thì cũng hủy kích hoạt ở nút màu xám này.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tăng bộ nhớ RAM lên đến 4GB cho điện thoại sẽ giúp dế yêu của bạn có thể chạy nhiều ứng dụng cùng lúc được mượt mà và nhanh hơn. Bên cạnh đó, RAM đủ sẽ giúp chơi game được tốt hơn và không bị giật. Bộ nhớ RAM càng nhiều, người dùng cũng không phải tốn thời gian tắt bớt ứng dụng hay sử dụng đến những tiện ích giải phóng RAM (Free RAM) hay tối ưu bộ nhớ (Memory Optimizer).

Chúc bạn thành công!.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com